ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 11-12-23 12:46:32

Sẵn sàng giải phóng xe ùn ứ kiểm định

Báo Cà Mau Theo nhận định của ngành chuyên môn, từ đây đến cuối năm là thời điểm các phương tiện được tự động giãn chu kỳ kiểm định sẽ hết thời hạn và bắt đầu quay lại kiểm định. Vì vậy, khả năng ùn ứ tại các trung tâm đăng kiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Thế nên, việc chuẩn bị các phương án giải phóng đang được ngành chuyên môn triển khai thực hiện.

Thống kê của Cục Ðăng kiểm Việt Nam, hiện nay trên cả nước có 271/288 trung tâm đăng kiểm, với 435/536 dây chuyền kiểm định đang hoạt động, năng suất kiểm định trung bình của các trung tâm đăng kiểm khoảng 633.600 phương tiện/tháng. Trong 2 tháng cuối năm 2023, có khoảng 677.802 xe cơ giới đến hạn kiểm định. Cụ thể, tháng 11 có 275.853 xe, tháng 12 có 401.949 xe. Như vậy, tính số liệu chung, năng suất kiểm định của hệ thống đăng kiểm vẫn đáp ứng nhu cầu của người dân.

Chi cục Ðăng kiểm đã lên phương án sẵn sàng giải quyết tình trạng ùn ứ đăng kiểm xảy ra trong thời điểm cuối năm.

Song, do việc phân bố mật độ các trung tâm đăng kiểm không đồng đều về mặt địa lý dẫn đến có chỗ thiếu, chỗ thừa nên dự báo trong tháng 12, tại 7 tỉnh, thành phố sẽ xuất hiện nguy cơ ùn tắc kiểm định gồm: Ðồng Tháp, Hà Giang, Hà Nội, Kon Tum, Thừa Thiên - Huế, TP Hồ Chí Minh và Trà Vinh.

Sang năm 2024, liên tiếp các tháng: 1, 4, 5, 6, 7, 9, 10, 11, 12 sẽ có thêm 4 địa phương khác cũng có nguy cơ trên. Chưa kể, thời gian tới, nhiều trung tâm đăng kiểm sẽ bị tạm dừng hoạt động do các đăng kiểm viên bị khởi tố, xét xử, có bản án sẽ bị thu hồi chứng chỉ đăng kiểm viên, cứ 1 trung tâm đăng kiểm có 2 đăng kiểm viên bị thu hồi chứng chỉ trong 12 tháng sẽ bị tạm dừng hoạt động 3 tháng. Ðiều này khiến khoảng 31 tỉnh, thành phố rơi vào tình trạng quá tải đăng kiểm.

Tại Cà Mau, theo ông Lê Hoàng Kiếm, Phó giám đốc Chi cục Ðăng kiểm số 17: "Dù địa phương không phải chịu nguy cơ ùn tắc chung, nhưng Chi cục cũng đã xây dựng phương án dự phòng. Từ tháng 4, đã tiến hành cho đăng ký, đăng kiểm qua app. Chủ xe vào đăng ký đăng kiểm online tại website http://ttdk.com.vn hoặc tải app trung tâm đăng kiểm qua CH Play hay App Store. Sau khi nhận lịch hẹn, chủ xe đến theo lịch để làm thủ tục đăng kiểm. Dự tính, 1 ngày trung bình trung tâm đăng kiểm Cà Mau sẽ tiếp nhận khoảng 50-60 xe, vì vậy, Trung tâm đã có kế hoạch chủ động việc đăng kiểm, đảm bảo không gây ách tắc trong thời gian đó”.

Hiện tại, số lượng phương tiện đăng ký đăng kiểm hằng ngày không nhiều, vì vậy, Trung tâm Ðăng kiểm Cà Mau chủ động sắp xếp lịch, kể cả lịch dự phòng trong tình huống có ùn tắc xe như dự báo của Cục Ðăng kiểm Việt Nam.

Ông Lê Hoàng Kiếm cho biết thêm: “Trung tâm cử đăng kiểm viên tham gia các đợt đánh giá, tập huấn nghiệp vụ để nâng cao chuyên môn trong thực hiện nhiệm vụ; đồng thời chủ động các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, tránh nguy cơ ùn tắc có thể xảy ra”.

Theo đánh giá của Trung tâm Ðăng kiểm Cà Mau, sau khi thực hiện các giải pháp từ các thông tư, nghị định về kiểm định xe cơ giới ban hành trong năm 2023, đến nay, Trung tâm không còn tình trạng ùn tắc, năng lực đáp ứng thực tế còn dư từ 32-45% và sẽ sẵn sàng giải quyết tình trạng ùn ứ xảy ra từ đây đến cuối năm./.

