ĐT: 0939.923988
Thứ sáu, 1-12-23 13:47:20

Thăm, tặng quà gia đình chính sách, trao học bổng cho học sinh huyện U Minh

Báo Cà Mau (CMO) Kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945-2/9/2023), CĐCS Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau phối hợp với CĐCS Báo Cà Mau, Đoàn Thanh niên Đài PT-TH Cà Mau tổ chức hoạt động về nguồn thăm tặng quà cho gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách và tặng quà cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn 2 xã: Khánh Thuận và Khánh Tiến, huyện U Minh. Cùng tài trợ: CLB Doanh nghiệp tỉnh; Công ty Vietravel Cà Mau, Hệ thống Xe máy Nam Bình, Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức, Trường Tiểu học Việt Anh, Tập đoàn Công nghiệp viễn thông quân đội Viettel chi nhánh Cà Mau, Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Hoà Minh Q.

Theo đó, tại 2 xã, đoàn đến thăm và tặng quà 6 gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách. Đồng thời, trao tặng quà cho học sinh hoàn cảnh khó khăn của 2 trường THCS: Nguyễn Mai (Ấp 7, xã Khánh Tiến) và THCS Trần Ngọc Hy (Ấp 3, xã Khánh Thuận), gồm: 30 suất học bổng (500.000 đồng/suất); 150 suất quà cho học sinh; 4 xe đạp. 

 Đoàn đến thăm, tặng quà cho gia đình bà Trương Kim Tuyến (gia đình có công với cách mạng) xã Khánh Tiến.
 Nhà báo Nguyễn Thanh Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau, trao tặng xe đạp cho các em học sinh Trường THCS Nguyễn Mai.

Nhà báo Nguyễn Thanh Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Cà Mau, chia sẻ, 2 ngôi trường đoàn đến thăm mang ý nghĩa đặc biệt đối với Hội, các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo đó là mang tên 2 vị Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, Nhà báo Liệt sĩ Nguyễn Mai và Trần Ngọc Hy. Mong rằng sự quan tâm này sẽ góp phần tiếp sức các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường trước thềm năm học 2023-2024, với phương châm “Không để học sinh nào phải bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn”.

Nhà báo Nguyễn Danh, Phó tổng biên tập Báo Cà Mau, trao tặng xe đạp cho học sinh Trường THCS Trần Ngọc Hy.
Nhà báo Phạm Thanh Phong, Giám đốc Đài PT-TH Cà Mau (bên trái) và anh Trần Quốc Sự, Chủ nhiệm CLB Doanh nghiệp tỉnh Cà Mau, tặng quà cho các em học sinh Trường THCS Nguyễn Mai.

Chuyến về nguồn còn tạo điều kiện cho hội viên Hội Nhà báo, viên chức, đoàn viên công đoàn đến thăm, tặng quà cho các gia đình có công cách mạng và gia đình chính sách; và tạo sự giao lưu, gắn kết giữa các thành viên ở 3 đơn vị và các nhà tài trợ.

Nhà báo Ngô Thị Thuỳ Trâm, Chủ tịch CĐCS Báo Cà Mau, trao thư cảm ơn 2 đơn vị tài trợ: CLB Doanh nghiệp tỉnh và Công ty Vietravel Cà Mau. 

 

 

Băng Thanh 

Góc dân gian trong trường mầm non

Để làm mới các góc học tập, vui chơi, nhiều điểm trường mầm non, mẫu giáo tích cực đưa trò chơi dân gian vào các hoạt động ngoại khoá, giờ lên lớp để giáo dục truyền thống văn hoá cho các em. Ðây cũng là phương pháp học tập mới, giúp trẻ phát huy sức sáng tạo, tăng khả năng vận động ngoài trời, gìn giữ và phát huy bản sắc dân tộc.

Cô giáo nặng tình với quê hương

Là người con sinh ra và lớn lên ở vùng đất Dớn Hàng Gòn (thuộc Ấp 2, xã Khánh Lâm, huyện U Minh), cô giáo Trịnh Hà Giang, Phó hiệu trưởng Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Khánh Lâm, luôn dành tình yêu đặc biệt cho quê hương.

Hoa đẹp học đường

Ðam mê, chăm chỉ học tiếng Anh từ bé, dù mới học lớp 4 nhưng cô học trò nhỏ Ngô Nhã Trâm (học sinh lớp 4C, Trường Tiểu học Quang Trung, Phường 5, TP Cà Mau) đã gặt hái nhiều thành tích đáng khâm phục.

Những món quà tri ân “đốn tim” thầy cô của Gen Z

Cũng có quà nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhưng “độc - lạ - siêu dễ thương và cũng lầy lội mà ấm áp dữ lắm”, cô Lê Kiều Diễm, chủ nhiệm lớp 12X10, Trường THPT Cà Mau, chia sẻ trong niềm hạnh phúc khó tả.

Những người thầy không đứng trên bục giảng

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để tôn vinh nghề giáo, những người đã và đang ngày ngày dìu dắt bao thế hệ học trò đi đến những ước mơ, những bến bờ thành công trong tương lai. Mặc dù có phần trầm lặng hơn so với những người thầy trong ngành giáo dục, nhưng những người thầy trong lĩnh vực thể thao vẫn có hạnh phúc riêng mỗi khi đến ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Ðối với họ, hạnh phúc rất đơn giản, bình dị, thầm lặng giống như cái nghề họ đã chọn.

Hạnh phúc khi được làm nghề giáo

Hơn 11 năm công tác trong nghề, cô Nguyễn Thanh Mai, giáo viên Trường Tiểu học Lê Quý Ðôn, Phường 9, TP Cà Mau, luôn được đồng nghiệp quý mến, lãnh đạo tin tưởng, học sinh vâng lời. Bản thân cô Nguyễn Thanh Mai luôn nỗ lực phấn đấu, tận tâm, trách nhiệm, hết lòng vì sự nghiệp trồng người.

Lan toả niềm đam mê tiếng Anh

Chung đam mê tiếng Anh và mong muốn lan toả niềm đam mê với bộ môn này, cũng như giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn có thể học tốt tiếng Anh, dự án "Người yêu Anh" được ra đời và nhóm học sinh tại Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển đã sắm vai "người thầy", đưa kiến thức tiếng Anh hữu ích đến với các bạn.

Niềm vui trường đạt chuẩn mức độ 2

Xác định xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, thời gian qua, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ÐT) TP Cà Mau đã đẩy mạnh đầu tư công tác này. Thành phố hiện có 53 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó, Trường THCS Phan Bội Châu (Phường 4) là trường đầu tiên ở cấp THCS trên địa bàn thành phố đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Ðưa âm nhạc vào thể dục giữa giờ

Tập thể dục giữa giờ trong trường học là hoạt động quan trọng, không chỉ rèn luyện sức khoẻ mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Ðể định hình thói quen này cho học sinh, đội ngũ giáo viên Trường Tiểu học xã Hàng Vịnh đã tạo điều kiện cho các em học sinh có những giây phút tập thể dục giữa giờ đầy vui tươi, sôi nổi.

Những người thầy đặc biệt

Không qua trường lớp sư phạm, không được đào tạo chính quy về nghiệp vụ, những lớp học không có bụi phấn, không có ngày lễ 20/11... nhưng những thầy giáo ấy vẫn đang ngày đêm gieo mầm xanh của niềm tin và hy vọng, thắp sáng con đường trở về nẻo thiện của những mảnh đời lầm lỡ. Ðó là câu chuyện về những người truyền nghề, dạy nghề ở Cơ sở Cai nghiện ma tuý (thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội).