ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 5-12-23 11:55:33

Nỗi lo gia tăng tai nạn giao thông

Báo Cà Mau Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, trong những tháng đầu năm 2016, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh diễn biến khá phức tạp. Số vụ xảy ra và tỷ lệ thương vong ở người đều tăng cao so với cùng kỳ năm 2015.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, trong những tháng đầu năm 2016, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh diễn biến khá phức tạp. Số vụ xảy ra và tỷ lệ thương vong ở người đều tăng cao so với cùng kỳ năm 2015.

Từ đầu năm đến hết tháng 3, toàn tỉnh xảy ra 25 vụ tai nạn giao thông, làm chết 16 người, bị thương 31 người. Trong đó, đường bộ xảy ra 23 vụ, chết 14 người, bị thương 31 người. Nguyên nhân tai nạn chủ yếu là do người điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ quy định, điều khiển phương tiện không đúng phần đường...

3 địa phương có số vụ tai nạn giao thông gia tăng thời gian qua là huyện U Minh, Cái Nước và TP Cà Mau. Trong chuyến kiểm tra công tác an toàn giao thông và tìm nguyên nhân để khắc phục, Giám đốc Sở giao thông vận tải Cà Mau Dương Hoài Nam cho biết, việc gia tăng tai nạn giao thông cả về số vụ xảy ra và số người chết, người bị thương đang đặt ra trách nhiệm lớn của ngành giao thông và lực lượng làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông. Tai nạn giao thông đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của bộ phận người thân của người bị nạn và trong Nhân dân.

Trong thực thi nhiệm vụ, lực lượng chuyên môn phát hiện và xử lý 14.047 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, như chạy quá tốc độ 5.194 trường hợp; điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe 1.051 trường hợp; chở quá số người quy định 163 trường hợp; chở hàng hoá quá tải trọng của xe 24 trường hợp (ô-tô tải); sử dụng rượu, bia 790 trường hợp... Ðã ra quyết định xử phạt 10.480 trường hợp, với số tiền trên 6,8 tỷ đồng.

Va chạm giao thông đường bộ trong 3 tháng theo thống kê đã xảy ra 75 vụ, bị thương 141 người, hỏng 78 xe mô-tô, 9 xe ô-tô. Nguyên nhân xảy ra va chạm là do chuyển hướng sai quy định, vi phạm phần đường, do người đi bộ vi phạm quy tắc giao thông, quá tốc độ quy định, vượt sai quy định...

Theo phản ánh của Nhân dân Phường 1, thuộc các tuyến đường: Lý Văn Lâm, Ðỗ Thừa Luông, Ngô Quyền nối dài, tình hình an toàn giao thông diễn biến rất phức tạp. Phần do tuyến đường Lý Văn Lâm (đoạn đã thi công hoàn thành) thì việc cắm các biển báo hạn chế tải trọng không được các chủ doanh nghiệp vận tải thi hành. Tuyến đường Ðỗ Thừa Luông xuyên qua khu dân cư đông, có nhiều trường, từ mầm non, tiểu học, THCS và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố. Vào giờ cao điểm, khi học sinh tan trường, các chành xe đậu đỗ gần đó gây ùn tắc và nguy cơ xảy ra tai nạn cao.

Hay trên tuyến đường Ngô Quyền, đoạn qua cầu Thống Nhất cần hình thành dải phân cách để khi người điều khiển phương tiện qua đường (phía 2 dốc cầu) thuận tiện hơn. Bởi, nút giao thông cầu Thống Nhất hiện giao giữa đường Lương Thế Vinh, Ngô Quyền và đường vào khu dân cư Licogi. Các tuyến này lượng xe lưu thông nhiều (đường vào Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển).

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông TP Cà Mau, 4 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn thành phố xảy ra 7 vụ tai nạn, làm chết 4 người, bị thương 5 người. Bên cạnh, có 65 trường hợp va chạm giao thông, làm bị thương 115 người. Tất cả các vụ tai nạn, số lượng người chết, người bị thương đều tăng hơn so cùng kỳ năm 2015. Nguyên nhân chủ yếu được Ban An toàn giao thông thành phố xác định: “Lực lượng cảnh sát giao thông Công an thành phố từng lúc thực hiện công tác phối hợp với các ngành trong tuần tra, kiểm soát chưa được thường xuyên. Lực lượng công an xã, phường chưa thường xuyên thực hiện công tác phối hợp với các lực lượng để kiểm tra, sắp xếp trật tự giao thông; tình trạng mua bán, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường và hành lang an toàn giao thông chưa được khắc phục triệt để”.

Một nguyên nhân khác, do phương tiện giao thông gia tăng nhanh, người tham gia giao thông chưa chấp hành nghiêm luật. Ðiều này được thể hiện trên các tuyến đường nội ô thành phố đã được gắn đèn tín hiệu giao thông. Trên các tuyến này, tại những điểm dừng có đèn giao thông đều bố trí lối đi ưu tiên cho các phương tiện được phép rẽ phải, nhưng do ý thức của người tham gia giao thông nên khi dừng xe, phần đường ưu tiên có cũng như không.

