ĐT: 0939.923988
Chủ nhật, 14-7-24 12:33:01
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Đảm bảo an sinh cho người lao động

Báo Cà Mau Việc tham gia đầy đủ các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) không chỉ là trách nhiệm pháp lý mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người lao động. Đặc biệt, chế độ thai sản là một trong những quyền lợi quan trọng giúp bảo vệ và hỗ trợ lao động nữ trong quá trình mang thai và chăm sóc con nhỏ.

Theo Khoản 1, 2, Điều 31 Luật BHXH 2014, người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau: lao động nữ mang thai, lao động nữ sinh con, người lao động nhận nuôi con dưới 6 tháng tuổi, người lao động nữ đặt vòng tránh thai hoặc thực hiện các biện pháp triệt sản, lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ, và người lao động nam đang đóng BHXH có vợ sinh con.

Được tham gia đầy đủ các chế độ bảo hiểm theo quy định, người lao động an tâm gắn bó lâu dài với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ môtô Nam Bình 7.

Thời gian tham gia đóng BHXH cũng là yếu tố quan trọng để được hưởng chế độ thai sản. Theo quy định tại các Điểm b, c, và d thuộc Khoản 1, Điều 31, người lao động phải đóng BHXH từ 6 tháng trở lên trong 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Đối với trường hợp quy định tại Điểm b, Khoản 1, họ cần đóng BHXH từ 12 tháng trở lên và khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở y tế có thẩm quyền, và phải đóng BHXH từ 3 tháng trở lên trong 12 tháng trước khi sinh con.

Người lao động thực hiện thủ tục  bảo hiểm tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính. 

Năm 2023 toàn tỉnh có 2.485 người hưởng chế độ thai sản, 4 tháng đầu năm 2024 có 758 người hưởng chế độ thai sản.

Một ví dụ minh hoạ cho lợi ích của chế độ bảo hiểm xã hội là trường hợp của chị Võ Thanh Thương, nhân viên tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Môtô Nam Bình 7.

Chị Võ Thanh Thương chia sẻ: “Tôi vừa nghỉ hộ sản xong, mới đi làm trở lại gần 1 tháng. Từ khi vào làm việc tại công ty đến nay gần 8 năm tôi đều được tham gia đầy đủ các chế độ BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; do đó, với số tiền chế độ thai sản nhận được giúp tôi yên tâm chăm sóc con nhỏ và giữ sức khoẻ bản thân, yên tâm hơn khi quay trở lại làm việc”.

Ông Đinh Vũ Đức, Giám đốc Nhân Sự của Công ty TNHH TM&DV Mô tô Nam Bình 7 nhấn mạnh: “Việc đảm bảo cho nhân viên được hưởng đầy đủ các chế độ bảo hiểm không chỉ là trách nhiệm pháp lý mà còn là một phần quan trọng trong việc duy trì sự ổn định và năng suất của nhân viên. Tại Nam Bình 7 có gần 20 nhân viên. Mặc dù các nhân viên thường xuyên luân chuyển giữa các showroom trên địa bàn TP Cà Mau để phù hợp với tính chất công việc từng thời điểm nhưng nhờ chăm lo tốt đời sống nhân viên cũng như đảm bảo quyền lợi của họ theo quy định của pháp luật nên nhân viên đều gắn bó lâu dài với công ty. Về quyền lợi được hưởng thì các thủ tục đều thực hiện giao dịch trực tuyến thuận lợi, dễ dàng”.

Chuyên viên BHXH tỉnh Cà Mau trực tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh, nhận hồ sơ từ các công ty, doanh nghiệp, sau đó chuyển về BHXH tỉnh để giải quyết. Các thủ tục đều được giải quyết trực tuyến.

Bà Nguyễn Thu Thuỷ, Trưởng phòng Chế độ, BHXH tỉnh Cà Mau, cho biết: “Ngoài chế độ thai sản thì việc tham gia các chế độ BHXH cũng mang lại nhiều quyền lợi khác như chế độ ốm đau và bảo hiểm thất nghiệp. Các chế độ này không chỉ hỗ trợ người lao động khi gặp phải những tình huống khó khăn về sức khoẻ mà còn giúp họ tự tin hơn trong việc tìm kiếm công việc mới khi cần thiết. Nếu họ tham gia đủ thời gian, đến tuổi nghỉ hưu sẽ được nhận lương hưu mỗi tháng, được cấp BHYT miễn phí, đảm bảo cuộc sống khi hết tuổi lao động.

