ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 22-7-24 21:39:09
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Mùa hè bổ ích, an toàn

Báo Cà Mau Dịp hè năm học 2023-2024, TP Cà Mau có 10 trường công lập mở lớp giữ trẻ từ ngày 3/6-16/8, theo nhu cầu phụ huynh.

Cụ thể là các trường: Mầm non Nắng Hồng, Mầm non Ánh Dương, Mẫu giáo Sơn Ca, Mẫu giáo Hoa Hồng, Mầm non Hương Tràm, Mẫu giáo Bông Hồng, Mầm non Tuổi Ngọc, Mầm non Trúc Xanh, Mầm non Sao Mai và Mầm non Búp Sen Hồng.

Theo đó, các trường tổ chức giảng dạy theo quy định hiện hành, thực hiện nghiêm túc chế độ vệ sinh, chăm sóc nuôi dưỡng và dinh dưỡng của trẻ như trong năm học; đảm bảo đủ giáo viên tương ứng với số trẻ; có cán bộ quản lý được phân công trực, giải quyết công việc trong thời gian hè.

Hè này, Trường Mẫu giáo Hoa Hồng dời về cơ sở mới, toạ lạc tại đường Trần Quang Diệu, Khóm 6, Phường 9, TP Cà Mau. Với khuôn viên rộng, thoáng mát, được đầu tư mới cơ sở vật chất, phòng chức năng, đồ dùng học tập... nên phụ huynh an tâm gửi trẻ.

Thể dục đầu giờ của cô trò Trường Mẫu giáo Hoa Hồng.

Cô Lê Thị Như Ý, Phó hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Hoa Hồng, cho biết: "Hiện trường trông giữ 50 trẻ, độ tuổi từ 3-5, trong đó có gần 20 trẻ mới đến trường lần đầu. Số lượng trẻ tham gia học hè dựa theo yêu cầu đăng ký của phụ huynh và được thực hiện nghiêm túc theo quy định của Phòng Giáo dục và Ðào tạo thành phố. Các con vẫn giữ nền nếp, thời gian biểu như trong năm học. Bên cạnh đó, nhà trường tăng cường các hoạt động vui chơi, trải nghiệm, dạy con kỹ năng, rèn luyện thể lực... để các con thực sự có được mùa hè vui tươi, bổ ích, an toàn, và mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Trẻ được các cô hướng dẫn vẽ tranh, tâp tô màu.

Còn tại Trường Mầm non Búp Sen Hồng, Phường 8, TP Cà Mau, những ngày hè của trẻ cũng thật vui, nhiều hoạt động trải nghiệm nên trẻ háo hức đến trường, giải toả được nỗi lo tìm nơi gửi con cho phụ huynh.

Các bé Trường Mầm non Búp Sen Hồng thoả thích vui đùa.

Cô Lê Phương Liên, Hiệu trưởng Trường Mầm non Búp Sen Hồng, thông tin: "Việc giữ trẻ dịp hè dựa theo nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh và được sự thống nhất trong tập thể nhà trường, sự tự nguyện đăng ký tham gia của giáo viên và điều kiện cơ sở vật chất của đơn vị".

“Hoạt động được tổ chức phù hợp theo từng độ tuổi, nhà trường cũng đã bố trí đủ giáo viên, bảo mẫu tương ứng với số trẻ/nhóm/lớp theo quy định. Hằng ngày có cán bộ quản lý kiểm tra, kiểm soát và giải quyết các công việc nên đã mang đến sự an tâm, tin tưởng của đông đảo phụ huynh”, cô Liên chia sẻ.

Các hoạt động chăm sóc cây xanh, cũng được các bé rất yêu thích. (Ảnh chụp tại Trường Mầm non Búp Sen Hồng).

 

Các bé lớp Chồi, Lá được khám phá dưới sự giám sát của các cô. (Ảnh chụp tại Trường Mầm non Búp Sen Hồng).

