ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 22-7-24 20:35:42
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên PVCFC 2024

Báo Cà Mau Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024.

Đại hội có sự tham dự của đại diện lãnh đạo cổ đông lớn là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN): ông Bùi Minh Tiến, thành viên Hội đồng thành viên, cùng đại diện các ban chuyên môn Tập đoàn, đại diện Công ty TNHH Kiểm toán Deloitte Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 được tổ chức trang trọng.

Về phía PVCFC có ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Văn Tiến Thanh, thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc công ty; bà Phan Thị Cẩm Hương, Trưởng ban Kiểm soát công ty, cùng thành viên Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát, Ban tổng giám đốc, lãnh đạo các ban, đơn vị công ty và 143 cổ đông, chiếm 83,87% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của công ty.

Ông Văn Tiến Thanh, thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc PVCFC, phát biểu tại Đại hội.

Toàn thể ĐHĐCĐ được lắng nghe các báo cáo, thảo luận đóng góp ý kiến và biểu quyết thông qua các nội dung: báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh năm 2023 và chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024, báo cáo của Hội đồng quản trị năm 2023, phương hướng hoạt động năm 2024; báo cáo tài chính năm 2023 đã kiểm toán; phương án phân phối lợi nhuận, trích lập các quỹ, chia cổ tức năm 2023 và kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2024; báo cáo của Ban kiểm soát năm 2023, kế hoạch hoạt động năm 2024 và lựa chọn đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2024; báo cáo tiền lương, tiền thưởng, thù lao và lợi ích khác năm 2023 của Ban quản lý, điều hành và kế hoạch năm 2024 của Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát; trình sửa đổi chi tiết ngành nghề kinh doanh của công ty; trình sửa đổi, bổ sung một số điều của điều lệ công ty.

Ông Bùi Minh Tiến, thành viên Hội đồng thành viên, đại diện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), phát biểu tại Đại hội.

Trong năm 2023, dù sản lượng sản xuất của công ty tăng, nhưng do mùa vụ đến trễ so với dự báo, giá bán quay đầu giảm mạnh nên tổng doanh thu đạt 13.048,39 tỷ đồng, đạt 97% so với kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế là 1.252,19 tỷ đồng, đạt 122% so với kế hoạch. Hội đồng quản trị dự trình ĐHĐCĐ chấp thuận chia cổ tức 2023 bằng tiền với tỷ lệ 20%, cao hơn 4% so với Kế hoạch ĐHĐCĐ thường niên 2023 đã thông qua và 10% cho năm 2024.

Đại diện cổ đông phát biểu tại Đại hội.

Nhận diện thách thức hiện nay, giá phân bón vẫn đang trong vùng trũng và dự báo đi ngang, nhu cầu phân bón trong nước tiếp tục giảm, năm 2024, PVCFC trình cổ đông kế hoạch chỉ tiêu chính tiêu thụ urea: 749 nghìn tấn, đạm chức năng 110 nghìn tấn, NPK 180 nghìn tấn, tự doanh 248 nghìn tấn, doanh thu hợp nhất 11.878 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 794,8 tỷ đồng.

Ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch Hội đồng quản trị PVCFC, trao đổi với cổ đông sau Đại hội.

Chia sẻ tại đại hội, ông Bùi Minh Tiến, thành viên Hội đồng thành viên PVN, đại diện cổ đông lớn, đánh giá cao những nỗ lực khắc phục khó khăn để đạt được kết quả sản xuất kinh doanh khả quan trong thời gian qua của PVCFC. Trong bối cảnh thị trường biến động nhanh và khó lường, tình hình địa chính trị thế giới diễn biến phức tạp, giá phân bón giảm sâu, PVCFC đã nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu về sản lượng sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm urea, nhà máy vận hành ổn định, an toàn với công suất cao. Tập đoàn đánh giá cao PVCFC đã sớm áp dụng ESG trong định hướng phát triển doanh nghiệp. Tập đoàn luôn đồng hành và hỗ trợ PVCFC nỗ lực phát triển.

Lãnh đạo Petrovietnam chúc mừng thành công Đại hội đồng cổ đông PVCFC năm 2024.

Ông Bùi Minh Tiến đề nghị, PVCFC tiếp tục phát triển sản xuất kinh doanh, áp dụng ESG, mạnh mẽ sản xuất kinh doanh an toàn, hiệu quả, sớm đưa Nhà máy Hàn Việt hoàn thiện, phát triển hiệu quả. Công ty cần phát huy toàn lực hệ thống, đẩy mạnh công tác nghiên cứu phát triển. Về công tác quản trị, đặc biệt là rủi ro, PVCFC cần giám sát và phòng ngừa rủi ro. Ông hy vọng luật thuế VAT được sớm hoàn thiện, tạo điều kiện cho những doanh nghiệp uy tín như PVCFC ngày một phát triển bền vững hơn, thịnh vượng hơn.

