ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 11-12-23 12:43:21

Xây dựng Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau uy tín, chất lượng

Báo Cà Mau Chiều 15/11, Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024 và kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023). Đến dự có ông Nguyễn Thanh Luận, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Nhung, Hiệu trưởng trường, thừa uỷ quyền trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2022-2023.

Năm học 2022-2023, Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau đào tạo, liên kết đào tạo cho hơn 1.500 học sinh, sinh viên (HSSV); phối hợp giới thiệu việc làm cho HSSV sau khi tốt nghiệp trong 6 tháng đạt trung bình tỷ lệ 80-90%. Bên cạnh đó, trường quan tâm, chú trọng việc ký kết hợp tác để mở rộng mối quan hệ đối tác, tìm kiếm cơ hội mở rộng tuyển sinh đào tạo, giới thiệu việc làm, nắm bắt nhu cầu của nhà tuyển dụng lao động.

Trường thực hiện tốt các hoạt động dành cho HSSV, quan tâm chất lượng công tác phục vụ, đồng hành cùng HSSV trong suốt khóa học. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách, học bổng khuyến khích học tập cho HSSV, cũng như việc khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu; tích cực vận động học bổng từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập.

Ths. Đỗ Thị Viễn Hương, Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng trường, trao khen thưởng học bổng cho các em thủ khoa ở các ngành tuyển sinh năm 2023.

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Nhung, Hiệu trưởng trường, cho biết, năm học 2022-2023, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã đoàn kết, sáng tạo trong giảng dạy và nghiên cứu, góp phần mang lại nhiều thành tích, được các cấp biểu dương, ghi nhận: Đảng bộ, chính quyền hoàn thành tốt nhiệm vụ; tổ chức Công đoàn, Đoàn trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và nhiều cá nhân được công nhận danh hiệu thi đua ở nhiều cấp.

Trao học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Năm học 2023-2024, với chủ đề “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục”, Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau kiên định mục tiêu đẩy mạnh hoạt động kiểm định và đánh giá chất lượng dạy và học; thu hút HSSV bằng chất lượng đào tạo, bằng môi trường làm việc và học tập năng động, bằng thái độ phục vụ thân thiện.

“Với mục tiêu ấy, tôi đề nghị tập thể sư phạm chúng ta hãy chung sức, đồng lòng; phát huy tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm, cống hiến cho sự phát triển chung của nhà trường; giáo dục HSSV bằng cả tình yêu thương, trách nhiệm và hành động cụ thể. Thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của năm học này sẽ tạo ra động lực cho sự phát triển của nhà trường trong những năm tiếp theo, là cơ sở để phấn đấu xây dựng Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp có uy tín, chất lượng”, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Nhung chỉ đạo.

Chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường tổ chức Hội thi “Cánh thiệp tri ân” và trưng bày sản phẩm thiệp trong dịp lễ khai giảng năm học mới.

Dịp này, UBND tỉnh khen thưởng 9 cá nhân đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2022-2023, 1 tập thể Lao động xuất sắc, 1 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; trường khen thưởng 6 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2022. Đồng thời, trường trao thưởng, học bổng cho HSSV có thành tích xuất sắc trong học tập./.

 

Loan Phương

 

Ðiểm nhấn đẹp ở trường học

Nhằm khuyến khích học sinh đọc sách, nhiều trường học trên địa bàn huyện Ðầm Dơi đã xây dựng thư viện thân thiện, cập nhật các đầu sách đa dạng, tạo không gian bổ ích để học sinh được rèn luyện kỹ năng đọc, hiểu và mở rộng kiến thức xã hội.

An toàn bữa ăn nội trú

Mùa nào thức ăn nấy, mỗi ngày hai bữa, suất ăn của học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú luôn phong phú, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh cấp THPT

Sáng ngày 1/12, tại Trường Phổ thông Hermann Gmeiner (TP Cà Mau), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức khai mạc Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) học sinh cấp THPT tỉnh Cà Mau lần thứ I năm 2023.

Cho con cái chữ vào đời

“Không có tài sản gì để cho con sau này, chỉ biết cố gắng lao động từng ngày lo cho con ăn học. Tài sản cho con là cái chữ, là nghề nghiệp để sau này nó tự lo thân”, suy nghĩ của anh Lê Văn Nổ (Khóm 1, Phường 8, TP Cà Mau), cũng là suy nghĩ của nhiều phụ huynh đang ngày ngày đổ giọt mồ hôi nuôi niềm hy vọng về tương lai tươi sáng cho con em mình.

Góc dân gian trong trường mầm non

Để làm mới các góc học tập, vui chơi, nhiều điểm trường mầm non, mẫu giáo tích cực đưa trò chơi dân gian vào các hoạt động ngoại khoá, giờ lên lớp để giáo dục truyền thống văn hoá cho các em. Ðây cũng là phương pháp học tập mới, giúp trẻ phát huy sức sáng tạo, tăng khả năng vận động ngoài trời, gìn giữ và phát huy bản sắc dân tộc.

Cô giáo nặng tình với quê hương

Là người con sinh ra và lớn lên ở vùng đất Dớn Hàng Gòn (thuộc Ấp 2, xã Khánh Lâm, huyện U Minh), cô giáo Trịnh Hà Giang, Phó hiệu trưởng Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Khánh Lâm, luôn dành tình yêu đặc biệt cho quê hương.

Hoa đẹp học đường

Ðam mê, chăm chỉ học tiếng Anh từ bé, dù mới học lớp 4 nhưng cô học trò nhỏ Ngô Nhã Trâm (học sinh lớp 4C, Trường Tiểu học Quang Trung, Phường 5, TP Cà Mau) đã gặt hái nhiều thành tích đáng khâm phục.

Những món quà tri ân “đốn tim” thầy cô của Gen Z

Cũng có quà nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhưng “độc - lạ - siêu dễ thương và cũng lầy lội mà ấm áp dữ lắm”, cô Lê Kiều Diễm, chủ nhiệm lớp 12X10, Trường THPT Cà Mau, chia sẻ trong niềm hạnh phúc khó tả.

Những người thầy không đứng trên bục giảng

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để tôn vinh nghề giáo, những người đã và đang ngày ngày dìu dắt bao thế hệ học trò đi đến những ước mơ, những bến bờ thành công trong tương lai. Mặc dù có phần trầm lặng hơn so với những người thầy trong ngành giáo dục, nhưng những người thầy trong lĩnh vực thể thao vẫn có hạnh phúc riêng mỗi khi đến ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Ðối với họ, hạnh phúc rất đơn giản, bình dị, thầm lặng giống như cái nghề họ đã chọn.

Hạnh phúc khi được làm nghề giáo

Hơn 11 năm công tác trong nghề, cô Nguyễn Thanh Mai, giáo viên Trường Tiểu học Lê Quý Ðôn, Phường 9, TP Cà Mau, luôn được đồng nghiệp quý mến, lãnh đạo tin tưởng, học sinh vâng lời. Bản thân cô Nguyễn Thanh Mai luôn nỗ lực phấn đấu, tận tâm, trách nhiệm, hết lòng vì sự nghiệp trồng người.