ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 5-12-23 12:09:16

Xử lý nghiêm phương tiện ô-tô vượt quá tải trọng

Báo Cà Mau Tại các tuyến đường huyết mạch thuộc địa bàn 2 huyện Trần Văn Thời và U Minh, hằng ngày có trên trăm lượt xe ô-tô tải vận chuyển các loại hàng hoá. Bên cạnh các phương tiện chấp hành nghiêm quy định thì vẫn còn một số phương tiện đã bất chấp việc quá tải vẫn lưu hành, làm cho mặt đường bị sụp lún, tạo nhiều ổ gà, ổ voi, gây ảnh hưởng không nhỏ cho người tham gia giao thông, đặc biệt là làm mất an toàn giao thông khi lưu thông qua các tuyến lộ trên.

Những năm gần đây, hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Cà Mau được nâng cấp sửa chữa, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân đi lại cũng như trao đổi mua bán hàng hoá được dễ dàng. Tuy vậy, chỉ vì lợi nhuận, một số tài xế và chủ phương tiện ô-tô đã chở hàng hoá vượt tải trọng, ảnh hưởng đến tình hình TTATGT, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Tại các tuyến đường huyết mạch thuộc địa bàn 2 huyện Trần Văn Thời và U Minh, hằng ngày có trên trăm lượt xe ô-tô tải vận chuyển các loại hàng hoá. Bên cạnh các phương tiện chấp hành nghiêm quy định thì vẫn còn một số phương tiện đã bất chấp việc quá tải vẫn lưu hành, làm cho mặt đường bị sụp lún, tạo nhiều ổ gà, ổ voi, gây ảnh hưởng không nhỏ cho người tham gia giao thông, đặc biệt là làm mất an toàn giao thông khi lưu thông qua các tuyến lộ trên.

Thiếu tá Hà Thanh Sang, Ðội trưởng Ðội TTKS, Phòng CSGT Công an tỉnh Cà Mau, cho biết: “Ðầu năm 2016 đến nay thì tình hình TTATGT còn nhiều phức tạp, ô-tô vượt quá tải trọng vẫn còn xảy ra trên địa bàn, đặc biệt là từ Khánh An đến Sông Ðốc và từ khu Khí - Ðiện - Ðạm đến U Minh, chạy ngang qua Trại giam Cái Tàu, đối với tuyến đường này thì xe quá tải trọng thường xuyên lưu hành trên tuyến làm hư hại đường, tạo nhiều ổ gà, ổ voi".

Từ thực tế trên, các lực lượng tuần tra kiểm soát giao thông đã tổ chức kiểm tra lưu động, nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên. Phần lớn các loại xe ô-tô chở vật liệu xây dựng, thuỷ hải sản chiếm tỷ lệ vi phạm cao và luôn tìm mọi cách để đối phó với lực lượng chức năng. Ðã có nhiều lý do được người điều khiển phương tiện giải thích cho vi phạm trên, dù họ đều biết rằng xe đã vượt quá tải trọng cho phép.

Anh Trương Văn Tố, tài xế xe vi phạm quá tải trọng bị lực lượng CSGT tuần tra lưu động phát hiện, có giải thích: "Cái đó tại tôi, bởi vì tôi gấp quá, đồ kêu xiết, tôi chạy xiết tới đó, để chở đồ chỗ bãi cát đá!”.

Hậu quả để lại đằng sau từ những vi phạm trên, đó là tại một số tuyến đường chỉ chưa đầy 1 km nhưng đã có đến 3 chỗ bị sụp lún, mặt đường hư hại nghiêm trọng, các loại phương tiện khi lưu thông qua đây đều rất vất vả, thậm chí lấn vào phần đường của người đi bộ để tránh né.

Tình trạng phương tiện tải vi phạm quá tải trọng, quá tải cầu đường diễn ra phức tạp hơn, nhất là vào ban đêm hay là vào những ngày các ghe, tàu cập bến, lượng hàng hoá tăng cao. Qua 2 ngày thực hiện công tác tuần tra lưu động, lực lượng CSGT tỉnh Cà Mau đã phát hiện và xử lý gần chục trường hợp vi phạm và ra quyết định tước giấy phép lái xe đối với các tài xế vi phạm các lỗi trên.

Trung tá Trần Công Luận, Phó Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Cà Mau, thông tin thêm: “Trong thời gian qua lực lượng CSGT đã tuần tra lưu động trên các tuyến địa bàn trọng điểm, tăng cường công tác TTKS và xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm về chở quá trọng tải thiết kế đối với các phương tiện tham gia giao thông trên đường bộ, và đồng thời cũng tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật đối với các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hoá để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông".

