ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 27-2-24 10:52:20
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Duy tu, sửa chữa các tuyến lộ dịp Tết

Báo Cà Mau Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Ðầm Dơi, UBND các xã, thị trấn tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông; tăng cường duy tu, sửa chữa lộ nông thôn nhằm tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho Nhân dân, đảm bảo an toàn giao thông dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Những ngày cận Tết, công tác duy tu, sửa chữa trên các tuyến lộ về trung tâm các xã, từ xã đến ấp, xóm trở nên khẩn trương với các hoạt động như vá “ổ gà”, thảm nhựa mặt đường những nơi bong, tróc; nâng cấp, gia cố tại các cống lấy nước nuôi tôm.

Ông Phạm Thanh Sang, Phó chủ tịch UBND xã Tạ An Khương, cho biết: “Ðể chuẩn bị tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ðảng uỷ, UBND xã xây dựng kế hoạch, rà soát những đoạn lộ hư hỏng, cùng với bà con duy tu, sửa chữa. Ðến thời điểm hiện nay đã cơ bản hoàn thành. Qua đó, bà con cùng các ngành, đoàn thể của xã giặm vá những tuyến lộ nông thôn để việc đi lại được dễ dàng”.

Tuyến lộ 3 m tại ấp Mương Ðiều B, xã Tạ An Khương, được sửa chữa, đảm bảo đi lại dịp Tết.

Ông Nguyễn Tấn Nghìn, Phó trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, cho biết: “UBND huyện đã xuất ngân sách 7 tỷ đồng duy tu, sửa chữa các tuyến lộ về trung tâm xã. Các công trình sửa chữa trong kế hoạch bảo trì lộ được khởi động ngay thời điểm đầu năm 2024, đến nay đã hoàn thành. Bên cạnh đó, UBND các xã, thị trấn đã và đang tập trung thực hiện duy tu, sửa chữa lộ nông thôn cấp mình quản lý”.

Bên cạnh nâng cấp, duy tu, sửa chữa lộ về trung tâm các xã, việc sửa chữa trực tiếp các tuyến lộ nông thôn ở ấp, khóm cũng rất cần thiết. Vì vậy, ngoài ngân sách huyện hỗ trợ, UBND các xã, thị trấn còn vận động người dân tăng cường sửa chữa thường xuyên tuyến lộ đi qua phần đất của mình.

Ông Cao Tấn Nhanh, Chủ tịch UBND xã Quách Phẩm, cho biết: “Xã đã phối hợp các ấp vận động người dân bồi trúc đất đen, nâng cấp những cống tháo lấy nước vào nuôi tôm. Hiện nay, các công trình duy tu, sửa chữa trong giai đoạn hoàn thành”.

Cùng với các xã, thị trấn Ðầm Dơi cũng thực hiện tốt công tác này. Ðến thời điểm này, các tuyến đường thuộc thẩm quyền quản lý của UBND thị trấn đã được duy tu, sửa chữa xong.

 Giặm vá ổ voi, ổ gà trên tuyến đường tại thị trấn Đầm Dơi.

Duy tu, sửa chữa lộ nông thôn là một trong những việc làm rất cần thiết, không chỉ tạo điều kiện cho đi lại, giao thương thuận lợi, an toàn, tránh được những vụ tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra do đường xuống cấp, mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương, tạo diện mạo đẹp hơn cho quê hương đón Tết./.

 

Trần Danh

 

Tuyến quốc lộ hư hỏng nhiều, kinh phí sửa chữa thấp

Trên địa bàn tỉnh Cà Mau có 5 tuyến quốc lộ đi qua, gồm: Quốc lộ 1, Quốc lộ 63, Quản lộ - Phụng Hiệp, Hành lang ven biển phía Nam (thứ yếu), đường Hồ Chí Minh, với tổng chiều dài 214,94 km. Thời gian qua, được sự quan tâm của Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Cục Ðường bộ Việt Nam, một số tuyến quốc lộ đã được đầu tư sửa chữa, nâng cấp, như tuyến Quản lộ - Phụng Hiệp và sửa chữa định kỳ hằng năm một số đoạn, tuyến trên các tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 63, nhưng chưa đáp ứng yêu cầu.

Ðổi mới kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông

Những tháng đầu năm, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) chuyển biến tích cực, tuy nhiên lỗi vi phạm, trong đó có lỗi về nồng độ cồn vẫn ở mức cao. Tới đây, Cà Mau sẽ tăng cường tuần tra xử lý vi phạm, trong đó tập trung vào những lỗi dễ gây ra TNGT và sẽ có những đổi mới để phù hợp với tình hình thực tế.

Mạnh tay xử lý xe hợp đồng trá hình

Thời gian qua, tình trạng các phương tiện vận tải khách bằng ô tô lưu hành không tuân thủ pháp luật vẫn còn diễn ra, đặc biệt là xe hợp đồng trá hình.

2 người thương vong do tai nạn giao thông trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Theo báo cáo nhanh của Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (từ ngày 8-14/2), đường bộ xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm 1 người chết, 1 người bị thương, so với cùng kỳ năm 2023 tăng 1 vụ, 1 người chết.

Duy tu, sửa chữa các tuyến lộ dịp Tết

Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Ðầm Dơi, UBND các xã, thị trấn tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông; tăng cường duy tu, sửa chữa lộ nông thôn nhằm tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho Nhân dân, đảm bảo an toàn giao thông dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Quyết liệt ngăn chặn vi phạm

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần, đây cũng là thời điểm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) diễn biến khá phức tạp, nhất là lỗi vi phạm liên quan đến nồng độ cồn và chất ma tuý.

Bình ổn giá cước, vận chuyển an toàn

Sở Giao thông vận tải tỉnh Cà Mau đã phối hợp cùng các đơn vị, doanh nghiệp vận tải hành khách trong và ngoài tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch sẵn sàng phục vụ hành khách những ngày cao điểm của tết Nguyên đán.

Bàn giao nhà tình thương cho gia đình nạn nhân tai nạn giao thông

Sáng 2/2, Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau phối hợp với Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau tổ chức bàn giao nhà tình thương cho gia đình nạn nhân tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Phú Tân.

Phối hợp chặt chẽ, đảm bảo an toàn giao thông

Ðể nâng cao hiệu quả trong đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), huyện Thới Bình kiến nghị thời gian tới cần tăng cường phối hợp giữa các địa phương giáp ranh và các cơ quan hữu quan trong thực hiện nhiệm vụ.

Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Sáng 29/1, tại Trường Tiểu học Nguyễn Tạo (TP Cà Mau), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau tổ chức trao tặng 290 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2023-2024.