ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 5-12-23 00:31:10

Ấn tượng từ Hội thi cán bộ “Dân vận khéo” khối Dân Chính Đảng

Báo Cà Mau Chiều 15/9, Đảng uỷ Dân Chính Đảng tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi cán bộ “Dân vận khéo” năm 2023. Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, kết quả, đơn vị Ban Quản lý Khu kinh tế xuất sắc giành giải Nhất.

Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ Dân Chính Đảng Trương Đăng Khoa trao giải Nhất cho đơn vị Ban quản lý Khu kinh tế.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 9 giải Khuyến khích.

Hội thi có sự tham gia của hơn 400 thí sinh đến từ 41 đội thi thuộc 43/84 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng uỷ Dân Chính Đảng.

Phần thi tự giới thiệu của Phân hiệu trường  Đại học Bình Dương tại Cà Mau - đơn vị đoạt giải Nhì tại Hội thi.

Phát biểu bế mạc Hội thi, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ Dân chính Đảng Trương Đăng Khoa đánh giá cao sự đầu tư, chuẩn bị công phu của các đơn vị xây dựng nội dung và hình thức thể hiện tiểu phẩm tuyên truyền công tác dân vận của đơn vị phong phú, đa dạng, sinh động, sát thực tế, hoàn thành tốt các phần thi theo quy định. Đặc biệt, phần thi năng khiếu tự giới thiệu đã có nhiều sáng tạo trong chuyển thể nội dung thi bằng các bài hát, tiểu phẩm ngắn, tạo không khí sôi nổi, hào hứng, có tính nghệ thuật và giá trị tuyên truyên, giáo dục sâu sắc; giới thiệu được nét đẹp của quê hương, của đơn vị; những thành tích trong hoạt động công tác dân vận của các cơ quan, đơn vị trong thời gian qua.

“Sau Hội thi, các cán bộ tiếp tục phát huy kết quả đạt được hôm nay, ra sức cùng tập thể vận dụng tốt hơn nữa công tác dân vận của Đảng, với phương châm “mỗi thí sinh là một tuyên truyền viên nòng cốt”, để vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ngay từ cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị trong năm 2023 và những năm tiếp theo”,  Bí thư Đảng uỷ Dân Chính Đảng Trương Đăng Khoa kỳ vọng.

 

Phi Long

 

Khai mạc trọng thể Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Với chủ đề “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, sáng 2/12, tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 1.100 đại biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của hơn 11 triệu đoàn viên công đoàn cả nước.

Nhiều quy định mới trong kiểm điểm và đánh giá, xếp loại cán bộ

Chiều 1/12, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt Quy định số 124-QĐ/TW, ngày 4/10/2023 của Bộ Chính trị; Hướng dẫn số 25-HD/BTCTW, ngày 10/11/2023 của Ban Tổ chức Trung ương và Kế hoạch số 195-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị.

Bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên dư luận xã hội

Sáng ngày 30/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên dư luận xã hội năm 2023.

Sớm nâng kim ngạch thương mại song phương Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ lên 4 tỷ USD

Ngày 29/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ, sau lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể tại Phủ Tổng thống, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm với Phó tổng thống Cevdet Yilmaz.

Tạo sinh khí mới trong sinh hoạt Ðoàn

Những buổi sinh hoạt Ðoàn mở rộng theo hình thức cụm Ðoàn, hoặc sinh hoạt chi đoàn ghép, mở màn bằng những tiết mục giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian, tạo sinh khí vui tươi, thoải mái, trước khi tiến hành các nội dung chính, như đánh giá, rút kinh nghiệm và đề ra các nhiệm vụ trọng tâm... Ðây là một trong những sáng kiến đổi mới hình thức sinh hoạt chi đoàn, mang lại hiệu quả thiết thực đang được nhân rộng tại huyện U Minh.

Nhiều sáng kiến, cách làm hay trong học Bác

Năm 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Viên An Ðông được Huyện uỷ Ngọc Hiển tuyên dương về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều cách làm hay, sáng tạo.

Lắng nghe, giải quyết kịp thời từ cơ sở

Việc đối thoại với những người hoạt động không chuyên trách ở ấp, khóm được Huyện uỷ, HÐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện U Minh tổ chức, duy trì từ năm 2017 đến nay. Ðây là dịp để lãnh đạo huyện lắng nghe ý kiến đóng góp của các đối tượng này, góp phần tích cực cho công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Ðảng và hệ thống chính trị huyện nhà ngày càng vững mạnh.

Bí thư Tỉnh uỷ gặp mặt đoàn đại biểu dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Chiều 27/11, đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã gặp mặt, chúc mừng và động viên đoàn đại biểu Công đoàn tỉnh đi dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028. Cùng dự có đồng chí Lê Thanh Triều, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ.

Phụ nữ Cà Mau trong chiến thắng Ðầm Dơi - Cái Nước - Chà Là

Từ giai đoạn mở đầu cuộc kháng chiến chống Pháp đến kết thúc cuộc kháng chiến chống Mỹ (1945-1975), trải qua 30 năm chiến đấu đầy gian khổ, hy sinh, biết bao cán bộ, chiến sĩ và đồng bào đã lấy mồ hôi, xương máu viết nên những trang sử vẻ vang. Trong đó, có vai trò rất lớn của người phụ nữ trong đấu tranh chính trị, quân sự, binh vận và hậu phương quân đội.

Chúc mừng Lễ Khai đạo và Hạ ngươn Hội thánh Cao đài Toà thánh Tây Ninh

Lễ Hạ Ngươn và lễ Khai đạo Cao đài được tổ chức ngày rằm tháng 10 âm lịch hàng năm, cũng là dịp để họ đạo tổng kết một năm hoạt động, thực hiện công tác an sinh xã hội, giúp đỡ hộ nghèo và đề ra đường hướng cho năm mới.