Theo các cơ quan chức năng, trong thời gian tới, lực lượng sẽ tăng cường hơn nữa công tác TTKS, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Bên cạnh việc bị xử lý nghiêm bằng tiền đối với chủ phương tiện và tài xế, còn có hình thức phạt bổ sung là tước giấy phép lái xe.

Chính vì vậy, khi vận chuyển hàng hoá đòi hỏi tài xế xe đừng vì lợi nhuận của bản thân mà làm hư hại cầu, đường, làm mất an toàn giao thông cho các loại phương tiện khác khi lưu thông qua các tuyến đường huyết mạch trên./.

Hoàng Quân

Phổ biến tình trạng thanh - thiếu niên sử dụng “xe độ”

Tình trạng thanh - thiếu niên sử dụng “xe độ” (xe đã thay đổi kết cấu) tham gia giao thông, không còn xa lạ đối với nhiều người. Ðiều đáng nói là nhiều đối tượng thanh - thiếu niên chỉ vì muốn thể hiện mình mà có hành vi ảnh hưởng đến những người xung quanh, gây mất an toàn giao thông như: sử dụng các loại xe này đi tốc độ cao, nẹt pô, lạng lách, đánh võng... Thế nhưng, ngành chức năng rất khó khăn trong việc xử lý vi phạm này, bởi hiện nay chế tài xử phạt chưa thực sự đủ sức răn đe. Vì thế, khi lực lượng chức năng kiểm tra là lại phát hiện vi phạm.

Cần thanh thải cầu không còn sử dụng

Cầu Kênh 5 (nằm trên Quốc lộ 63B, đoạn qua ấp Nguyễn Huế, xã Tân Bằng) đã không còn giá trị sử dụng, cần được thanh thải để đảm bảo an toàn giao thông.

Họp chợ trái phép vẫn tái diễn

Hiện nay, tình trạng lấn chiếm hành lang lộ giới dành cho người đi bộ vẫn tái diễn, dù lực lượng chức năng thường xuyên đi kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt.

Nâng cao ý thức an toàn giao thông

Nhiều năm qua, các cấp, các ngành, đoàn thể trên địa bàn TP Cà Mau thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt pháp luật về an toàn giao thông gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, qua đó, ý thức người dân tham gia giao thông có bước chuyển biến tích cực.

Chuyển biến tích cực nhờ kiểm tra nồng độ cồn

Thời gian qua, số người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn TP Cà Mau giảm hơn so với trước rất nhiều. Bên cạnh công tác xử lý, việc tuyên truyền được đẩy mạnh, từ đó hình thành thói quen trong người dân "đã uống rượu bia thì không lái xe".

Xem xét xử lý trách nhiệm vụ xe vượt tải qua cầu gây hư hại

Liên quan vụ việc xe tải trọng 31 tấn qua cầu 3,5 tấn dẫn đến hư hại công trình, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời đã chỉ đạo Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện xem xét trách nhiệm Phó trưởng công Công an huyện kiêm Phó trưởng ban Thường trực Ban ATGT huyện, do trong kiểm tra, chỉ đạo tuần tra, kiểm soát và xử lý đối với xe quá tải trọng chưa chặt chẽ, để xảy ra vụ việc nêu trên.

Nguy cơ mất an toàn giao thông tuyến cửa ngõ

Nằm ở cửa ngõ phía Bắc vào trung tâm TP Cà Mau, đường Lý Thường Kiệt có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông hằng ngày rất cao. Ðặc biệt, trên tuyến này còn có bến xe, nhiều kho bãi hàng hoá, bệnh viện... nên tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông (ATGT).

Hiểm hoạ từ tai nạn giao thông đường thuỷ

Ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Cà Mau, thông tin: "Tai nạn giao thông (TNGT) đường thuỷ ít xảy ra, nhưng một khi xảy ra thì hậu quả rất nặng nề. Vì thế, nâng cao ý thức tuân thủ các quy định của pháp luật về trật tự ATGT đường thuỷ nội địa của người dân và người điều khiển phương tiện đường thuỷ được coi là hết sức cần thiết".

Thượng tôn pháp luật về an toàn giao thông

Trước thực trạng ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) của một bộ phận người dân còn hạn chế, đặc biệt là học sinh, sinh viên, ông Lý Minh Vững, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình, cho biết: "Tới đây, huyện sẽ triển khai đồng bộ những giải pháp nhằm hạn chế tai nạn giao thông (TNGT) do lỗi chủ quan, nâng cao ý thức người tham gia giao thông nói chung, học sinh và sinh viên nói riêng".

Nhiều giải pháp làm giảm tai nạn

Thời gian qua, ở huyện U Minh xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng, không chỉ mất mát mà còn gây thương tật nặng nề cho những người gặp nạn. Trước thực trạng trên, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện đã và đang tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm làm dừng, làm giảm TNGT.