ĐT: 0939.923988
Thứ tư, 12-6-24 21:56:06
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Chăm lo tốt cho người lao động

Báo Cà Mau Xác định công tác bảo vệ quyền, lợi ích và chăm lo đời sống cho công nhân viên, người lao động (CNV-NLÐ) là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, thời gian qua, Công ty Ðiện lực Cà Mau cũng như các điện lực trực thuộc đã cụ thể hoá bằng nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Từ đó, giúp CNV-NLÐ yên tâm hơn trong làm việc, cống hiến.

Công ty Ðiện lực Cà Mau cũng như các điện lực trực thuộc đang tập trung triển khai các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNV-NLÐ.

Ông Hà Ngọc Hởi, Giám đốc Ðiện lực TP Cà Mau, chia sẻ, hằng năm, ngoài quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, đơn vị còn tổ chức các hoạt động hội thao để CNV-NLÐ được rèn luyện sức khoẻ, qua đó còn thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với nhau.

Cùng với những hoạt động hưởng ứng các ngày truyền thống của ngành, vào dịp lễ, Tết hằng năm, Công ty Ðiện lực Cà Mau và các điện lực trực thuộc còn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho CNV-NLÐ, nhất là vào dịp tết Nguyên đán.

Ông Lâm Xuân Tuấn thay mặt EVN SPC trao tặng phần quà trị giá 20 triệu đồng cho CNV-NLÐ Ðiện lực TP Cà Mau nhân Tháng Công nhân năm 2024.

Hiện nay, Công ty Ðiện lực Cà Mau đang quản lý, vận hành 10 trạm biến áp 110/22 kV với 16 máy; 18 tuyến đường dây cao thế dài 255 km. Ðặc biệt, đường dây trung thế 22 (12,7) kV dài hơn 5.689 km và khoảng 7.570 km đường dây hạ thế... để cung cấp điện cho 371.806 khách hàng. Mặc dù với số lượng nhân sự ít, quản lý địa bàn rộng, nhưng với sự quan tâm chăm lo, tạo điều kiện cho CNV-NLÐ có môi trường làm việc thuận lợi, an toàn... đã góp phần khơi dậy sự sáng tạo, đoàn kết, nỗ lực, góp phần giúp Công ty Ðiện lực Cà Mau luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong nhiều năm qua, nhất là đối với nhiệm vụ cung cấp điện đảm bảo đủ phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bên cạnh kết quả sản xuất kinh doanh, đơn vị đã có nhiều hoạt động chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, như thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; bảo đảm các quyền, lợi ích cho người lao động theo quy định...

Mới đây, trong chuyến công tác nhân Tháng Công nhân, thay mặt lãnh đạo EVN SPC, ông Lâm Xuân Tuấn, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Ðiện lực miền Nam, đã biểu dương thành tích, nỗ lực vượt khó của tập thể Công ty Ðiện lực Cà Mau cũng như các điện lực trực thuộc. Những nỗ lực của ngành điện trên địa bàn tỉnh không chỉ đóng góp vào sự phát triển của ngành điện mà còn vì sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh thời gian qua./.

 

Phan Ngọc Ẩn

 

Chăm lo tốt cho người lao động

Xác định công tác bảo vệ quyền, lợi ích và chăm lo đời sống cho công nhân viên, người lao động (CNV-NLÐ) là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, thời gian qua, Công ty Ðiện lực Cà Mau cũng như các điện lực trực thuộc đã cụ thể hoá bằng nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Từ đó, giúp CNV-NLÐ yên tâm hơn trong làm việc, cống hiến.

Nâng ý thức, giảm rủi ro

Chủ quan trong quá trình sử dụng điện là một trong những nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ cháy nổ, nhất là đối với những khu vực đông dân cư, nhà liên kế, nhà ở kết hợp kinh doanh.

Tiếp tục nỗ lực để cung cấp điện tốt hơn

“Công ty Ðiện lực Cà Mau đã có nhiều nỗ lực và hoàn thành tốt nhiệm vụ cung ứng đủ điện cho hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân, nhất là các sự kiện chính trị, văn hoá lớn, quan trọng của tỉnh. Ðặc biệt, trong thời gian cao điểm của mùa khô vẫn luôn đảm bảo đủ nguồn điện, đây là kết quả đáng ghi nhận”, ông Nguyễn Quốc Hận, Phó trưởng đoàn Phụ trách Ðoàn Ðại biểu Quốc hội tỉnh, đánh giá tại buổi làm việc với Công ty Ðiện lực Cà Mau trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XV năm 2024, ngày 14/5/2024.

Đảm bảo an toàn hành lang lưới điện

Nhiều tuyến điện được xây dựng xuyên rừng, đi qua vùng nông thôn, nên việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện luôn được Công ty Ðiện lực Cà Mau đặc biệt quan tâm, nhất là đang trong thời điểm chuẩn bị bước vào mùa mưa như hiện nay.

Từng bước hoàn thiện hạ tầng lưới điện

Thời gian qua, khắc phục những khó khăn về nguồn kinh phí, địa hình, nhất là tình trạng bị chia cắt bởi sông ngòi, ngành điện đang từng bước hoàn thiện hạ tầng lưới điện, đảm bảo nhiệm vụ cung cấp điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân, doanh nghiệp.

Ðồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện

Mới đây, trong buổi làm việc với Tổng Công ty Ðiện lực miền Nam (EVNSPC) vào ngày 22/4, ông Lâm Văn Bi, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị Tổng Công ty tiếp tục nghiên cứu giải pháp cung cấp điện, cũng như đầu tư hạ tầng lưới điện, để tiến tới 100% người dân, nhất là đối với người dân khu vực nông thôn, được sử dụng điện lưới quốc gia.

Ðảm bảo cung cấp điện dịp lễ

Công ty Ðiện lực Cà Mau đã chỉ đạo các đơn vị và điện lực trực thuộc không thực hiện việc ngừng, giảm cung cấp điện trong thời gian nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ kỷ niệm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4) và ngày Quốc tế Lao động (1/5), trừ trường hợp xử lý sự cố.

Chung trách nhiệm đảm bảo an toàn điện

Ðiện thương phẩm tháng 3 tiếp tục tăng 0,54% so với tháng 2 và tăng 20,7% so với cùng kỳ năm 2023, đang là dấu hiệu dự báo rõ ràng nhất về những khó khăn, thách thức trong công tác vận hành hệ thống điện ở các tháng cao điểm nắng nóng tiếp theo.

Chung tay vì nguồn năng lượng lâu dài

Con số hơn 99,98% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia, cho thấy những nỗ lực của ngành điện cũng như các cơ quan quản lý Nhà nước trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Tuy nhiên, để bảo đảm nguồn điện liên tục, an toàn, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất, thì ý thức, sự hiểu biết của người dân là nhân tố quan trọng.

Nỗ lực hoàn thiện hạ tầng lưới điện

Những năm qua, Công ty Ðiện lực Cà Mau luôn chú trọng đầu tư hạ tầng, đảm bảo an ninh năng lượng, góp phần thu hút đầu tư trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển nhanh và bền vững, minh chứng là dành hàng trăm tỷ đồng mỗi năm để đầu tư hạ tầng lưới điện.