Chủ tịch UBND TP Cà Mau Hứa Minh Hữu yêu cầu cảnh sát giao thông thành phố, các ngành cùng phối hợp triển khai thực hiện nghiêm Luật Giao thông đường bộ và công tác tuần tra, kiểm soát. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm: vượt đèn, không đúng lề đường, phần đường và triển khai các biện pháp vận động Nhân dân tự giác tháo dỡ các hàng quán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Ông Dương Hoài Nam yêu cầu các địa phương tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát giao thông. Song song đó, việc đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông, nâng cấp hạ tầng giao thông ở các địa phương cũng là một trong những giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông./.

Phong Phú

Phổ biến tình trạng thanh - thiếu niên sử dụng “xe độ”

Tình trạng thanh - thiếu niên sử dụng “xe độ” (xe đã thay đổi kết cấu) tham gia giao thông, không còn xa lạ đối với nhiều người. Ðiều đáng nói là nhiều đối tượng thanh - thiếu niên chỉ vì muốn thể hiện mình mà có hành vi ảnh hưởng đến những người xung quanh, gây mất an toàn giao thông như: sử dụng các loại xe này đi tốc độ cao, nẹt pô, lạng lách, đánh võng... Thế nhưng, ngành chức năng rất khó khăn trong việc xử lý vi phạm này, bởi hiện nay chế tài xử phạt chưa thực sự đủ sức răn đe. Vì thế, khi lực lượng chức năng kiểm tra là lại phát hiện vi phạm.

Cần thanh thải cầu không còn sử dụng

Cầu Kênh 5 (nằm trên Quốc lộ 63B, đoạn qua ấp Nguyễn Huế, xã Tân Bằng) đã không còn giá trị sử dụng, cần được thanh thải để đảm bảo an toàn giao thông.

Họp chợ trái phép vẫn tái diễn

Hiện nay, tình trạng lấn chiếm hành lang lộ giới dành cho người đi bộ vẫn tái diễn, dù lực lượng chức năng thường xuyên đi kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt.

Nâng cao ý thức an toàn giao thông

Nhiều năm qua, các cấp, các ngành, đoàn thể trên địa bàn TP Cà Mau thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt pháp luật về an toàn giao thông gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, qua đó, ý thức người dân tham gia giao thông có bước chuyển biến tích cực.

Chuyển biến tích cực nhờ kiểm tra nồng độ cồn

Thời gian qua, số người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn TP Cà Mau giảm hơn so với trước rất nhiều. Bên cạnh công tác xử lý, việc tuyên truyền được đẩy mạnh, từ đó hình thành thói quen trong người dân "đã uống rượu bia thì không lái xe".

Xem xét xử lý trách nhiệm vụ xe vượt tải qua cầu gây hư hại

Liên quan vụ việc xe tải trọng 31 tấn qua cầu 3,5 tấn dẫn đến hư hại công trình, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời đã chỉ đạo Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện xem xét trách nhiệm Phó trưởng công Công an huyện kiêm Phó trưởng ban Thường trực Ban ATGT huyện, do trong kiểm tra, chỉ đạo tuần tra, kiểm soát và xử lý đối với xe quá tải trọng chưa chặt chẽ, để xảy ra vụ việc nêu trên.

Nguy cơ mất an toàn giao thông tuyến cửa ngõ

Nằm ở cửa ngõ phía Bắc vào trung tâm TP Cà Mau, đường Lý Thường Kiệt có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông hằng ngày rất cao. Ðặc biệt, trên tuyến này còn có bến xe, nhiều kho bãi hàng hoá, bệnh viện... nên tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông (ATGT).

Hiểm hoạ từ tai nạn giao thông đường thuỷ

Ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Cà Mau, thông tin: "Tai nạn giao thông (TNGT) đường thuỷ ít xảy ra, nhưng một khi xảy ra thì hậu quả rất nặng nề. Vì thế, nâng cao ý thức tuân thủ các quy định của pháp luật về trật tự ATGT đường thuỷ nội địa của người dân và người điều khiển phương tiện đường thuỷ được coi là hết sức cần thiết".

Thượng tôn pháp luật về an toàn giao thông

Trước thực trạng ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) của một bộ phận người dân còn hạn chế, đặc biệt là học sinh, sinh viên, ông Lý Minh Vững, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình, cho biết: "Tới đây, huyện sẽ triển khai đồng bộ những giải pháp nhằm hạn chế tai nạn giao thông (TNGT) do lỗi chủ quan, nâng cao ý thức người tham gia giao thông nói chung, học sinh và sinh viên nói riêng".

Nhiều giải pháp làm giảm tai nạn

Thời gian qua, ở huyện U Minh xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng, không chỉ mất mát mà còn gây thương tật nặng nề cho những người gặp nạn. Trước thực trạng trên, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện đã và đang tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm làm dừng, làm giảm TNGT.