ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 4-12-23 22:27:37

Kênh quảng bá nét đẹp cuộc sống

Báo Cà Mau Là kỹ sư xây dựng, từ cơ duyên muốn lưu lại hình ảnh các công trình, kiến trúc, giai đoạn thi công..., năm 2017, Phạm Ðăng Khiêm bắt đầu làm quen với nhiếp ảnh.

Anh chia sẻ: “Với tôi, nhiếp ảnh là một cách để trải nghiệm cuộc sống, là kênh quảng bá nét đẹp Việt Nam ra thế giới. Qua nhiếp ảnh, tôi muốn chia sẻ cảm xúc với mọi người về sinh hoạt đời thường, khoảnh khắc, phong cảnh đẹp của quê hương, đất nước”.

Với cương vị Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Ðà Nẵng, anh cùng Ban Chủ nhiệm tổ chức nhiều chuyến thực tế sáng tác cho anh em hội viên, tham gia các cuộc thi, tích cực góp phần vào sự phát triển của nhiếp ảnh thành phố.

Ngoài ra, với sức trẻ và sự năng động trong tiếp cận đề tài, anh tích cực thâm nhập thực tế, sáng tác những chủ đề nóng như: phòng chống Covid-19 tại Ðà Nẵng, Quảng Nam; sáng tác ảnh trong cơn bão Noru đổ bộ Hội An năm 2022...

Tuy gắn bó với nhiếp ảnh chưa lâu, nhưng qua nhiều cuộc thi, anh đã tạo được ấn tượng đẹp, với nhiều tác phẩm đoạt giải: “Năng lượng tái tạo”, giải Nhì cuộc thi sáng tác nghệ thuật Bảo vệ tầng Ozone để bảo vệ khí hậu trái đất; bộ ảnh “Du khách nước ngoài dọn rác sau bão Noru ở Hội An”, giải Nhì cuộc thi ảnh khu vực ASEAN chủ đề “Ô nhiễm trắng và những tác động đến hệ sinh thái biển”; “Chiều bên bến cảng”, Huy chương Ðồng Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2023, giải Ba giải ảnh báo chí Khoảnh khắc Vàng lần thứ 6... cùng nhiều tác phẩm đoạt giải tại các cuộc thi ảnh cấp tỉnh, khu vực, quốc gia và quốc tế...

Nhiếp ảnh gia Phạm Ðăng Khiêm sinh năm 1984 tại Quảng Nam, là hội viên Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật TP Ðà Nẵng.

Gánh cá.

 

Niềm vui trẻ em biên giới.

 

Tình yêu mùa hoa tím.

 

Vẻ đẹp san hô bán đảo Sơn Trà.

 

Cảnh sát đặc nhiệm trình diễn khí công.

 

Chiều về.

 

Vĩnh Xuân giới thiệu

 

Lưu lại vẻ đẹp quê hương

Nguyễn Ðình Quang sinh năm 1978, tại tỉnh Bình Ðịnh, hiện là giảng viên Trường Ðại học Gia Ðịnh; sinh hoạt tại Chi hội Nhiếp ảnh Chân Trời Mới (TP Hồ Chí Minh).

Cảnh sắc vùng biên

Tác giả Lâm Trọng Tây sinh ra và lớn lên ở An Giang. Với công việc chính là kinh doanh, thường xuyên đi đây đó, anh bắt gặp nhiều cảnh đẹp, nét văn hoá tâm linh độc đáo cùng những khoảnh khắc đẹp của người dân trong lao động sản xuất miền biên viễn, nơi có dòng Sông Tiền, Sông Hậu chảy qua, rừng tràm Trà Sư xanh mát, cánh đồng lúa Tà Pạ mênh mông, Thất Sơn hùng vĩ, có lễ hội vía Bà Chúa Xứ Núi Sam, lễ hội đua bò Bảy Núi... Ðể lưu giữ lại những hình ảnh đó, ban đầu anh chụp bằng điện thoại, rồi dần dần thích thú, bén duyên với nhiếp ảnh vào khoảng năm 2015. Ðề tài chính là phong cảnh và đời thường, đa phần tác phẩm của anh thể hiện nét đẹp yên bình cảnh sắc vùng biên tỉnh An Giang.

