ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 5-12-23 00:18:46

Đoàn bồi dưỡng tỉnh Cà Mau gặp gỡ lãnh đạo Quận GWangjin-gu

Báo Cà Mau (CMO) Thực hiện Quyết định số 2402/QĐ-UBND ngày 21/9/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc cử đoàn cán bộ, công chức, viên chức đi bồi dưỡng nước ngoài, ngày 28/9, Đoàn bồi dưỡng của tỉnh Cà Mau do đồng chí Nguyễn Minh Luân, Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, làm Trưởng đoàn đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo Quận GWangjin-gu, Thành phố Seoul, Hàn Quốc.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân phát biểu tại buổi gặp gỡ Chủ tịch Uỷ ban Quận GWangjin-gu.

Đoàn đã gặp gỡ, trao đổi với Chủ tịch Hội đồng và Chủ tịch Uỷ ban Quận GWangjin-gu về kinh nghiệm xây dựng chính quyền số và quản lý, điều hành đô thị thông minh. Cùng với đó, Đoàn đã được trải nghiệm Hệ thống bỏ phiếu điện tử, tham quan Trung tâm CCTV của Quận GWangjin-gu.

Đoàn bồi dưỡng của tỉnh Cà Mau tham quan Trung tâm CCTV.

Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Minh Luân, Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn, cảm ơn Chủ tịch Hội đồng và Chủ tịch Uỷ ban Quận GWangjin-gu đã tiếp đón đoàn.

Phó chủ tịch UBND tỉnh thông tin, tỉnh Cà Mau đang trong quá trình thực hiện chuyển đổi số, triển khai dự án xây dựng Trung tâm Giám sát, điều hành thông minh, mong muốn được hợp tác với Quận GWangjin-gu về chuyển đổi số và các vấn đề 2 địa phương cùng quan tâm trong thời gian tới; đồng thời gửi lời mời Chủ tịch Hội đồng và Chủ tịch Ủy ban Quận GWangjin-gu đến tham quan tỉnh Cà Mau.

Nhân dịp này, đại diện đoàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân tặng các món quà đặc sản của tỉnh Cà Mau đến lãnh đạo Quận GWangjin-gu./.

 

Hải Đăng

 

Khai mạc trọng thể Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Với chủ đề “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, sáng 2/12, tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 1.100 đại biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của hơn 11 triệu đoàn viên công đoàn cả nước.

Nhiều quy định mới trong kiểm điểm và đánh giá, xếp loại cán bộ

Chiều 1/12, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt Quy định số 124-QĐ/TW, ngày 4/10/2023 của Bộ Chính trị; Hướng dẫn số 25-HD/BTCTW, ngày 10/11/2023 của Ban Tổ chức Trung ương và Kế hoạch số 195-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị.

Bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên dư luận xã hội

Sáng ngày 30/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên dư luận xã hội năm 2023.

Sớm nâng kim ngạch thương mại song phương Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ lên 4 tỷ USD

Ngày 29/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ, sau lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể tại Phủ Tổng thống, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm với Phó tổng thống Cevdet Yilmaz.

Tạo sinh khí mới trong sinh hoạt Ðoàn

Những buổi sinh hoạt Ðoàn mở rộng theo hình thức cụm Ðoàn, hoặc sinh hoạt chi đoàn ghép, mở màn bằng những tiết mục giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian, tạo sinh khí vui tươi, thoải mái, trước khi tiến hành các nội dung chính, như đánh giá, rút kinh nghiệm và đề ra các nhiệm vụ trọng tâm... Ðây là một trong những sáng kiến đổi mới hình thức sinh hoạt chi đoàn, mang lại hiệu quả thiết thực đang được nhân rộng tại huyện U Minh.

Nhiều sáng kiến, cách làm hay trong học Bác

Năm 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Viên An Ðông được Huyện uỷ Ngọc Hiển tuyên dương về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều cách làm hay, sáng tạo.

Lắng nghe, giải quyết kịp thời từ cơ sở

Việc đối thoại với những người hoạt động không chuyên trách ở ấp, khóm được Huyện uỷ, HÐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện U Minh tổ chức, duy trì từ năm 2017 đến nay. Ðây là dịp để lãnh đạo huyện lắng nghe ý kiến đóng góp của các đối tượng này, góp phần tích cực cho công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Ðảng và hệ thống chính trị huyện nhà ngày càng vững mạnh.

Bí thư Tỉnh uỷ gặp mặt đoàn đại biểu dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Chiều 27/11, đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã gặp mặt, chúc mừng và động viên đoàn đại biểu Công đoàn tỉnh đi dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028. Cùng dự có đồng chí Lê Thanh Triều, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ.

Phụ nữ Cà Mau trong chiến thắng Ðầm Dơi - Cái Nước - Chà Là

Từ giai đoạn mở đầu cuộc kháng chiến chống Pháp đến kết thúc cuộc kháng chiến chống Mỹ (1945-1975), trải qua 30 năm chiến đấu đầy gian khổ, hy sinh, biết bao cán bộ, chiến sĩ và đồng bào đã lấy mồ hôi, xương máu viết nên những trang sử vẻ vang. Trong đó, có vai trò rất lớn của người phụ nữ trong đấu tranh chính trị, quân sự, binh vận và hậu phương quân đội.

Chúc mừng Lễ Khai đạo và Hạ ngươn Hội thánh Cao đài Toà thánh Tây Ninh

Lễ Hạ Ngươn và lễ Khai đạo Cao đài được tổ chức ngày rằm tháng 10 âm lịch hàng năm, cũng là dịp để họ đạo tổng kết một năm hoạt động, thực hiện công tác an sinh xã hội, giúp đỡ hộ nghèo và đề ra đường hướng cho năm mới.