(CMO) Thừa cân, béo phì dẫn đến mất tự tin về vóc dáng và ảnh hưởng đến sức khoẻ của nhiều người. Thực phẩm ăn kiêng an toàn trở thành nhu cầu thiết yếu của cuộc sống.
Lowcarb nhiều năm trở lại đây được biết đến như một loại đồ ăn kiêng phổ biến của cuộc sống hiện đại. Lowcarb được định nghĩa là đồ ăn giảm bớt lượng đường thực phẩm (carbohydrate hay carb), thường có trong các thực phẩm chứa đường, tinh bột như bánh mì, cơm, đồ ngọt… Đồng thời, tăng cường hấp thụ protein từ thịt, cá, trứng, sữa... Carb cùng với mỡ là hai nguồn năng lượng chính của cơ thể. Việc cắt bỏ nguồn năng lượng từ carb buộc cơ thể phải lấy năng lượng từ mỡ thừa trong người để hoạt động. Lowcarb không chỉ giúp giảm cân nhanh mà còn cải thiện sức khoẻ, giảm lượng đường trong máu, làm thoải mái tinh thần…
Detox, smoothie là những loại thức uống hỗ trợ tốt cho chế độ giảm cân an toàn. |
Chị Nguyễn Trần Song Ngân, Phường 8, TP. Cà Mau, là người rất tâm huyết với thực phẩm ăn kiêng. Theo chị, người có nhu cầu ăn kiêng hiện rất nhiều. Ăn uống hợp lý kèm theo chế độ tập luyện để giúp giảm mỡ, giảm cân là mong muốn của nhiều người và của chính bản thân chị.Từ đó, chị Ngân đã mở một gian hàng đồ ăn kiêng online mang tên Sofhia. Những ngày chập chững bán hàng, với sự nỗ lực và quyết tâm, cộng thêm hiểu biết được tích luỹ từ quá trình đi học và nhiều năm làm quản lý nhà hàng, khách sạn…, chị Ngân đã có những bước đầu khá thành công.
Chị Ngân thông tin: "Ban đầu, đối tượng chủ yếu là dân văn phòng, ít có thời gian tự chuẩn bị thức ăn cho mình. Về sau, gian hàng thực phẩm của tôi được nhiều người biết đến. Người làm nghề buôn bán, người thích tập luyện thể thao… đều tin và sử dụng Sofhia lowcarb”.
Chị Nguyễn Trần Song Ngân không ngừng học hỏi để mang đến cho khách hàng những món ăn có lợi cho sức khoẻ. |
Thức ăn lowcarb được chế biến khá cầu kỳ, nguyên liệu sử dụng được chọn lọc khá cẩn trọng, nhất là các loại nước uống có nguồn gốc từ rau, củ, quả. Thức ăn lowcarb chứa ít đường, đa phần chỉ sử dụng giấm và mù tạt trong quá trình chế biến. Thực đơn chủ yếu xoay quanh các món ăn từ rau, củ, cá hồi, gà , các món salad. Để các món ăn ngày càng đa dạng và phong phú, chị Ngân luôn học hỏi và thay đổi. Chị thông tin: "Tôi đi học, học mọi thứ từ sách vở và Internet, học các khoá dạy về lowcarb để không ngừng hoàn thiện và nâng cao trình độ của bản thân, đặc biệt là không gây nhàm chán cho khách hàng”.
Kinh doanh thức ăn lowcarb là một mảng kinh doanh khá lý tưởng vì tính tiện lợi, đi kèm là nhu cầu sử dụng không ngừng tăng lên khi tình trạng thừa cân, lượng mỡ cao là nỗi ám ảnh của cuộc sống hiện đại. Khách hàng tìm đến lowcarb như một lời giải cho vấn đề thời gian, cách thức chế biến, đặc biệt là tiết kiệm chi tiêu vì nếu tự chuẩn bị bữa ăn lowcarb cho một người, chi phí vừa cao lại mất thời gian.
Các món ăn lowcarb được khách hàng yêu thích. |
Không chỉ thay đổi, nâng cao chất lượng thức ăn, chị Ngân cũng hướng khách hàng đến việc sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường. Chị thay đổi hộp xốp bằng hộp bã mía và chai thuỷ tinh thay cho chai nhựa.
“Lowcarb thật sự trở thành nhu cầu thiết yếu của cuộc sống văn minh. Mình bán hàng bằng cái tâm của một bà nội trợ nhưng có đủ hiểu biết sâu rộng, luôn học hỏi và nâng cao trình độ của bản thân, khách hàng sẽ luôn tin tưởng và ủng hộ”, chị Ngân thông tin./.
Thảo Linh