ĐT: (0290) 383 1066 - 383 3905
Thứ sáu, 29-9-23 03:52:27

Sôi động thị trường trang trí Tết

Báo Cà Mau (CMO) Thời điểm này, tại TP Cà Mau, các cơ sở buôn bán mặt hàng trang trí đã bắt đầu nhộn nhịp bày bán nhiều loại hàng hoá phục vụ nhu cầu mua sắm Tết. Do năm nay Tết dương lịch gần với Tết âm lịch nên nhiều cơ sở chủ động nhập hàng sớm để đáp ứng nhu cầu trang trí của người dân.

Cơ sở của chị Trương Mỹ Lệ, Phường 2, TP Cà Mau, những ngày này nhộn nhịp hơn hẳn. Ðể chủ động nguồn hàng, bắt đầu từ tháng 10, chị Lệ đã liên hệ đặt hàng ở TP Hồ Chí Minh, Bình Dương. Chị Lệ cho biết: “Năm nay, do Tết dương lịch và âm lịch gần nhau nên tôi phải chủ động đặt hàng sớm hơn so với mọi năm. Tầm tháng 10 dương lịch là các mặt hàng trang trí đã được chuyển về để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong Tết dương lịch và âm lịch. Thường thì khi có hàng hoá là chúng tôi chuyển xuống các mối sỉ để phục vụ trang trí cơ quan, doanh nghiệp dịp Tết dương lịch, còn Tết âm lịch thì người dân mua sắm nhiều hơn. Năm nay, hàng hoá phong phú, mẫu mã đẹp, độc, lạ nên người mua sắm cũng dễ dàng chọn lựa”.

Theo chị Lệ, giá cả các mặt hàng trang trí năm nay không tăng nhiều vì dịch Covid-19 được kiểm soát nên thuận lợi cho các công ty đầu mối sản xuất, vận chuyển. Giá các mặt hàng này dao động từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn đồng, tuỳ vào chủng loại, mẫu mã. Năm nay, các mặt hàng hoa giả, giấy dán tường, liễn, bình hoa... mẫu mã đều rất đẹp, chất lượng.

Tại Hiệu buôn Hiếu Huy ở Phường 2, TP Cà Mau, thời điểm này đã có rất nhiều khách đến mua sắm các phụ kiện trang trí tiểu cảnh. Năm nay, mặt hàng làm bằng chất liệu tre, nứa, giấy “lên ngôi” so với chất liệu nhựa. Nhiều quán cà phê, cơ quan, điểm chụp hình đều có xu hướng trang trí tiểu cảnh hướng về thôn quê, dân dã nên các phụ kiện này được ưu tiên lựa chọn.

“Năm nay tiểu cảnh dân gian, cảnh xưa có trào lưu nổi trội nên nhu cầu tìm mua các vật liệu mây, tre, nứa tăng cao. Do đó, chúng tôi cũng nhập về các phụ kiện trang trí này nhằm bắt kịp với nhu cầu mua sắm của khách. Giá cả không tăng cao so với mọi năm nhưng mẫu mã thì ngày càng đẹp, độc, lạ, bắt mắt. Từ chất liệu đến màu sắc, hình dáng đều tạo cho khách mua sắm sự hài lòng. Năm nào cũng vậy, từ thời điểm này đến 25 tháng Chạp là lượng khách hàng tăng cao, bởi ai cũng mong muốn nhà cửa, cơ quan, quán xá của mình được trang trí đẹp mắt”, chị Lâm Khả Nhu, chủ Hiệu buôn Hiếu Huy, chia sẻ.

Chị Nhu chủ động nguồn hàng hoá cung cấp cho thị trường Tết.

Xu hướng tiểu cảnh dân gian “lên ngôi” nên các phụ kiện trang trí như mẹt tre, mành tre, mẹt trúc, hoa đào, hoa mai, quang gánh, thúng bằng tre nứa, hay câu đối đỏ, dây pháo, bánh chưng, bánh tét... đặc biệt là linh thú Mèo biểu tượng cho con giáp năm nay được rất nhiều khách mua sắm quan tâm. Mỗi món phụ kiện giá từ 10-200 ngàn đồng, tuỳ vào chất liệu; loại chất liệu tre, nứa thì giá cao hơn so với chất liệu thông thường như nhựa, giấy. Thông thường các mặt hàng này sẽ được nhiều khách hàng lựa chọn để trang trí nhà cửa, tiểu cảnh tại cơ quan, quán cà phê, các tuyến đường phố, điểm check in, chụp hình trong những ngày bước sang năm mới.

Với tâm lý người đi mua sắm, chị Thảo Chi, Phường 5, TP Cà Mau, mong muốn lựa chọn những mặt hàng ưng ý nhất. Chị Chi bày tỏ: “Năm nay tôi thấy các mặt hàng này phong phú, đa dạng, mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý nên cũng dễ dàng mua sắm. Trang trí đẹp ngụ ý cầu mong mọi điều sung túc, an lành, may mắn đến với gia đình mình trong năm mới”.

Năm mới âm lịch sắp tới là năm Quý Mão nên linh thú Mèo được xem là chủ đạo cho nhiều sản phẩm trang trí Tết. Mẫu mã đa đạng, đáng yêu từ hình dáng chú mèo đã mang đến nhiều điểm nhấn cho thị trường năm nay.

Các góc phố, tuyến đường chợ, sạp hàng hoá đã nhộn nhịp bày bán, tạo nên khung cảnh đầy màu sắc càng làm cho không khí Tết thêm rộn ràng./.

 

Hằng My