Việc giữ trẻ xuyên hè ở các trường công lập là giải pháp thiết thực giúp phụ huynh cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình, đồng thời vẫn tạo điều kiện tốt nhất cho các bé có mùa hè thật vui, an toàn.

Theo thông tin từ các trường, việc tuyển sinh năm học mới 2024-2025 được thực hiện từ ngày 17/6, chính thức vào năm học mới đầu tháng 9, do đó, song song đảm bảo công tác giữ, chăm sóc trẻ ngày hè, các trường vẫn đảm bảo các hoạt động chuyên môn, môi trường, không gian học tập và mọi điều kiện chào đón năm học mới./.

 

Băng Thanh

 

Cà Mau: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT 99,05%

Ngày 17/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau công bố điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024 theo quy định Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

“Hè vui đọc sách - Cho em nhiều điều hay”

Sáng nay (11/7), Thư viện tỉnh Cà Mau phối hợp với  Thành đoàn Cà Mau tổ chức chuỗi hoạt động hè cho thiếu nhi năm 2024.

Thiết thực lớp dạy chữ Khmer

Vào dịp hè, nhiều phụ huynh đưa con em đến điểm salatel trên địa bàn huyện Ðầm Dơi để học chữ Khmer. Ðối với người dân, các lớp học này rất thiết thực, ý nghĩa trong việc giữ gìn, phát huy tiếng nói, chữ viết của dân tộc Khmer; giúp con em rời xa điện thoại, tivi, máy tính... hoà mình vào dòng chảy của văn hoá dân tộc.

Quản lý chặt cơ sở vật chất trường lớp

Trong khoảng thời gian nghỉ hè, cùng với việc tăng cường các hoạt động hè thì nhiệm vụ bảo vệ trường lớp và cơ sở vật chất được xem là phần việc quan trọng. Vậy nên, các trường học trên địa bàn huyện Cái Nước chủ động thực hiện tốt công tác này.

Khai trương trụ sở mới CAPECO và lễ nhập học niên khoá 2024-2025

Qua gần 7 năm đặt chi nhánh du học tại Cà Mau, sáng nay (6/7), Tập đoàn ICOGroup chi nhánh Cà Mau, Công ty Cổ phần giáo dục quốc tế Capeco chính thức dời về trụ sở mới, tại lô số 11-12 khu ND1A đường số 1, Khu đô thị Happy Home, phường Tân Thành, TP Cà Mau.

Cà Mau tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Chiều nay (28/6), các thí sinh Cà Mau đã hoàn thành môn thi Ngoại ngữ, môn thi cuối của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Ở môn thi này có 9.737 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí 411, vắng 14 thí sinh.

Bí thư Trung ương Đoàn thăm, tặng quà điểm Tiếp sức mùa thi

Chiều 27/6, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đoàn đến thăm, tặng quà đội hình tiếp sức mùa thi tại Điểm thi 02, Trường THPT Hồ Thị Kỷ,  Phường 2, TP Cà Mau.

Hội đồng thi tỉnh Cà Mau an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Thông tin từ Sở Giáo dục - Đào tạo Cà Mau, kết thúc ngày thi thứ nhất với buổi sáng thi Ngữ văn (120 phút), chiều môn Toán (90 phút), 17/17 điểm thi trên địa bàn tỉnh không có trường hợp thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế. Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Sĩ tử mắc bệnh hiểm nghèo, mồ côi cùng vượt vũ môn

Phùng Minh Thư và Nguyễn Thái Hoàng là hai sĩ tử tại Trường THPT Tắc Vân mang nhiều nỗi niềm đến với kỳ thi tốt nghiệp năm nay với những gánh nặng tiền bạc và bệnh tật trong cuộc sống thường nhật.

Chính thức khai mạc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Sáng nay (27/6), cùng với cả nước, 17 điểm thi trên địa bàn tỉnh Cà Mau đồng loạt khai mạc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.