ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 27-2-24 10:43:24
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Cần thanh thải cầu không còn sử dụng

Báo Cà Mau Cầu Kênh 5 (nằm trên Quốc lộ 63B, đoạn qua ấp Nguyễn Huế, xã Tân Bằng) đã không còn giá trị sử dụng, cần được thanh thải để đảm bảo an toàn giao thông.

Người dân địa phương cho biết, từ khi tuyến đường Hành lang ven biển phía Nam đưa vào sử dụng thì chiếc cầu này nhiều năm qua đã không còn giá trị sử dụng. Cây cầu hiện hữu gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao.

Cầu Kênh 5 tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Qua ghi nhận thực tế, hiện tại cầu này có khoảng cách từ gầm đến mặt lộ rất thấp; để di chuyển qua đoạn gầm cầu, người điều khiển xe gắn máy phải hạ thấp người. Cùng với đó, khu vực này thiếu hệ thống chiếu sáng nên rất dễ xảy ra tai nạn giao thông. Người dân địa phương cho hay, đã qua có khá nhiều vụ va chạm giao thông xảy ra tại đây.

Ông Lê Hoàng Phương, Chủ tịch UBND xã Tân Bằng, cho biết, khu vực này tiềm ẩn nguy cơ cao về va chạm, tai nạn giao thông. Ðịa phương đã có kiến nghị đến ngành chức năng tỉnh để có cách khắc phục, song đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Ðược biết, từ khi tuyến đường Hành lang ven biển phía Nam đưa vào sử dụng, nhiều cây cầu trên tuyến Quốc lộ 63B (song song với đường Hành lang ven biển phía Nam) đã không còn sử dụng. Từ khu vực xã Biển Bạch Ðông đến xã Biển Bạch có hơn 10 cây cầu như vậy. Chỉ tính riêng xã Tân Bằng đã có 6 cầu.

Người dân và chính quyền địa phương mong muốn ngành chức năng sớm rà soát để có biện pháp thanh thải những cây cầu này./.

 

V.Ðum

 

Không để bất cứ ai xâm phạm hành lang đường bộ

Thông qua các cao điểm tuyên truyền, vận động thực thi pháp luật về bảo đảm hành lang đường bộ trên địa bàn tỉnh, lực lượng chức năng phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

Nguy cơ tai nạn tại các giao lộ

Hiện nay, khu vực nội đô TP Cà Mau có rất nhiều giao lộ vẫn chưa được trang bị đèn tín hiệu, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Thực tế cho thấy, có nhiều vụ va chạm xảy ra tại các khu vực này. Việc tìm giải pháp khắc phục là hết sức cần thiết, nhằm đảm bảo an toàn cho người lưu thông.

Tuyến quốc lộ hư hỏng nhiều, kinh phí sửa chữa thấp

Trên địa bàn tỉnh Cà Mau có 5 tuyến quốc lộ đi qua, gồm: Quốc lộ 1, Quốc lộ 63, Quản lộ - Phụng Hiệp, Hành lang ven biển phía Nam (thứ yếu), đường Hồ Chí Minh, với tổng chiều dài 214,94 km. Thời gian qua, được sự quan tâm của Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Cục Ðường bộ Việt Nam, một số tuyến quốc lộ đã được đầu tư sửa chữa, nâng cấp, như tuyến Quản lộ - Phụng Hiệp và sửa chữa định kỳ hằng năm một số đoạn, tuyến trên các tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 63, nhưng chưa đáp ứng yêu cầu.

Ðổi mới kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông

Những tháng đầu năm, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) chuyển biến tích cực, tuy nhiên lỗi vi phạm, trong đó có lỗi về nồng độ cồn vẫn ở mức cao. Tới đây, Cà Mau sẽ tăng cường tuần tra xử lý vi phạm, trong đó tập trung vào những lỗi dễ gây ra TNGT và sẽ có những đổi mới để phù hợp với tình hình thực tế.

Mạnh tay xử lý xe hợp đồng trá hình

Thời gian qua, tình trạng các phương tiện vận tải khách bằng ô tô lưu hành không tuân thủ pháp luật vẫn còn diễn ra, đặc biệt là xe hợp đồng trá hình.

2 người thương vong do tai nạn giao thông trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Theo báo cáo nhanh của Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (từ ngày 8-14/2), đường bộ xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm 1 người chết, 1 người bị thương, so với cùng kỳ năm 2023 tăng 1 vụ, 1 người chết.

Duy tu, sửa chữa các tuyến lộ dịp Tết

Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Ðầm Dơi, UBND các xã, thị trấn tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông; tăng cường duy tu, sửa chữa lộ nông thôn nhằm tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho Nhân dân, đảm bảo an toàn giao thông dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Quyết liệt ngăn chặn vi phạm

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần, đây cũng là thời điểm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) diễn biến khá phức tạp, nhất là lỗi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn và chất ma tuý.

Bình ổn giá cước, vận chuyển an toàn

Sở Giao thông vận tải tỉnh Cà Mau đã phối hợp cùng các đơn vị, doanh nghiệp vận tải hành khách trong và ngoài tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch sẵn sàng phục vụ hành khách những ngày cao điểm của tết Nguyên đán.

Bàn giao nhà tình thương cho gia đình nạn nhân tai nạn giao thông

Sáng 2/2, Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau phối hợp với Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau tổ chức bàn giao nhà tình thương cho gia đình nạn nhân tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Phú Tân.