 

Lê Chí

 

Phổ biến tình trạng thanh - thiếu niên sử dụng “xe độ”

Tình trạng thanh - thiếu niên sử dụng “xe độ” (xe đã thay đổi kết cấu) tham gia giao thông, không còn xa lạ đối với nhiều người. Ðiều đáng nói là nhiều đối tượng thanh - thiếu niên chỉ vì muốn thể hiện mình mà có hành vi ảnh hưởng đến những người xung quanh, gây mất an toàn giao thông như: sử dụng các loại xe này đi tốc độ cao, nẹt pô, lạng lách, đánh võng... Thế nhưng, ngành chức năng rất khó khăn trong việc xử lý vi phạm này, bởi hiện nay chế tài xử phạt chưa thực sự đủ sức răn đe. Vì thế, khi lực lượng chức năng kiểm tra là lại phát hiện vi phạm.

Cần thanh thải cầu không còn sử dụng

Cầu Kênh 5 (nằm trên Quốc lộ 63B, đoạn qua ấp Nguyễn Huế, xã Tân Bằng) đã không còn giá trị sử dụng, cần được thanh thải để đảm bảo an toàn giao thông.

Họp chợ trái phép vẫn tái diễn

Hiện nay, tình trạng lấn chiếm hành lang lộ giới dành cho người đi bộ vẫn tái diễn, dù lực lượng chức năng thường xuyên đi kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt.

Nâng cao ý thức an toàn giao thông

Nhiều năm qua, các cấp, các ngành, đoàn thể trên địa bàn TP Cà Mau thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt pháp luật về an toàn giao thông gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, qua đó, ý thức người dân tham gia giao thông có bước chuyển biến tích cực.

Chuyển biến tích cực nhờ kiểm tra nồng độ cồn

Thời gian qua, số người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn TP Cà Mau giảm hơn so với trước rất nhiều. Bên cạnh công tác xử lý, việc tuyên truyền được đẩy mạnh, từ đó hình thành thói quen trong người dân "đã uống rượu bia thì không lái xe".

Xem xét xử lý trách nhiệm vụ xe vượt tải qua cầu gây hư hại

Liên quan vụ việc xe tải trọng 31 tấn qua cầu 3,5 tấn dẫn đến hư hại công trình, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời đã chỉ đạo Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện xem xét trách nhiệm Phó trưởng công Công an huyện kiêm Phó trưởng ban Thường trực Ban ATGT huyện, do trong kiểm tra, chỉ đạo tuần tra, kiểm soát và xử lý đối với xe quá tải trọng chưa chặt chẽ, để xảy ra vụ việc nêu trên.

Nguy cơ mất an toàn giao thông tuyến cửa ngõ

Nằm ở cửa ngõ phía Bắc vào trung tâm TP Cà Mau, đường Lý Thường Kiệt có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông hằng ngày rất cao. Ðặc biệt, trên tuyến này còn có bến xe, nhiều kho bãi hàng hoá, bệnh viện... nên tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông (ATGT).

Hiểm hoạ từ tai nạn giao thông đường thuỷ

Ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Cà Mau, thông tin: "Tai nạn giao thông (TNGT) đường thuỷ ít xảy ra, nhưng một khi xảy ra thì hậu quả rất nặng nề. Vì thế, nâng cao ý thức tuân thủ các quy định của pháp luật về trật tự ATGT đường thuỷ nội địa của người dân và người điều khiển phương tiện đường thuỷ được coi là hết sức cần thiết".

Thượng tôn pháp luật về an toàn giao thông

Trước thực trạng ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) của một bộ phận người dân còn hạn chế, đặc biệt là học sinh, sinh viên, ông Lý Minh Vững, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình, cho biết: "Tới đây, huyện sẽ triển khai đồng bộ những giải pháp nhằm hạn chế tai nạn giao thông (TNGT) do lỗi chủ quan, nâng cao ý thức người tham gia giao thông nói chung, học sinh và sinh viên nói riêng".

Nhiều giải pháp làm giảm tai nạn

Thời gian qua, ở huyện U Minh xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng, không chỉ mất mát mà còn gây thương tật nặng nề cho những người gặp nạn. Trước thực trạng trên, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện đã và đang tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm làm dừng, làm giảm TNGT.