ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 11-12-23 12:31:08

Hiểm hoạ từ tai nạn giao thông đường thuỷ

Báo Cà Mau Ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Cà Mau, thông tin: "Tai nạn giao thông (TNGT) đường thuỷ ít xảy ra, nhưng một khi xảy ra thì hậu quả rất nặng nề. Vì thế, nâng cao ý thức tuân thủ các quy định của pháp luật về trật tự ATGT đường thuỷ nội địa của người dân và người điều khiển phương tiện đường thuỷ được coi là hết sức cần thiết".

Những nỗi đau từ TNGT

Vào tháng 9 vừa qua, trên tuyến sông thuộc ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình xảy ra vụ TNGT đường thuỷ khiến 1 người đàn ông tử vong thương tâm. Ông D.Q.H (38 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang), lái sà lan chở cát đá trọng tải trên 300 tấn chạy theo hướng từ TP Cà Mau về Kiên Giang, va chạm với vỏ lãi do ông L.H.K (45 tuổi, ở Ấp 7, xã Khánh An, huyện U Minh) điều khiển. Cú va chạm làm vỏ lãi chìm xuống sông. Ông K tử vong ngay sau đó với thi thể không còn nguyên vẹn.

Ông Nguyễn Thanh Bằng cho biết: "Ðây là vụ TNGT đường thuỷ thương tâm xảy trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay. Mặc dù đường thuỷ những năm gần đây ít khi xảy ra TNGT, nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro, một khi xảy ra tai nạn thì hậu quả rất nặng nề. Hầu hết nguyên nhân là do phương tiện đi đêm không đèn chiếu sáng, phóng nhanh, vượt ẩu, vi phạm quy tắc tránh vượt; không sử dụng áo phao, dụng cụ nổi khi đi trên phương tiện thuỷ. Các phương tiện gây tai nạn chủ yếu là phương tiện gia dụng gia đình".

Tại ấp Thứ Vải A, xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân, căn nhà tình thương được xây cất và đưa vào sử dụng nhiều năm nay đã xuống cấp trầm trọng, là chỗ sinh hoạt của anh Hà Văn Lớn cùng mẹ gần 70 tuổi và con gái mới 6 tuổi. Anh Lớn dù là trụ cột của gia đình, nhưng việc đi lại, mưu sinh kiếm sống vô cùng khó khăn do di chứng của TNGT.

Đại diện đoàn công tác Ban ATGT tỉnh, Trung tá Lý Thanh Vũ, Phó Đội trưởng Đội Tuần tra số 1 - Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Cà Mau, thăm, tặng quà anh Hà Văn Lớn (xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân), là nạn nhân TNGT.

Hơn 5 năm trước, trong một lần đi đăng cá kèo giống, trên đường về, đến tuyến sông thuộc địa phận xã Lâm Hải, huyện Năm Căn, đêm tối, mưa lớn, không nhìn rõ đường, vỏ lãi của anh Lớn va vào hàng đáy. Cú va chạm làm anh bất tỉnh tại chỗ, hơn 2 tiếng sau mới có người phát hiện và đưa anh đi cấp cứu.

Dù đã bỏ ra số tiền lớn để chạy chữa nhưng di chứng để lại sau tai nạn đã khiến anh từ người đàn ông sức dài vai rộng giờ thành người tàn phế. Từ khi xảy ra tai nạn, người vợ chung sống bao năm cũng dứt áo ra đi, bỏ lại anh và đứa con thơ dại.

"Nhiều lần cũng định buông xuôi, song nghĩ đến mẹ già và con dại nên tôi cố gượng sống qua ngày. Giờ đây, cuộc sống hằng ngày của gia đình chỉ trông chờ vào thu nhập từ bán vé số dạo của tôi trên chiếc xe lăn do mạnh thường quân tặng", anh Lớn chia sẻ.

Tiềm ẩn nguy cơ TNGT

Ông Nguyễn Thanh Bằng cho biết: "TNGT đường thuỷ trên địa bàn tỉnh tuy có nhiều chuyển biến tích cực, nhưng vẫn còn rất nhiều rủi ro".

Vừa qua, Ðoàn kiểm tra liên ngành đường thuỷ nội địa số 1 thuộc Ban ATGT tỉnh Cà Mau kiểm tra trên các tuyến đường thuỷ nội địa khu vực TP Cà Mau, kết quả cho thấy còn nhiều cọc, hàng đáy và miệng đáy gây cản trở giao thông.

Qua kiểm tra thực tế của Ban ATGT tỉnh Cà Mau, một số tuyến sông trên địa bàn vẫn còn nhiều vật chướng ngại, tiềm ẩn nguy cơ TNGT. (Ảnh chụp trên tuyến sông Bảy Háp, thuộc địa phận huyện Cái Nước và Ðầm Dơi)

Cụ thể, kiểm tra trên tuyến sông Gành Hào thuộc địa bàn xã Lý Văn Lâm, còn 11 hàng đáy, với 11 miệng đáy, 225 cây cọc các loại; đoạn thuộc xã Hoà Thành còn 7 hàng đáy, với 8 miệng đáy, 136 cây cọc cặm các loại, 2 đống chà.

Trên tuyến kênh Bạc Liêu - Cà Mau, đoạn qua xã Ðịnh Bình, tồn tại 2 hàng đáy với 2 miệng đáy, 2 vó cất lưu động; đoạn qua xã Tắc Vân tồn tại 6 hàng đáy với 6 miệng đáy.

Tuyến kênh Quản lộ Phụng Hiệp, lực lượng chức năng phát hiện tại đoạn thuộc xã An Xuyên tồn tại 175 cây cọc cặm các loại, 58 đống chà; đoạn qua xã Tân Thành tồn tại 115 đống chà. Ngoài ra, trên tuyến sông Gành Hào, đoạn qua Phường 7 tồn tại 45 cây cọc cặm các loại.

