ĐT: 0939.923988
Chủ nhật, 25-2-24 06:08:40
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Đại lễ Tưởng niệm - Cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT

Báo Cà Mau (CMO) Nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) năm 2022, tối 13/11, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh tổ chức Đại lễ Tưởng niệm - Cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT, tại chùa Kim Sơn, Phường 6, TP Cà Mau.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban ATGT tỉnh, ngành, Ban ATGT các địa phương, cùng các vị Thượng tọa, Đại đức, tăng ni, đông đảo phật tử, gia đình, người thân, bạn bè của người bị TNGT.

Đại diện lãnh đạo Ban ATGT tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Ban ATGT tỉnh đã bày tỏ niềm thương xót đối với những nạn nhân xấu số vì TNGT, đồng thời chia sẻ những mất mát lớn lao mà gia đình, người thân, bạn bè của người bị TNGT phải gánh chịu.

Trong thời gian qua, nỗi đau mang tên TNGT đã cướp đi sinh mạng hàng ngàn người mỗi năm; riêng trên địa bàn tỉnh Cà Mau, mỗi năm TNGT đã cướp đi sinh mạng hàng chục người, trong đó có những gia đình phải gánh chịu nỗi đau về thể chất lẫn tinh thần, kiệt quệ về kinh tế. Phía sau những cái chết do TNGT là nhiều tổ ấm gia đình bị tổn thương với những em nhỏ phải mất cha, mẹ; biết bao bậc phụ lão mất đi nơi nương tựa những năm tháng cuối đời. Nỗi đau này là lời nhắc nhở cho tất cả mọi người về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống.

Đại lễ tưởng niệm là dịp để mỗi người nhìn lại, nhắc nhở nhau, cùng nhau ra sức xây dựng văn hóa ứng xử vì môi trường sống an toàn, không có TNGT.

Cũng nhân sự kiện này, lãnh đạo Ban ATGT tỉnh kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể Nhân dân hãy cùng nhận thức rõ và tự giác hành động, tự giác chấp hành pháp luật giao thông, giảm thiểu TNGT; đồng thời, với tấm lòng của mình, mỗi người hãy dang rộng vòng tay yêu thương, cùng chia sẻ sự mất mát của các nạn nhân và gia đình các nạn nhân bị TNGT.

Sau buổi lễ, các vị Thượng tọa, Đại đức, Tăng ni, phật tử và các gia đình thân quyến của nạn nhân, cùng các đại biểu tham dự đã thực hiện nghi thức cầu siêu, thả đèn hoa đăng để tưởng niệm các nạn nhân đã tử nạn vì TNGT.

Các vị Thượng tọa, Đại đức, Tăng ni, phật tử và các đại biểu thực hiện nghi thức cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT.
Đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh thực hiện nghi thức cầu siêu.
Các phật tử chuẩn bị hoa đăng.
Các phật tử thực hiện nghi thức thả hoa đăng tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng vì TNGT.

 

Lê Chí

 

Nguy cơ tai nạn tại các giao lộ

Hiện nay, khu vực nội đô TP Cà Mau có rất nhiều giao lộ vẫn chưa được trang bị đèn tín hiệu, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Thực tế cho thấy, có nhiều vụ va chạm xảy ra tại các khu vực này. Việc tìm giải pháp khắc phục là hết sức cần thiết, nhằm đảm bảo an toàn cho người lưu thông.

Ðổi mới kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông

Những tháng đầu năm, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) chuyển biến tích cực, tuy nhiên lỗi vi phạm, trong đó có lỗi về nồng độ cồn vẫn ở mức cao. Tới đây, Cà Mau sẽ tăng cường tuần tra xử lý vi phạm, trong đó tập trung vào những lỗi dễ gây ra TNGT và sẽ có những đổi mới để phù hợp với tình hình thực tế.

Mạnh tay xử lý xe hợp đồng trá hình

Thời gian qua, tình trạng các phương tiện vận tải khách bằng ô tô lưu hành không tuân thủ pháp luật vẫn còn diễn ra, đặc biệt là xe hợp đồng trá hình.

2 người thương vong do tai nạn giao thông trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Theo báo cáo nhanh của Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (từ ngày 8-14/2), đường bộ xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm 1 người chết, 1 người bị thương, so với cùng kỳ năm 2023 tăng 1 vụ, 1 người chết.

Duy tu, sửa chữa các tuyến lộ dịp Tết

Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Ðầm Dơi, UBND các xã, thị trấn tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông; tăng cường duy tu, sửa chữa lộ nông thôn nhằm tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho Nhân dân, đảm bảo an toàn giao thông dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Quyết liệt ngăn chặn vi phạm

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần, đây cũng là thời điểm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) diễn biến khá phức tạp, nhất là lỗi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn và chất ma tuý.

Bình ổn giá cước, vận chuyển an toàn

Sở Giao thông vận tải tỉnh Cà Mau đã phối hợp cùng các đơn vị, doanh nghiệp vận tải hành khách trong và ngoài tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch sẵn sàng phục vụ hành khách những ngày cao điểm của tết Nguyên đán.

Bàn giao nhà tình thương cho gia đình nạn nhân tai nạn giao thông

Sáng 2/2, Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau phối hợp với Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau tổ chức bàn giao nhà tình thương cho gia đình nạn nhân tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Phú Tân.

Phối hợp chặt chẽ, đảm bảo an toàn giao thông

Ðể nâng cao hiệu quả trong đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), huyện Thới Bình kiến nghị thời gian tới cần tăng cường phối hợp giữa các địa phương giáp ranh và các cơ quan hữu quan trong thực hiện nhiệm vụ.

Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Sáng 29/1, tại Trường Tiểu học Nguyễn Tạo (TP Cà Mau), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau tổ chức trao tặng 290 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2023-2024.