ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 15-4-24 07:58:51
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Ðâu khó, có thanh niên

Báo Cà Mau Những ngày qua, tình trạng sụt lún, sạt lở, hạn hán xảy ra ở nhiều địa phương trong tỉnh, gây khó khăn cho cuộc sống của người dân.

“Ðâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, phát huy sức trẻ chung tay khắc phục hậu quả thiên tai, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phối hợp các lực lượng chức năng tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, như: sửa chữa các đoạn lộ bị sụt lún; xây mới những đoạn lộ bị hư hỏng; làm kè gia cố những đoạn lộ có nguy cơ bị sụt lún; giăng dây cảnh báo giúp người dân lưu thông an toàn; trồng cây mắm chống sạt lở ở các tuyến kênh, ven sông...

Những chiến sĩ áo xanh tình nguyện miệt mài làm việc trên các tuyến đường quê đã để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân.

Ðoàn viên, thanh niên xã Khánh Bình Ðông (huyện Trần Văn Thời) vận chuyển cừ tràm vào những nơi bị sụt lún để làm kè, gia cố các tuyến lộ hư hỏng.

 

Ðoàn viên, thanh niên chung tay khắc phục hậu quả thiên tai đã trở thành hình ảnh đẹp trong lòng người dân.

 

Ðoàn viên, thanh niên xã Tân Dân (huyện Ðầm Dơi) trồng cây mắm chống sạt lở ở tuyến kênh Chống Mỹ, ấp Nam Chánh.

 

Để tránh tình trạng cây cối đổ ngã, các bạn đoàn viên, thanh niên xã Tân Dân cùng nhau cắt dọn những cây lớn ở các tuyến lộ ven sông.

 

Ðoàn viên, thanh niên xã Tân Dân cùng với chính quyền địa phương sửa chữa những đoạn lộ hư hỏng do sạt lở để người dân lưu thông dễ dàng.

 

Quỳnh Anh - Lê Tuấn thực hiện

 

Vùng sâu khan hiếm nước ngọt

Mùa khô năm nay, tại các huyện: Trần Văn Thời, U Minh, Thới Bình, không chỉ đối mặt với tình trạng hạn hán, sụt lún đất, xâm nhập mặn... mà còn phải cấp bách giải quyết bài toán thiếu nước ngọt sinh hoạt, phục vụ sản xuất của người dân nông thôn.

Ðâu khó, có thanh niên

Những ngày qua, tình trạng sụt lún, sạt lở, hạn hán xảy ra ở nhiều địa phương trong tỉnh, gây khó khăn cho cuộc sống của người dân.

Tưng bừng Lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc

Trong 3 ngày, từ 23-25/3 (ngày 14-16/2 âm lịch), tại thị trấn Sống Đốc, huyện Trần Văn Thời diễn ra Lễ hội Nghinh Ông, trong đó phần lễ chính vào ngày 15/2 âm lịch.

Ðộc đáo nghệ thuật thiết kế hoa viên, tiểu cảnh

Không đơn thuần chỉ thích trồng hoa, cây cảnh... đối với những người đam mê bộ môn nghệ thuật tinh tế, đòi hỏi sự tỉ mỉ, trau chuốt và phong cách riêng biệt này, mỗi cảnh quan, hoa viên, tiểu cảnh... là một tác phẩm nghệ thuật mà họ dành cả tâm huyết thực hiện.

Giáo dục toàn diện cho trẻ mầm non

Xác định mục tiêu của giáo dục mầm non là giúp trẻ phát triển toàn diện, suốt quá trình công tác, cô Nguyễn Thuý Trang, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Mai (ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình) luôn phấn đấu trở thành giáo viên giỏi, lãnh đạo có năng lực, quản lý tốt.

Cách hay bảo vệ môi trường

Nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trong bảo vệ môi trường, thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã có nhiều cách làm hay, mang ý nghĩa nhân văn, chung tay bảo vệ môi trường trong cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng.

Cánh diều tuổi thơ

Thời điểm này đang vào mùa đốt đồng để chuẩn bị cho vụ mùa mới. Cánh đồng bao la trơ gốc rạ, phảng phất mùi thơm khói đồng trở thành địa điểm lý tưởng để trẻ em vùng nông thôn vui chơi, thả hồn vào những cánh diều tuổi thơ, tạo nên bức tranh quê thật đẹp, bình yên.

Khoảnh khắc Hội khoẻ Phù Đổng 2024

Diễn ra từ ngày 13-16/3, Hội khoẻ Phù Ðổng tỉnh Cà Mau lần thứ XIII có sự góp mặt của 41 đoàn (1.953 vận động viên (VÐV)) đại diện cho 9 phòng giáo dục và đào tạo huyện, thành phố và 32 trường THPT trên địa bàn tỉnh; tham gia thi đấu 13 môn, tranh 218 bộ huy chương.

Về nơi khô hạn nhất

Vùng ngọt huyện Trần Văn Thời đang bước vào cao điểm của mùa khô với nhiều tác động do thiếu nước, dẫn đến nguy cơ cháy rừng, sụt lún đất, gây thiệt hại hạ tầng giao thông... Với địa hình cao hơn, xã Khánh Bình Tây Bắc là địa phương bước vào khô hạn sớm nhất và hiện đang chịu thiệt hại nặng nề.

Dùng máy cuộn rơm thu bạc triệu

Những ngày này, tại vùng ngọt hoá huyện Trần Văn Thời, sau khi thu hoạch vụ lúa đông xuân, nông dân tất bật chạy máy cuộn rơm trên đồng.