ĐT: (0290) 383 1066 - 383 3905
Thứ tư, 4-10-23 10:38:33

Lấp đất cản trở xe buýt đỗ

Báo Cà Mau Trên tuyến đường Lý Thường Kiệt, Phường 6, TP Cà Mau, đoạn trước cổng Công ty Cổ phần Camimex Foods xuất hiện tình trạng lấp đất gây cảnh nhếch nhác, cản trở xe buýt đỗ đón khách.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Cà Mau sáng 15/9, vị trí đang được lấp đất có chiều dài hơn 50m, ngang khoảng 10m từ lề gia cố. 

Theo nhiều người dân nơi đây việc lấp mặt bằng đất đã diễn ra trong nhiều ngày qua. Tuy nhiên, chỉ những ngày gần đây, mới xuất hiện nhiều lượt xe tải chở đất từ khu vực khác đến, chủ yếu là vào ban đêm.

Vị trí đỗ xe buýt bị cản trở do đất lấp.

Vấn đề đáng nói là việc san lấp này đã gây cản trở ngay chính vị trí đỗ xe buýt. Thêm vào đó, trong quá trình thực hiện, một phần đất còn rơi rớt, làm cho mặt đường trơn trượt, nguy cơ xe mô tô, xe gắn máy tự ngã là rất cao.

Theo chính quyền địa phương, việc lấp đất này là do Công ty Cổ phần Camimex Foods thuê người thực hiện để lấp đi phần diện tích trũng trước cổng công ty để làm vỉa hè, tạo cảnh quan.

Khu vực đang được lấp đất rất nhếch nhác, nguy cơ mất an toàn cho các phương tiện lưu thông trên tuyến là rất cao, đặc biệt là thời điểm sau mưa.

Việc lấp đất này gây cản trở xe buýt đỗ, tạo hình ảnh nhếch nhác, mất an toàn giao thông, cần có biện pháp xử lý phù hợp./.

 

Văn Đum

 

Ðề xuất giảm thời gian lái xe cần nghiên cứu kỹ

Tại Dự thảo Luật Ðường bộ, Bộ Giao thông vận tải đề xuất quy định thời gian lái xe của tài xế không được vượt quá 8 tiếng và giảm thời gian lái xe liên tục vào ban đêm xuống dưới 3 tiếng trong khung giờ từ 22 giờ đêm hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau. Nếu đề xuất này được thông qua, doanh nghiệp vận tải sẽ chịu rất nhiều tác động.

Chung tay vì an toàn giao thông

Thời gian qua, các ngành, các cấp huyện Năm Căn đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm góp phần kiềm chế, kéo giảm các vụ tai nạn giao thông (TNGT) có thể xảy ra trên địa bàn.

Ða dạng các hình thức kiểm tra nồng độ cồn

Vi phạm nồng độ cồn là một trong những vi phạm tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhất, dẫn đến tai nạn giao thông, do đó, việc tăng cường tuần tra kiểm soát lỗi vi phạm này đã và đang được lực lượng chức năng triển khai thường xuyên. Trong đó có việc đa dạng hoá công tác tuần tra, kiểm soát, nhằm xử lý dứt điểm hành vi người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia.

Việc ý nghĩa giúp người

Bước vào mùa mưa bão, tuyến Quốc lộ 1 đi ngang qua địa bàn huyện Cái Nước bị hư hỏng, xuất hiện nhiều ổ gà gây mất an toàn giao thông và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Trước tình trạng này, nhiều hộ dân sinh sống trên tuyến có việc làm ý nghĩa như: cảnh báo ổ gà, giúp người tham gia giao thông phát hiện sớm, né tránh kịp thời; sẵn sàng cứu người bị nạn khi không may xảy ra tai nạn giao thông (TNGT).

Tái diễn tình trạng lộn xộn trước cổng trường

Hiện nay, tại các điểm trường trên địa bàn TP Cà Mau lại xuất hiện tình trạng mất an toàn giao thông (ATGT). Ðây là câu chuyện không hề mới, thế nhưng, cách khắc phục vẫn là bài toán nan giải đối với ngành chức năng.

Lấp đất cản trở xe buýt đỗ

Trên tuyến đường Lý Thường Kiệt, Phường 6, TP Cà Mau, đoạn trước cổng Công ty Cổ phần Camimex Foods xuất hiện tình trạng lấp đất gây cảnh nhếch nhác, cản trở xe buýt đỗ đón khách.

Thăm hỏi gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Sáng 14/9, Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau đến viếng, thăm hỏi và hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông đường thuỷ xảy ra tại ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình.

Xe buýt chật vật để duy trì

Vận tải hành khách bằng xe buýt đang chật vật duy trì hoạt động, các doanh nghiệp đang gồng mình giữ tần suất khai thác tuyến.

Bất an vì xe “cà tàng”

(CMO) Hình ảnh những chiếc xe máy, xe mô tô thiếu, mất rất nhiều bộ phận, khung sườn hoen gỉ (thường được gọi là xe “cà tàng”) vẫn hàng ngày lưu thông trên các tuyến đường, nhất là tại khu vực đô thị, đã không còn xa lạ với nhiều người. Ðây là loại xe tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, bởi hầu hết chúng đều đã bị tháo hoặc mất các bộ phận an toàn cần thiết để có thể lưu thông trên đường. Mặc dù lực lượng chức năng đã ra quân kiểm tra xử lý rất nhiều, nhưng việc giải quyết triệt để tình trạng này vẫn là vấn đề nan giải.

Tuyến xe đi Đất Mũi: Xe nhồi nhét khách lại tiếp diễn

(CMO) Thời gian qua, tuyến xe khách cố định về Ðất Mũi, xã Ðất Mũi, huyện Ngọc Hiển có nhiều phản hồi không tốt từ hành khách, thậm chí có nhà xe đã bị xử phạt vì tình trạng nhồi nhét khách.