"Ðiểm cộng"quảng bá du lịch

Trương Phú Quốc sinh năm 1999, là hướng dẫn viên tại đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

“Bức tranh quê”- Tưởng nhớ NSNA Hoàng Thạch Vân

Sinh thời, NSNA Hoàng Thạch Vân ấp ủ mong muốn ra mắt tập sách ảnh và tổ chức triển lãm vào cuối năm 2023. Tuy nhiên, ông đột ngột ra đi khi dự định và nhiều kế hoạch, dự án NA vẫn chưa hoàn thành, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình, giới nhiếp ảnh và những người yêu quý ông.

Ðoá hồng xinh làng nhiếp ảnh đất Cảng

Xinh đẹp, tươi tắn, duyên dáng với má lúm đồng tiền, trình làng nhiều góc chụp lạ, dễ thương, nữ tính (Hoa xoè trong nắng, Sắc màu hải cảng, Chiều hạ về, Lá bạc - Thôn Phủng Cá, Vạt nắng cuối chiều Na Pha...), Nguyễn Thị Hưng là tay máy nữ trẻ đầy triển vọng của làng nhiếp ảnh (NA) Hải Phòng.

Ngắm vẻ đẹp Cà Mau cùng kỹ sư cơ khí

Thích chụp ảnh từ lúc học THPT và chủ yếu chụp bằng điện thoại, sau này khi đi làm, được gặp gỡ một đồng nghiệp cũng yêu nhiếp ảnh, thế là ngọn lửa đam mê ngày nào có dịp được nhen nhóm, khơi thêm. Năm 2017, anh quyết định mua chiếc máy ảnh đầu tiên, bắt đầu dấn thân cùng bộ môn nhiếp ảnh và từ đó, chiếc máy ảnh luôn là vật bất ly thân mỗi khi ra đường. Ngoài công việc chính ở công ty, anh còn nghiên cứu, tìm tòi và chụp được nhiều ảnh đẹp về quê hương Cà Mau.

Vĩnh biệt anh Ba Nghĩa - Nghệ sĩ Bảo Anh !

“Anh ba Bảo Anh mất thật rồi!” - Chiều muộn, những tin nhắn của anh chị, bạn bè gửi về như một nốt lặng nghẹn ngào. Vậy là sau 35 ngày chiến đấu với căn bệnh nặng ập đến đột ngột, phép màu đã không xảy ra. Biết bao sự hy vọng, đợi chờ, lời nguyện cầu của gia đình, đồng nghiệp, khán giả khắp mọi nơi gửi về… bây giờ đã trở thành một nén hương buồn tiễn nụ cười anh.

Khoảnh khắc tình quê

Với nhiếp ảnh, sau 40 năm cầm máy, anh có 6 lần triển lãm cá nhân. Ðiều đặc biệt, mảng đề tài xuyên suốt, chủ đạo trong quá trình sáng tác và lựa chọn tác phẩm triển lãm của anh là giới thiệu vẻ đẹp quê hương, đất nước; niềm tự hào về sự phát triển, đổi mới của vùng đất nơi anh sinh sống. Ðó là những hình ảnh bình dị, mộc mạc, gần gũi, quen thuộc nhưng rất đỗi thân thương, thấm đẫm tình quê chân chất, hồn hậu.

Biển, đảo quê hương

Từ thời sinh viên, anh tự tìm tòi học nhiếp ảnh, sau thời gian làm hoạ sĩ trình bày tạp chí cho một công ty truyền thông ở TP Hồ Chí Minh, anh quyết định rẽ ngang, dấn thân vào con đường nhiếp ảnh. Nhiều năm qua, NSNA Bùi Thanh Trung dành thời gian đi khắp quê hương Quảng Ngãi chụp ảnh thời sự báo chí, ghi lại những khoảnh khắc chân thực từ cuộc sống, đặc biệt biển đảo là mảng đề tài lớn, rất được anh chăm chút và tạo được ấn tượng sâu sắc.

Kênh quảng bá nét đẹp cuộc sống

Là kỹ sư xây dựng, từ cơ duyên muốn lưu lại hình ảnh các công trình, kiến trúc, giai đoạn thi công..., năm 2017, Phạm Ðăng Khiêm bắt đầu làm quen với nhiếp ảnh.