ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 4-12-23 22:42:16

Huyện Trần Văn Thời: Tỷ lệ nộp hồ sơ trực tuyến đạt cao

Báo Cà Mau (CMO) Huyện Trần Văn Thời đã cơ bản thực hiện tốt việc cập nhật văn bản, thông tin và niêm yết công khai tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, đăng tải thủ tục hành chính (TTHC) trên Trang thông tin điện tử huyện; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết TTHC được đẩy mạnh. Cụ thể, tỷ lệ văn bản được ký số, tỷ lệ văn bản trao đổi giữa các cơ quan hành chính qua môi trường mạng được cải thiện, tỷ lệ nộp hồ sơ trực tuyến, số hoá hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC và thanh toán trực tuyến đạt cao.

Đó là đánh giá chung của Đoàn kiểm tra cải cách hành chính (CCHC) tỉnh về công tác CCHC của huyện Trần Văn Thời. 

Ông Tôn Hữu Nghĩa, Trưởng phòng Cải cách hành chính (Văn phòng UBND tỉnh), Trưởng đoàn Kiểm tra, làm việc tại UBND huyện Trần Văn Thời về kết quả thực hiện cải cách hành chính của đơn vị vào ngày 1/8.

Theo báo cáo của huyện Trần Văn Thời, tất cả TTHC đang thực hiện tại cấp huyện và cấp xã trên địa bàn được cập nhật, công khai kịp thời trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh. Từ đầu năm đến nay, huyện đã cắt giảm từ 10-76% thời gian giải quyết TTHC đối với 25 TTHC.

Số lượng TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện là 345 (trong đó, số TTHC thực hiện cơ chế một cửa là 304, cơ chế một cửa liên thông có 41 TTHC) và cấp xã là 165 TTHC. Theo đó, tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện đã tiếp nhận 8.806 hồ sơ, đã xử lý đúng, trước hạn 8.071 hồ sơ, còn trong hạn 735 hồ sơ, không có hồ sơ trễ hạn. 

Về số hoá hồ sơ, cấp huyện đã thực hiện số hoá kết quả hồ sơ giải quyết TTHC tại Bộ phận Một cửa huyện là 6.536/8.806 hồ sơ, đạt 74,22%; cấp xã số hoá 11.102/15.778 hồ sơ, đạt 70,36%.

Hiện, toàn huyện có tổng số cán bộ, công chức cấp huyện là 104/106 người; tổng số viên chức là 2.028 người; tổng số cán bộ, công chức cấp xã là 283 người; có 182 cán bộ không chuyên trách cấp xã. Hầu hết bố trí đúng theo đề án vị trí việc làm (3 công chức cấp huyện bố trí chưa đúng vị trí việc làm).

 Đoàn kiểm tra cải cách hành chính tỉnh Cà Mau kiểm tra thực tế tại 2 xã: Phong Điền và Phong Lạc. (Trong ảnh: Người dân xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa). 

Đoàn còn tiến hành kiểm tra thực tế tại 2 xã: Phong Điền và Phong Lạc. Tại đây, đoàn đã ghi nhận nhiều nỗ lực của Bộ phận Một cửa cấp xã trong việc thực hiện tỷ lệ hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến, số hoá hồ sơ và kết quả giải quyết TTHC, trong 7 tháng năm 2023 tăng vượt bậc so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt là hồ sơ trực tuyến; tỷ lệ người dân tự nộp TTHC cũng vượt kế hoạch đề ra; cơ sở vật chất cơ bản đảm bảo nhiệm vụ. Tuy nhiên, việc công khai số điện thoại, đường dây nóng chưa đúng theo quy định; tại Bộ phận một cửa, lĩnh vực đất đai không có sổ theo dõi; có sự chênh lệch giữa số lượng hồ sơ trên hệ thống với sổ theo dõi trên lĩnh vực tư pháp hộ tịch; vẫn còn tình trạng hồ sơ trễ hẹn.

Đoàn kiểm tra cải cách hành chính tỉnh Cà Mau kiểm tra việc thực hiện công khai niêm yết thủ tục hành chính bằng mã QR tại xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời

Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận những khó khăn trong công tác CCHC của huyện như: hệ thống Cổng dịch vụ công thường xuyên bị lỗi, tốc độ truy cập đôi lúc bị chậm, gây gián đoạn trong truy cập hệ thống, ảnh hưởng đến việc xử lý hồ sơ của các cơ quan, đơn vị; việc tiếp nhận hồ sơ TTHC qua dịch vụ Bưu chính công ích đạt thấp; người dân chưa đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công; sử dụng sim không chính chủ và nhiều người không có điện thoại thông minh,…

Qua thực tế kiểm tra, đoàn sẽ tổng hợp kết quả việc thực hiện công tác CCHC và kiểm soát TTHC trên địa bàn huyện Trần Văn Thời. Đồng thời, sẽ có những chỉ đạo cụ thể cho từng vấn đề, hạn chế của địa phương./. 