Việc tham gia các chế độ bảo hiểm xã hội không chỉ là trách nhiệm pháp lý mà còn là sự đầu tư vào tương lai cho cả người lao động và doanh nghiệp. Chế độ thai sản không chỉ mang lại sự an tâm cho lao động nữ mà còn là minh chứng rõ ràng cho lợi ích thiết thực mà BHXH mang lại. Nhờ đó, người lao động có thể tập trung vào công việc, đảm bảo sự phát triển cá nhân và đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của xã hội./.

Phúc Duy

Giảm thiểu tai nạn lao động tại các doanh nghiệp

"Thời gian qua, việc triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLÐ) đối với các công ty, doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh đạt kết quả tốt. Ðó là nhờ các cấp uỷ đảng, chính quyền, công đoàn cấp trên đã quan tâm, đề ra chủ trương, nghị quyết, chương trình, kế hoạch cụ thể cho các đơn vị thực hiện gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh", ông Võ Quốc Tín, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, chia sẻ.

Tuân thủ pháp luật trong giao kết hợp đồng lao động

Theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), thực tế đã qua cho thấy thực trạng người lao động (NLĐ) làm công hưởng lương nhưng không giao kết hợp động lao động (HĐLĐ) với người sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh hiện nay còn khá phổ biến. Đáng quan tâm, đối với các doanh nghiệp (DN) dân doanh thì việc thực hiện giao kết HĐLĐ còn hạn chế, tại các DN quy mô nhỏ thì tỷ lệ giao kết HĐLĐ chỉ đạt từ 50-65%.

An toàn lao động để thực hiện tốt nhiệm vụ

Vượt qua sự vất vả, khó nhọc và cả những hiểm nguy luôn rình rập... những công nhân ngành điện miệt mài lao động bất kể thời gian, để đảm bảo dòng điện đến với mọi nhà.

Đảm bảo an sinh cho người lao động

Việc tham gia đầy đủ các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) không chỉ là trách nhiệm pháp lý mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người lao động. Đặc biệt, chế độ thai sản là một trong những quyền lợi quan trọng giúp bảo vệ và hỗ trợ lao động nữ trong quá trình mang thai và chăm sóc con nhỏ.

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa

Tháng 5 là khoảng thời gian mong chờ đối với đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động và những người làm công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Quan tâm, chăm lo người lao động

Bà Nguyễn Việt Hoa, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LÐLÐ) huyện Thới Bình, cho biết, trên địa bàn huyện, đa số đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLÐ) đời sống tương đối ổn định. Các doanh nghiệp (DN) đã quan tâm chăm lo về đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động (NLÐ); nâng cấp, đầu tư trang thiết bị, tạo môi trường làm việc đảm bảo an toàn, thuận lợi. Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp... cho NLÐ được quan tâm thực hiện tốt hơn. Ðời sống văn hoá, tinh thần của cán bộ, đoàn viên, CNVCLÐ được cấp uỷ đảng, chính quyền, chủ DN quan tâm tạo điều kiện; các chế độ chính sách cho NLÐ được đảm bảo.

Ðảm bảo an toàn trong lao động

Việc đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLÐ) không chỉ tạo ra môi trường làm việc an toàn, thân thiện, góp phần tăng năng suất, mà còn nâng cao đời sống tinh thần của người lao động (NLÐ), xa hơn là, họ sẽ gắn bó và cống hiến hết mình vào sự phát triển chung của tập thể.

Khám sức khoẻ cho đoàn viên, lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn

Trong 2 ngày (3-4/5), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cà Mau phối hợp với Phòng khám Đa khoa Thành Lợi (PKĐK) tổ chức chương trình khám sức khoẻ cho đoàn viên, lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024.

Tiếp thêm động lực cho người lao động

Thông qua các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động (NLÐ) tại Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Cà Mau, đã tạo thêm động lực khích lệ, động viên đoàn viên, NLÐ làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả, gắn bó với doanh nghiệp, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động

Với chủ đề “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng, Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”, sáng 25/4, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Cà Mau phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và UBND TP Cà Mau tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024.