ĐT: 0939.923988
Chủ nhật, 14-7-24 12:07:58
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2 cho 271 đảng viên

Báo Cà Mau Chiều nay (01/02), Đảng uỷ Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng cho 10 đảng viên thuộc Đảng bộ Dân chính Đảng tỉnh.

Theo đó, có 2 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 8 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Đây là những đồng chí cán bộ trưởng thành qua nhiều cương vị công tác. Ở mỗi cương vị, các đồng chí luôn nỗ lực phấn đấu, phát huy bản chất của người đảng viên cộng sản, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và có quá trình cống hiến lâu dài cho sự nghiệp cách mạng và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, cùng với sự phát triển của Đảng bộ tỉnh Cà Mau và Đảng bộ Dân chính Đảng.

Đồng chí Trương Đăng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ Dân chính Đảng trao Huy hiệu Đảng cho 2 đồng chí 40 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Trương Đăng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ Dân chính Đảng trao Huy hiệu Đảng cho các đồng chí 30 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Trương Đăng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ Dân chính Đảng, cho rằng: Đây là dịp để tôn vinh, ghi nhận những công lao của các đồng chí đảng viên. Những đồng chí nhận Huy hiệu Đảng lần này có đồng chí trưởng thành từ cơ sở, giữ nhiều vị trí khác nhau, có nhiều đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Là những đảng viên gương mẫu, cùng với gia đình chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí Trương Đăng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ Dân chính Đảng trao phần quà của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho các đồng chí nhận Huy hiệu Đảng.

“Mong rằng, thời gian tới từng đồng chí ở từng cương vị khác nhau tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, ra sức rèn luyện, học tập, phấn đấu, thông qua đó tuyên truyền, giáo dục cho gia đình chấp tốt chủ trương, nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Đồng chí Trương Đăng Khoa chia sẻ.

Trong đợt trao Huy hiệu Đảng lần này, toàn tỉnh có 271 đồng chí đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng./.

 

Kim Cương

 

Ðiểm sáng phát triển đảng viên

Ðến giữa tháng 6, huyện Ðầm Dơi kết nạp 185/185 đảng viên, là đảng bộ đầu tiên trong tỉnh hoàn thành nhiệm vụ kết nạp Ðảng năm 2024. Chia sẻ về kết quả này, ông Ðỗ Thanh Hài, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ, khẳng định: “Phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng tổ chức đảng vững mạnh. Huyện luôn chủ động, đổi mới công tác bồi dưỡng, tạo nguồn, cũng như đảm bảo chất lượng đảng viên mới”.

“Bố Phượng” - Người truyền lửa cho thế hệ trẻ

Ở Khóm 3, Phường 6, TP Cà Mau, nhiều người dân địa phương và các đảng viên Chi bộ Khóm 3, thường gọi ông Dương Xuân Phượng là “bố Phượng” với tình cảm thân thương, trìu mến. Bằng tình cảm, trách nhiệm và tâm huyết của người đảng viên, “bố Phượng” đã truyền cho nhiều đảng viên và thế hệ trẻ ngọn lửa nhiệt huyết cống hiến và trưởng thành.

Đổi mới, nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí về xây dựng Đảng

Đây là nhấn mạnh của đồng chí Phan Thăng An, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, tại phiên khai mạc Hội nghị trực tuyến toàn quốc “Bồi dưỡng kiến thức công tác xây dựng Đảng” cho hơn 1.700 cán bộ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí năm 2024 diễn ra ngày 26/6.

Nâng cao chất lượng học tập lý luận chính trị trong học đường

Kết luận số 94-KL/TW (Kết luận số 94), ngày 28/3/2014, của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới học tập lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân, dù đã ban hành hơn 10 năm vẫn còn vẹn nguyên giá trị, ý nghĩa thời sự trong bối cảnh hiện nay.

Sức vóc Trí Lực

Những mùa lúa thơm, tôm sạch thắng lợi đã làm bừng sáng quê hương Trí Lực, Thới Bình. Ông Nguyễn Kiến Thiết, Phó bí thư Thường trực phụ trách Ðảng uỷ xã Trí Lực, cho biết: “Với phương châm nông thôn mới (NTM) chỉ có khởi đầu chớ không có điểm kết thúc, năm 2015, địa phương đạt chuẩn NTM, và hiện nay đang chung sức, đồng lòng để về đích xã NTM nâng cao trong năm 2024”.

Người cao tuổi nỗ lực xây dựng Ðảng

Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định, người cao tuổi (NCT) là vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội. Tại tỉnh Cà Mau, bằng uy tín, kinh nghiệm của mình, NCT trên địa bàn tỉnh luôn nêu gương sáng trong lao động sản xuất, các phong trào thi đua yêu nước và tích cực tham gia xây dựng Ðảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Nâng cao nhận thức, trình độ về nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng

Ngày 22/5, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Đảng uỷ Dân Chính Đảng tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng cho hơn 80 đồng chí là bí thư, phó bí thư cấp uỷ cơ sở trực thuộc Đảng uỷ Dân Chính Đảng.

Khi đảng viên “đúng vai, thuộc bài”

Nâng cao nhận thức, hiểu biết và kỹ năng, nghiệp vụ công tác Ðảng để củng cố nền nếp, kỷ cương và tăng cường sức chiến đấu của đảng viên, tổ chức cơ sở đảng là một trong những nhiệm vụ căn bản trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Ðảng và hệ thống chính trị hiện nay. Thực tế cho thấy, ở nơi nào công việc này được quan tâm thực hiện tốt thì vai trò, kết quả lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, sức mạnh tổng thể của tổ chức đảng, đảng viên được khẳng định, phát huy; ngược lại, nếu nghiệp vụ công tác Ðảng hời hợt, không “thuộc bài, đúng vai”, thì các mặt công tác ở cơ sở thụ động, nhiều vướng mắc.

Chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên giai đoạn mới

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW (ngày 9/5/2024) Quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên giai đoạn mới (Quy định số 144). Báo Cà Mau giới thiệu toàn văn Quy định số 144 như sau:

Đảng uỷ Dân Chính Đảng trao Huy hiệu Đảng cho 8 đảng viên