ĐT: (0290) 383 1066 - 383 3905
Thứ ba, 3-10-23 17:17:43

Rạng rỡ cờ hoa mừng ngày Quốc khánh

Báo Cà Mau (CMO) Cùng cả nước, mừng Quốc khánh 2/9, khắp nơi ở Cà Mau rực rỡ sắc cờ, tạo nên không khí rộn vui, tươi đẹp, nhất là tại trung tâm TP Cà Mau, các khu du lịch trọng điểm.

Cờ Tổ Quốc luôn tung bay trên đỉnh Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau. Và, trong ngày Tết Độc lập, ngọn cờ ấy càng tung bay, khẳng định chủ quyền lãnh thổ quốc gia luôn trường tồn với dân tộc.

Từ các cung đường lớn, khu công cộng đến những con hẻm nhỏ, sắc cờ đỏ sao vàng tung bay phất phới cho ngày Tết Độc lập thêm phần sinh động, rộn ràng trong nắng ấm.

Các tuyến đường trên địa bàn TP Cà Mau rạng rỡ cờ hoa, tạo nên sắc đỏ tươi mới trong ngày nắng ấm mừng Tết Độc lập của dân tộc. 
Cờ Tổ quốc phấp phới trên truyến đường Nguyễn Công Trứ, Phường 8, TP Cà Mau.
Trên tuyến đường Phan Bội Châu, ven sông Gành Hào, Phường 7, TP Cà Mau.
Cờ hoa làm sáng tươi con hẻm nhỏ thuộc Khóm 2, Phường 5.

Treo cờ nhân những sự kiện lớn của dân tộc được người dân Cà Mau thực hiện, tạo nên hình ảnh đẹp trong xây dựng phố phường văn minh đô thị.

Đã từ lâu, việc treo cờ nước mừng các ngày lễ lớn của dân tộc được người dân tỉnh Cà Mau thực hiện một cách trang trọng, trật tự, tạo nên hình ảnh đẹp, tôn thêm giá trị lịch sử truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, góp phần xây dựng diện mạo đô thị văn minh, nông thôn mới…/.

 

 

Trần Nguyên

 

Ðặc sản xứ Viên An

Huyện Ngọc Hiển là vùng đất trẻ, giàu sản vật rừng và biển. Mỗi khi nhắc đến ẩm thực nơi miền đất mũi, người ta nghĩ ngay đến đặc sản ba khía muối Rạch Gốc; vọp, cá thòi lòi, nghêu Ðất Mũi... Ngoài ra, Ngọc Hiển còn một đặc sản nức tiếng nữa, đó là món cá lạc (lịch củ) một nắng xứ Viên An.

Giá gỗ đước tăng, người trồng rừng phấn khởi

Ngọc Hiển là địa phương có rừng ngập mặn lớn nhất tỉnh Cà Mau, với diện tích rừng tập trung trên 35.461 ha, tỷ lệ che phủ rừng và cây phân tán trên 50%. Hiện nay có hàng trăm héc-ta rừng đước đang vào độ tuổi khai thác.

Ðặt trúm lươn rừng U Minh Hạ

Mới đây, cô giáo Ðỗ Thị Sáng, Trường THCS&THPT Lý Văn Lâm (TP Cà Mau), cùng học trò có trải nghiệm thú vị khi được hoà mình vào thiên nhiên trong lành xứ rừng U Minh Hạ, được cùng nông dân đặt trúm lươn tại đây.

Ða cây, con ở xã thuần nông

Nằm ở phía Bắc của huyện Trần Văn Thời, Khánh Bình là xã thuần nông với mô hình đa cây, đa con; trong đó, lúa, hoa màu, chăn nuôi là chủ lực.

Huấn luyện đồng bộ - Sẵn sàng chiến đấu

Năm 2023, Ðảng uỷ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo toàn đơn vị tổ chức huấn luyện với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, đúng quan điểm, nguyên tắc, các mối kết hợp; coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn và tổ chức biên chế; đảm bảo 100% quân số tham gia thực hiện các nội dung huấn luyện.

Nghề đặc trưng ở Hòn Chuối

Hòn Chuối nằm cách đất liền 18 hải lý về hướng Tây Nam (tính từ cửa Sông Ðốc, huyện Trần Văn Thời). Ngoài nghề đánh bắt hải sản, người dân ở Hòn Chuối, thị trấn Sông Ðốc và các tỉnh lân cận đã tận dụng mặt nước ven cụm đảo nuôi cá bớp lồng bè, mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần cải thiện đáng kể đời sống người dân.

Làng khô phố biển

(CMO) Cửa biển Sông Ðốc (thị trấn Sông Ðốc, huyện Trần Văn Thời) là cửa biển sầm uất của tỉnh Cà Mau và khu vực đồng bằng sông Cửu Long, có lượng lớn tàu biển khai thác, mang về nguồn thuỷ hải sản dồi dào.

Sức sống trò chơi dân gian

(CMO) Trò chơi dân gian là loại hình nghệ thuật độc đáo, xuất phát từ cuộc sống của người dân lao động thời xa xưa; là cách giải trí thường ngày và trong các lễ hội, nhằm xua tan vất vả, cực nhọc trong lao động.

Bức tranh quê lúa

(CMO) Huyện Trần Văn Thời là vùng duyên hải nằm ở phía Tây của tỉnh. Nơi đây nổi tiếng với cụm hòn Ðá Bạc, Hòn Chuối, Vườn Quốc gia U Minh Hạ... Không những thế, đây còn là vùng nguyên liệu lúa lớn nhất tỉnh, mỗi năm lúa vàng đồng từ 2-3 vụ, đem lại cuộc sống no ấm cho nhà nông. Những ngày tháng 8, vào mùa thu hoạch, những cánh đồng lúa vùng ngọt hoá: Khánh Bình, Trần Hợi, Khánh Bình Tây... chín vàng, đẹp như một bức tranh.

Dấu ấn thời chống Pháp

(CMO) Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, hưởng ứng Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng với đồng bào cả nước, quân và dân Cà Mau đã nhất tề đứng lên, biến phố thị, đình, chùa, nhà dân, rừng tràm, rừng đước thành căn cứ cách mạng.