 

Hồng Nhung - Hưng Thái 

Ðảm bảo “đúng - đủ - sạch - sống” dữ liệu nhân sự

Tính đến hết tháng 10/2023, toàn tỉnh có 28.350 hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) của 829 cơ quan, đơn vị trên phần mềm Quản lý hồ sơ CBCCVC của tỉnh đã được đồng bộ với Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về CBCCVC, đạt 100% (bao gồm hồ sơ nghỉ việc, nghỉ hưu; hồ sơ trùng lắp giữa số chứng minh Nhân dân và số căn cước công dân).

Gỡ khó cho chứng thực bản sao điện tử

Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính đối với giấy tờ, văn bản (chứng thực bản sao điện tử) là dịch vụ công cung cấp mức độ dịch vụ trực tuyến một phần và được thực hiện thông qua bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã.

Tiện ích thủ tục 4 tại chỗ của ngành giáo dục

Với 54/54 thủ tục hành chính (TTHC) thực hiện cơ chế một cửa và 30/30 TTHC thực hiện cơ chế một cửa liên thông, tất cả các hồ sơ của ngành giáo dục Cà Mau đều được trả kết quả trước hạn, không có hồ sơ trễ hạn. Ðặc biệt, đầu năm học 2023-2024, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ÐT) Cà Mau đã triển khai thực hiện TTHC theo mô hình 4 tại chỗ đối với các TTHC về cấp phát văn bằng chứng chỉ, hồ sơ tuyển sinh, hồ sơ chuyển trường... tạo sự hài lòng cho phụ huynh, học sinh.

Cắt giảm tối đa thủ tục lĩnh vực xây dựng

Đóng vai trò quan trọng trên lĩnh vực quy hoạch, đầu tư xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, phát triển đô thị, thời gian qua, Sở Xây dựng luôn chú trọng, tích cực trong công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, góp phần đem lại hiệu quả đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Bước đi mới trong giải quyết thủ tục hành chính

Với mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cấp cơ sở, Văn phòng UBND tỉnh vừa triển khai Kế hoạch số 214/KH-UBND ngày 30/8/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về rà soát, đánh giá và đề xuất phương án uỷ quyền trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) thuộc phạm vi quản lý của UBND tỉnh. Ðây được xem là bước đi mới, quan trọng góp phần cải cách mạnh mẽ quy trình TTHC trên địa bàn, tạo thuận lợi, hài lòng cho người dân và doanh nghiệp.

Ðiểm sáng cải cách hành chính

Thời gian qua, xã Khánh Hội, huyện U Minh, tập trung nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính (CCHC), nhất là chuyển đổi số trong giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC). Nhờ đó xã đạt nhiều kết quả tích cực, trở thành điểm sáng trong thực hiện CCHC của huyện và là 1 trong 15 đơn vị trong toàn tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh tuyên dương.

Quyết tâm trả kết quả trước hẹn

(CMO) Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh có thư tuyên dương 15 đơn vị đóng góp nổi bật trong việc triển khai giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), dịch vụ công trên môi trường điện tử, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp. Thị trấn Năm Căn (huyện Năm Căn) là 1 trong 15 đơn vị điển hình được tuyên dương.

Lợi ích từ liên thông dịch vụ công

(CMO) Bắt đầu từ ngày 10/7, hai nhóm thủ tục hành chính (TTHC) liên thông “Ðăng ký khai sinh - Ðăng ký thường trú - Cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Ðăng ký khai tử - Xoá đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng” được cung cấp trực tuyến trên toàn quốc. Qua đó, đã tạo điều kiện thuận lợi trong giải quyết TTHC, giúp cắt giảm giấy tờ, thời gian, chi phí của người dân.

Ðơn giản hoá thành phần hồ sơ

(CMO) Tỷ lệ thủ tục hành chính (TTHC) phát sinh tại Bộ phận Một cửa của TP Cà Mau luôn đứng đầu so các địa phương khác trong tỉnh. Từ đó, kéo theo áp lực nhất định đối với đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) trong việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ. Ðơn vị luôn quyết liệt chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC), cũng như cải thiện điểm số trên lĩnh vực này.

Nâng chất dịch vụ công trực tuyến để phục vụ người dân tốt hơn

(CMO) Đến nay, TP Cà Mau đã thực hiện 15/22 nhiệm vụ năm 2023, đạt trên 68,18% kế hoạch. Tổng số thủ tục hành chính (TTHC) được Chủ tịch UBND tỉnh công bố, công khai áp dụng chung tại UBND thành phố là 310 thủ tục, cấp xã là 165 thủ tục, được niêm yết công khai bằng mã QR tại nơi dễ nhìn, dễ tiếp cận kết hợp với công khai bằng bản giấy tại bàn ghi thông tin để người dân tra cứu; số điện thoại đường dây nóng được công khai đúng quy định...