ĐT: 0939.923988
Thứ bảy, 20-4-24 23:59:48
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

U Minh: 9 đảng viên nhập ngũ năm 2024

Báo Cà Mau Theo kế hoạch tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2024, huyện U Minh có 99 tân binh lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 9 đảng viên. Các đơn vị nhận quân thuộc Bộ Quốc phòng (80 tân binh), Bộ Công an (19 tân binh). Ðến thời điểm này, huyện đã hoàn tất các bước chuẩn bị, sẵn sàng cho buổi lễ giao nhận quân.

Những ngày qua, các địa phương cùng gia đình tổ chức liên hoan để tiễn đưa con em lên đường nhập ngũ. Tân binh Võ Chí Nguyện, sinh năm 2000, là đảng viên, Bí thư Chi đoàn Ấp 19, xã Khánh Thuận, tình nguyện đăng ký nhập ngũ năm nay. Anh phấn khởi chia sẻ: “Sau khi tốt nghiệp THPT, tôi không có điều kiện tiếp tục theo con đường học vấn cao hơn, mà tham gia công tác địa phương. Nay tôi tình nguyện nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc với mong muốn đem sức trẻ cống hiến cho quê hương. Là đảng viên, khi bước vào môi trường quân đội, tôi sẽ có điều kiện rèn luyện, học tập toàn diện và trưởng thành hơn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của quân và dân huyện U Minh, xứng đáng với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ”.

Tân binh Vũ Phước Huy là đảng viên Ấp 2, xã Khánh Lâm, được gia đình và địa phương động viên trước khi lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

“Nhập ngũ lần này, tôi rất tự hào được đứng vào hàng ngũ quân đội. Trong những ngày qua, gia đình cùng với địa phương, bạn bè đến chung vui, động viên tôi lên đường nhập ngũ. Ðây là cơ hội cho tôi học tập, rèn luyện để trưởng thành hơn. Ðến thời điểm này, tôi sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc và thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ, để xứng đáng là thanh niên xã Khánh Lâm anh hùng”, tân binh Vũ Phước Huy, đảng viên, Ấp 2, xã Khánh Lâm, chia sẻ.

Những ngày qua, công tác rà soát, nắm bắt tư tưởng thanh niên được thực hiện tốt, các thành viên trong Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện và các địa phương đến gia đình động viên tinh thần, góp thêm động lực để thanh niên hăng hái thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc./.

 

Trọng Nguyễn

 

Nỗi niềm nghề rẫy mùa hạn

Tình hình mùa hạn năm nay đã ảnh hưởng khá lớn đến năng suất, chất lượng các sản phẩm rau màu của bà con vùng ngọt hoá huyện Trần Văn Thời.

Tấm lòng tình nguyện với Trường Sa

Ngày đầu tiên đến đảo Trường Sa, thị trấn Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà, tôi bắt gặp hình ảnh thầy giáo trẻ quây quần hát cùng nhóm trẻ lứa tuổi mầm non. Cảm nhận khoảnh khắc dễ thương, tôi lân la hỏi thăm mới biết đây là thầy giáo tình nguyện xin ra đảo Trường Sa để dạy cấp mầm non.

Tuyên truyền, vận động bảo vệ tài nguyên biển

Ngoài thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Bộ đội Biên phòng (BÐBP) tỉnh nói chung, Ðồn Biên phòng Khánh Hội nói riêng còn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân giao nộp kích điện, hiểu và không khai thác thuỷ, hải sản trái phép.

Cẩn trọng khi xử lý cỏ, sậy ven Quốc lộ

Hiện nay, đang cao điểm mùa khô, song một bộ phận người dân chưa nêu cao ý thức phòng chống cháy, thường xuyên đốt cỏ sậy ven tuyến Quốc lộ 1, ngang qua địa bàn huyện Cái Nước, tiềm ẩn nguy cơ cháy lớn, cháy lan, ảnh hưởng đến nhà ở dân cư và đứng trước nguy cơ vi phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Quyết liệt xử lý vi phạm tốc độ

Ghi nhận tại chốt kiểm soát của Ðội Cảnh sát giao thông (CSGT), Phòng CSGT, Công an tỉnh, đặt trên tuyến Quốc lộ 1, thuộc địa phận Phường 6, TP Cà Mau; chỉ trong gần 2 giờ đóng chốt kiểm soát tốc độ tại tuyến cửa ngõ này, lực lượng làm nhiệm vụ đã xử phạt 9 trường hợp vi phạm. Ða phần vi phạm chạy quá tốc độ quy định từ 10-20 km/giờ.

Nguy cơ tai nạn vì sang đường trái quy định

Tuỳ ý sang đường không đúng nơi quy định, không đảm bảo nguyên tắc khi tham giao thông, là những vi phạm khá phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông (TNGT).

Kiên quyết không để cháy rừng

Mùa khô năm nay đang diễn biến căng thẳng và dự báo El Nino kéo dài, trong khi hiện nay mực nước hầu hết các con kênh nội đồng trên địa bàn huyện Trần Văn Thời gần như khô cạn, gây khó khăn, thách thức lớn cho công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Ðịa phương đã và đang khẩn trương, quyết liệt triển khai mọi biện pháp để bảo vệ rừng.

Hiểm hoạ khó lường

Hiện nay, mặc dù được tuyên truyền, nhưng nhiều phụ huynh vẫn khá lơ là, chủ quan, vô tư giao xe cho con em chưa đủ tuổi điều khiển, mà không hề suy nghĩ đến những hậu quả khôn lường. Thực tế đã qua có không ít vụ va chạm, tai nạn giao thông xảy ra từ sự chủ quan này.

Trường Sa xanh

Những ngày đến với Trường Sa dịp cận tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chúng tôi hết sức ngỡ ngàng với diện mạo, sức sống và ý chí kiên cường của quân và dân giữa biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Trường Sa bây giờ không chỉ sung túc hơn, mà thật sự đã đẹp hơn với màu xanh căng tràn nhựa sống. Phong ba bão táp, nắng cháy, biển mặn, san hô khô cằn nay đã nhường lại cho những vườn rau, luống hoa kiểng, khu ươm giống và cây cối đủ loại chen nhau vươn lên khoẻ khoắn.

Hỗ trợ 10 tỷ đồng cung cấp nước cho người dân khu vực khó khăn

Theo thống kê mới nhất từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), sau khi rà soát từ các địa phương, hiện toàn tỉnh có 2.620 hộ gia đình bị thiếu và không chủ động được nguồn nước sinh hoạt do hạn hán. Khu vực đặc biệt khó khăn tiếp cận nguồn nước chủ yếu tập trung ở các huyện Trần Văn Thời, U Minh, Thới Bình, với 1.719 hộ, do không khai thác được nước ngầm, kênh rạch khô cạn, đường bị sụt lún, giao thông bị chia cắt... Trong đó, huyện Trần Văn Thời 677 hộ, Thới Bình 581 hộ, U Minh 461 hộ.