"Ðể khắc phục tình trạng trên, Thường trực Ban ATGT tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND TP Cà Mau có văn bản chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, phường nói trên chấn chỉnh. Ðồng thời, yêu cầu các địa phương nâng cao trách nhiệm trong công tác kiểm tra, xử lý dứt điểm các vật chướng ngại trên đường thuỷ nội địa thuộc địa bàn quản lý, không để xảy ra tình trạng khai thác thuỷ sản tạo vật chướng ngại, gây mất ATGT", ông Nguyễn Thanh Bằng cho biết.

Thời gian tới, Ban ATGT tỉnh tiếp tục tổ chức kiểm tra, nếu các địa phương nêu trên còn để tình trạng khai thác thuỷ sản tạo vật chướng ngại trên đường thuỷ nội địa, Thường trực Ban ATGT tỉnh sẽ báo cáo, kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét trách nhiệm người đứng đầu.

"Chúng tôi sẽ làm hết trách nhiệm nhằm kéo giảm TNGT xuống mức thấp nhất có thể. Song, trong công tác này, ngoài trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước, yếu tố quan trọng là sự cộng đồng trách nhiệm từ người dân. Trong tham gia giao thông, mọi người cần nêu cao ý thức thượng tôn pháp luật, chấp hành nghiêm các quy định là điều cần thiết hiện nay", ông Nguyễn Thanh Bằng cho biết thêm./.

 

Văn Ðum

 

Phổ biến tình trạng thanh - thiếu niên sử dụng “xe độ”

Tình trạng thanh - thiếu niên sử dụng “xe độ” (xe đã thay đổi kết cấu) tham gia giao thông, không còn xa lạ đối với nhiều người. Ðiều đáng nói là nhiều đối tượng thanh - thiếu niên chỉ vì muốn thể hiện mình mà có hành vi ảnh hưởng đến những người xung quanh, gây mất an toàn giao thông như: sử dụng các loại xe này đi tốc độ cao, nẹt pô, lạng lách, đánh võng... Thế nhưng, ngành chức năng rất khó khăn trong việc xử lý vi phạm này, bởi hiện nay chế tài xử phạt chưa thực sự đủ sức răn đe. Vì thế, khi lực lượng chức năng kiểm tra là lại phát hiện vi phạm.

Cần thanh thải cầu không còn sử dụng

Cầu Kênh 5 (nằm trên Quốc lộ 63B, đoạn qua ấp Nguyễn Huế, xã Tân Bằng) đã không còn giá trị sử dụng, cần được thanh thải để đảm bảo an toàn giao thông.

Họp chợ trái phép vẫn tái diễn

Hiện nay, tình trạng lấn chiếm hành lang lộ giới dành cho người đi bộ vẫn tái diễn, dù lực lượng chức năng thường xuyên đi kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt.

Nâng cao ý thức an toàn giao thông

Nhiều năm qua, các cấp, các ngành, đoàn thể trên địa bàn TP Cà Mau thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt pháp luật về an toàn giao thông gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, qua đó, ý thức người dân tham gia giao thông có bước chuyển biến tích cực.

Chuyển biến tích cực nhờ kiểm tra nồng độ cồn

Thời gian qua, số người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn TP Cà Mau giảm hơn so với trước rất nhiều. Bên cạnh công tác xử lý, việc tuyên truyền được đẩy mạnh, từ đó hình thành thói quen trong người dân "đã uống rượu bia thì không lái xe".

Xem xét xử lý trách nhiệm vụ xe vượt tải qua cầu gây hư hại

Liên quan vụ việc xe tải trọng 31 tấn qua cầu 3,5 tấn dẫn đến hư hại công trình, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời đã chỉ đạo Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện xem xét trách nhiệm Phó trưởng công Công an huyện kiêm Phó trưởng ban Thường trực Ban ATGT huyện, do trong kiểm tra, chỉ đạo tuần tra, kiểm soát và xử lý đối với xe quá tải trọng chưa chặt chẽ, để xảy ra vụ việc nêu trên.

Nguy cơ mất an toàn giao thông tuyến cửa ngõ

Nằm ở cửa ngõ phía Bắc vào trung tâm TP Cà Mau, đường Lý Thường Kiệt có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông hằng ngày rất cao. Ðặc biệt, trên tuyến này còn có bến xe, nhiều kho bãi hàng hoá, bệnh viện... nên tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông (ATGT).

Hiểm hoạ từ tai nạn giao thông đường thuỷ

Ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Cà Mau, thông tin: "Tai nạn giao thông (TNGT) đường thuỷ ít xảy ra, nhưng một khi xảy ra thì hậu quả rất nặng nề. Vì thế, nâng cao ý thức tuân thủ các quy định của pháp luật về trật tự ATGT đường thuỷ nội địa của người dân và người điều khiển phương tiện đường thuỷ được coi là hết sức cần thiết".

Thượng tôn pháp luật về an toàn giao thông

Trước thực trạng ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) của một bộ phận người dân còn hạn chế, đặc biệt là học sinh, sinh viên, ông Lý Minh Vững, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình, cho biết: "Tới đây, huyện sẽ triển khai đồng bộ những giải pháp nhằm hạn chế tai nạn giao thông (TNGT) do lỗi chủ quan, nâng cao ý thức người tham gia giao thông nói chung, học sinh và sinh viên nói riêng".

Nhiều giải pháp làm giảm tai nạn

Thời gian qua, ở huyện U Minh xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng, không chỉ mất mát mà còn gây thương tật nặng nề cho những người gặp nạn. Trước thực trạng trên, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện đã và đang tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm làm dừng, làm giảm TNGT.