Buổi toạ đàm vào sáng ngày 17/11, do Trung tâm Tư vấn pháp luật Toàn Tâm tổ chức.
Đại biểu tham dự toạ đàm.
Buổi tạo đàm xoay quanh các nội dung: Các quy định pháp luật hiện hành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại Việt Nam; Cơ chế xử lý vi phạm hành chính về VSATTP tại Việt Nam; Những vấn đề về xử lý hình sự trong hoạt động an toàn về sinh thực phẩm tại Việt Nam; Những lưu ý về VSATTP trong hoạt động thương mại và kiến nghị hoàn thiện pháp luật tại Việt Nam; Đề xuất hoàn thiện hoá chất an toàn vệ sinh thực phẩm tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực sản xuất chế biến; Bảo đảm VSATTP trong hoạt động xuất nhập khẩu thực phẩm.
Tiến sĩ - Luật gia Hồ Minh Sơn, Viện trưởng Viện IMRIC, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Toàn Tâm, chia sẻ: “Toạ đàm khoa học lần này với mong muốn tạo ra một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm chặt chẽ và hiệu quả hơn thông qua việc đề xuất sửa đổi và cải thiện các quy trình, nguồn lực và cơ cấu tổ chức. Để xây dựng hệ thống này, các nhà quản lý đề xuất đầu tư cho quy trình đánh giá bài bản, tập trung nghiên cứu chính sách về an toàn thực phẩm. Cùng với đó, cần thống nhất cơ sở dữ liệu, xử lý kết quả kiểm tra của các cơ quan và địa phương về an toàn thực phẩm”.
Nhằm góp phần vào việc đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng ngừa sự cố về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, buổi toạ đàm đã cập nhật, cung cấp kịp thời đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh các thông tin về quy định pháp luật hiện hành trong lĩnh vực quản lý an toàn thực phẩm. Thông qua đây, các cơ sở cùng nhau trao đổi, củng cố kiến thức, từ đó thiết lập cơ sở hành lang pháp lý chặt chẽ khi vận hành.
Đây cũng là dịp các cơ sở được trao đổi trực tiếp cùng các lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh Cà Mau và Trung ương, góp phần tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn mà cơ sở gặp phải trong quá trình sản xuất, kinh doanh./.
Kim Cương