Đại hội đồng cổ đông năm 2024 của PVCFC diễn ra thành công tốt đẹp với các nội dung tại Đại hội đã được cổ đông tham dự biểu quyết thông qua./.

Lan Anh

Phát triển hạ tầng giao thông Hải Phòng: Cơ hội và thách thức

Thành phố cảng Hải Phòng đang trên đà phát triển mạnh mẽ, khẳng định vị thế là trung tâm kinh tế, công nghiệp và logistics quan trọng của miền Bắc. Sự phát triển này được thúc đẩy mạnh mẽ bởi các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn cho thị trường bất động sản.

Tốp 10 “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2024 vừa diễn ra tại hà Nội. Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) thuộc tốp 10 trong 67 doanh nghiệp Việt Nam được biểu dương và tôn vinh tại sự kiện đặc biệt này.

Hướng đến công nghiệp thuỷ sản bền vững

Công ty TNHH Phú Cường Kiên Cường (Phú Cường Kiên Cường) là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu thuỷ sản tại Việt Nam. Với gần 30 năm hoạt động, Phú Cường Kiên Cường đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường trong nước và quốc tế.

Phát huy hiệu quả vai trò Cổng thông tin điện tử tại ĐBSCL

Bạc Liêu, Cà Mau và Kiên Giang là 3 tỉnh nằm trong vùng dự án thuộc vùng bán đảo của Đồng bằng sông Cửu Long( ĐBSCL). Nhằm nâng cao hiệu quả của việc ứng dụng các loại hình sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu, nhiều hoạt động đã được triển khai, trong đó có việc xây dựng một cổng thông tin điện tử, tập hợp kho tàng tri thức quý giá liên quan đến Dự án Chống chịu biến đổi khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững ĐBSCL.

Tiềm năng dự án Eaton Park

Ông Lưu Trung Quân, CEO của SaleReal, với 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, vừa chia sẻ những đánh giá chi tiết về tiềm năng phát triển của dự án Eaton Park. Nằm tại vị trí đắc địa trên đường Mai Chí Thọ, thành phố Thủ Đức, Eaton Park hứa hẹn sẽ là điểm sáng đầu tư hấp dẫn.

Giảm thiểu tổn thất khi sử dụng điện hiệu quả

Tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ; giảm công suất phụ tải đỉnh của hệ thống điện ít nhất 3,0%; có 50% các toà nhà công sở và 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu, vào năm 2030... Ðó là một trong những mục tiêu được tỉnh đề ra trong kế hoạch tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh từ nay đến năm 2025 và những năm tiếp theo.

Thêm con chữ - giảm đói nghèo

Là một trong những ngân hàng thương mại chủ lực của Nhà nước, song song với nhiệm vụ kinh doanh phục vụ tín dụng cho phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh tỉnh Cà Mau luôn quan tâm thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Từ đó, nhiều học sinh nghèo được tiếp sức đến trường; nhiều căn nhà mới được xây dựng khang trang ở các làng quê, mang nhiều dấu ấn của Agribank.

Thông số nổi bật về camera của Samsung Z Fold 6

Trước thời điểm ra mắt, Samsung Z Fold 6 liên tục là tâm điểm tìm kiếm và thảo luận bởi những thông số và tính năng nâng cấp mạnh mẽ so với phiên bản tiền nhiệm. Trong đó, camera của chiếc điện thoại màn hình gập được nhiều người dùng đặc biệt quan tâm. Hãy cùng khám phá xem những thông số đáng mong chờ nào sẽ xuất hiện trên phiên bản này ngay trong bài viết dưới đây!

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Đảm bảo vận chuyển xuyên suốt mặt hàng cua sống từ các tỉnh miền Tây đến Sân bay Tân Sơn Nhất xuất đi Trung Quốc.

TẬP ĐOÀN Y TẾ PHƯƠNG CHÂU LIÊN TỤC GIỮ VỊ TRÍ TOP DẪN ĐẦU 83 TIÊU CHÍ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN

Luôn nghiêm túc với công tác làm chất lượng và đồng bộ theo quy mô hệ thống, 03 bệnh viện thuộc Tập Đoàn Y Tế Phương Châu liên tục dẫn đầu khu vực và tỉnh/thành về kết quả kiểm tra 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế Việt Nam trong nhiều năm liền. Đó là các bệnh viện: Bệnh viện Quốc tế Phương Châu (Cần Thơ), Bệnh viện Phương Châu Sa Đéc (Đồng Tháp), Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng.