ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 11-12-23 13:51:03

BIDV: Hơn 13 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội tại Cà Mau

Báo Cà Mau Sáng 20/11, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Cà Mau tổ chức lễ bàn giao Nhà tình nghĩa cho hộ bà Kiều Thị Ba (con liệt sĩ, ngụ ấp Mỹ Phú, xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi).

Xét thấy bà Kiều Thị Ba năm nay đã 74 tuổi, gia đình còn nhiều khó khăn, sống trong căn nhà tranh vách lá đã xuống cấp, phải chịu cảnh “mưa tạt gió lùa” mỗi khi trời dông bão nên chính quyền địa phương đã xét và đề xuất BIDV hỗ trợ cho bà căn nhà.

Sau thời gian khởi công xây dựng, căn nhà có diện tích hơn 90m2 đã hoàn thành với tổng số tiền đầu tư hơn 240 triệu đồng. Trong đó, BIDV hỗ trợ 70 triệu đồng, còn lại vận động người thân hỗ trợ.

Đại diện BIDV, lãnh đạo huyện Đầm Dơi, chính quyền địa phương bàn giao Nhà tình nghĩa cho bà Kiều Thị Ba.

Bà Kiều Thị Ba chia sẻ: “Rất cảm ơn chính quyền địa phương và BIDV quan tâm hỗ trợ, nếu không có sự hỗ trợ này có lẽ cả đời tôi củng không thể nào có được căn nhà kiên cố để ở”.

Bà Vũ Thị Nga, Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn BIDV, chia sẻ: “Bên cạnh hoạt động kinh doanh, công tác an sinh xã hội luôn là một trong những chiến lược trong quá trình phát triển của BIDV. Đây là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng xã hội. Hoạt động an sinh xã hội một phần được trích từ nguồn quỹ phúc lợi và đóng góp của toàn thể cán bộ, nhân viên BIDV. Căn nhà của bà Kiều Thị Ba là một trong 100 căn nhà tình nghĩa mà BIDV thực hiện với tổng trị giá hơn 8 tỷ đồng tại các tỉnh ĐBSCL, trong đó, tại Cà Mau, hỗ trơ 4 căn, mỗi căn 70 triệu đồng”.

Bà Vũ Thị Nga, Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn BIDV, trao bảng tượng trưng hỗ trợ 70 triệu đồng để xây Nhà tình nghĩa cho hộ bà Kiều Thị Ba.

“Giai đoạn 2018-2023, BIDV đã dành hơn 1.500 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội thuộc lĩnh vực giáo dục, y tế, xoá nhà tạm, hỗ trơ xây dựng nhà tình nghĩa, khắc phục thiên tai, dịch bệnh. Đặc biệt, BIDV được Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng Huân chương vì đã làm tốt chương trình hỗ trợ nhà nước trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tại Cà Mau, năm 2023, BIDV dành trên 13 tỷ đồng cho các hoạt động trên”, bà Vũ Thị Nga cho biết.

Ông Trịnh Văn Phến, Chủ tịch UBND xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi, cho biết: “Hoạt động của BIDV là việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, gia đình có công với nước, tạo điều kiện cho gia đình có cuộc sống ổn định. Mong rằng thời gian tới, BIDV quan tâm hỗ trợ nhiều chương trình an sinh tại xã Tạ An Khương nói riêng, huyện Đầm Dơi nói chung”.

                                                                        Hồng Phượng

Ý thức người dùng quyết định mức độ an toàn

Đón Giáng sinh và những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, nhiều gia đình mua sắm thêm thiết bị điện, trang trí nhà cửa... khiến nhu cầu điện tăng cao. Ngoài ra, trong thời gian này còn phát sinh tiệc tùng nên việc sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc là điều khó tránh khỏi. Tăng thêm thiết bị điện, sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc... rất dễ dẫn đến đường dây điện trong gia đình quá tải, gây ra sự cố. Cùng với đó, việc đấu nối của một số hộ hiện nay chưa đảm bảo an toàn, rất dễ dẫn đến tình trạng rò rỉ điện.

Hội nghị Định phí bảo hiểm Việt Nam 2023: Mở ra kỷ nguyên mới ngành bảo hiểm

Ngày 23/11, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (“Prudential”) đăng cai tổ chức Hội nghị Định phí bảo hiểm Việt Nam 2023 (Vietnam Actuarial Conference 2023 - VAC 2023). Hội nghị có sự tham dự của hơn 350 chuyên gia trong và ngoài nước, cùng thảo luận về chủ đề “Kỷ nguyên mới của ngành bảo hiểm” (The Next Insurance Era).

Ðảm bảo cấp điện liên tục cho các sự kiện

Không chỉ đảm bảo cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống người dân trên địa bàn, Công ty Ðiện lực Cà Mau luôn chủ động, linh hoạt bố trí các nguồn điện dự phòng, nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho các sự kiện quan trọng của tỉnh.

BIDV: Hơn 13 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội tại Cà Mau

Sáng 20/11, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Cà Mau tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ bà Kiều Thị Ba (con liệt sĩ, ngụ ấp Mỹ Phú, xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi).

Dự án “Đến trường an toàn” trang bị kiến thức và kỹ năng an toàn giao thông cho hơn 13.000 học sinh

Ngày 14/11/2023, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) phối hợp với Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á (AIP) và Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Gia Lai phát động dự án “Đến trường an toàn” năm học 2023-2024. Bước sang năm thứ 4 triển khai, dự án đã và đang nâng cao kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho hơn 13.000 học sinh tiểu học.

Để trẻ kém may mắn có cơ hội tiếp cận kiến thức tài chính từ sớm

Đam mê với công việc gieo mầm kiến thức cho con trẻ, nhất là các em có hoàn cảnh thiệt thòi, các giáo viên tình nguyện Cha-Ching đã và đang khơi dậy, truyền cảm hứng tới đội ngũ nhân viên Prudential cùng chung tay lan tỏa những nghĩa cử, hành động đẹp vì cộng đồng.

Tết - “Chất liệu” tạo nên sự gắn kết gia đình qua các chặng hành trình du xuân từ VIETRAVEL

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15/11, Công ty Du lịch Vietravel chính thức công bố Chương trình khuyến mại chào Xuân 2024 với thông điệp “Tết - Kết vạn niềm vui”.

Ðầu tư hạ tầng, phục vụ nhu cầu phát triển

Với nhu cầu luôn tăng qua từng năm, việc đầu tư, nâng cấp hạ tầng lưới điện sẵn sàng đáp ứng sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương luôn được Công ty Ðiện lực Cà Mau xác định là mục tiêu ưu tiên hàng đầu.

Dự án giáo dục tài chính thông minh Cha-Ching và những con số “biết nói”

Dự án giáo dục tài chính thông minh Cha-Ching tại Việt Nam chính thức mở rộng quy mô ở cả 3 miền Bắc, Trung và Nam, từng bước khẳng định hiệu quả lâu dài qua 5 năm triển khai.

Bản tin tuyên truyền vi phạm sử dụng điện (trộm cắp điện)

Trộm cắp điện là hành vi lấy điện trái phép không qua công tơ, tác động nhằm làm sai lệch chỉ số đo đếm của công tơ và các thiết bị điện khác có liên quan đến đo đếm điện, các hành vi lấy điện gian lận khác. Các rủi ro và hậu quả bị xử lý đối với các hành vi trộm cắp điện như sau: