ĐT: 0939.923988
Thứ sáu, 1-12-23 12:48:28

Phạt 7,5 triệu đồng nữ du khách tung tin sai sự thật bị “chặt chém” ở Đất Mũi

Báo Cà Mau (CMO) Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau vừa ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị The (SN 1970, ngụ ấp Cây Trâm, xã Định Bình, thành phố Cà Mau) - chủ tài khoản Facebook cá nhân "Mai vàng" đã có hành vi phản ánh sai sự thật về việc bị "chặt chém" khi ăn tại một nhà hàng ở Đất Mũi, với mức phạt tiền là 7,5 triệu đồng, theo điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020-NĐ-CP, ngày 3/2/2020 của Chính phủ.

Ngành chức năng triển khai quyết định xử phạt đối với bà Nguyễn Thị The vì hành vi vi phạm thông tin sai sự thật. Ảnh: HOÀNG GIANG

Trước đó, lúc 8 giờ 26 phút ngày 4/8, bà The đã dùng tài khoản Facebook cá nhân của mình đăng tải nội dung sai sự thật về giá các món ăn tại một nhà hàng ở Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển quá đắt.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, trong ngày 4/8, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau đã tổ chức xác minh tại điểm du lịch khách đề cập (cụ thể là điểm du lịch Hương Đất Mũi (Chi nhánh Công ty TNHH dịch vụ lữ hành Cà Mau - Nhà hàng sinh thái Homestay Hương Đất Mũi), có địa chỉ tại ấp Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển).

Kết quả xác minh cho thấy, số tiền nhóm khách của bà The thực trả là 1.284.000 đồng (hoá đơn gồm nhiều món, trong đó có cua gạch, cá thòi lòi, cá dứa…) chứ không phải là 2,5 triệu đồng như thông tin bà The đăng trên Facebook.

Thông tin phản ánh sai sự thật này đã được chủ tài khoản gỡ bỏ, tuy nhiên ít nhiều đã gây ảnh hưởng đến uy tín của ngành du lịch tỉnh Cà Mau.

Ngày 5/8, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh cùng chính quyền địa phương mời bà The làm việc, xác minh làm rõ và bà The đã nhìn nhận việc làm của mình là sai, cam kết không tái phạm.

Trên cơ sở đó, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật./.

 

Băng Thanh

 

Tham thì thâm

Ngày 8/11, Toà án Nhân dân tỉnh Cà Mau tổ chức phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội “Tham ô tài sản” đối với Phan Thị Thuý Phương (SN 1985, ngụ Phường 8, TP Cà Mau); về tội “Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp” đối với Dương Mỹ Phượng (SN 1984, ngụ Phường 5, TP Cà Mau).

Thiết thực, hiệu quả các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11

Chiều 6/11, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 và tổng kết trao giải các cuộc thi tìm hiểu pháp luật năm 2023.

Bé gái 4 tuổi bị bạo hành ở Tân Trung đã được chăm sóc

Thông tin từ chính quyền xã Tân Trung (huyện Đầm Dơi) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra 1 vụ bạo hành trẻ em và đối tượng đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Hiện cháu bé đã được tiếp cận chăm sóc và an toàn.

Huy động sức dân đảm bảo an toàn giao thông

Ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Cà Mau, cho biết: "Nhằm kịp thời nắm bắt tình hình trên địa bàn, địa phương triển khai nhiều kênh tiếp nhận thông tin phản ánh. Mới đây, để nâng chất giải pháp này, địa phương xây dựng kế hoạch với nhiều nhóm nhiệm vụ cụ thể".

Huyện Năm Căn: Vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực giao thông đường bộ còn cao

Từ ngày 25/10-1/11, Ban Pháp chế, HĐND tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức đoàn giám sát công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại một số sở, ngành, huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Khó khăn trong xử phạt vi phạm hành chính

Vừa qua, Ðoàn Kiểm tra thực thi pháp luật liên quan đến lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính (VPHC) tỉnh, do ông Phạm Quốc Sử, Phó giám đốc Sở Tư pháp, làm Trưởng đoàn, có buổi kiểm tra thực tế tại TP Cà Mau. Qua đó, đoàn ghi nhận nhiều hạn chế, khó khăn trong công tác này tại địa phương.

Hậu quả khôn lường từ sự chủ quan của người lớn

Học sinh chưa đủ tuổi đi xe phân khối lớn đến trường không phải là câu chuyện mới, tuy nhiên để giải quyết triệt để không hề dễ. Bởi, vẫn còn một bộ phận phụ huynh giao xe cho con em đến trường khi chưa đủ điều kiện điều khiển, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông (TNGT) đối với nhóm lứa tuổi này thực sự đáng báo động.

Tai nạn giao thông và nước mắt người thân

Tai nạn giao thông (TNGT) luôn là vấn đề “nóng” toàn xã hội quan tâm. Hậu quả của TNGT không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến những người có liên quan trong vụ tai nạn mà còn gây thiệt hại về kinh tế, tinh thần và nhiều hệ luỵ khác cho gia đình, xã hội. Những đứa con vốn dĩ là chỗ dựa cho bậc cha mẹ lúc tuổi già, thế nhưng cũng vì TNGT, niềm tin, hy vọng ấy bỗng chốc tan biến.

Lợi dụng lòng tin của đồng nghiệp để lừa đảo

Ngày 18/10, Toà án Nhân dân tỉnh Cà Mau tổ chức phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, bị cáo là Đinh Thị Thu Hiền, sinh năm 1988, thường trú Phường 4, TP Cà Mau.

2 bến thuỷ không phép nhưng địa phương không xử phạt vi phạm

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành Đường thuỷ nội địa số 1 (thuộc Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau) phát hiện 2 bến thủy nội địa không phép tại huyện Thới Bình. Tuy nhiên, sau khi được giao về cho ngành chức năng địa phương xử lý, đến nay cả 2 bến này đều không bị xử phạt vi phạm hành chính.