Hoa mua là loài cây bụi, mọc hoang ở các vùng quê, ven sông, bìa rừng, là loài hoa dân dã, bình dị, quen thuộc trong đời sống người dân Cà Mau. Không chỉ mang vẻ đẹp kiều diễm với màu tím biếc, ít ai biết, loài hoa này còn có giá trị y học, được đưa vào ẩm thực, biến tấu thành những món ăn tinh tế và bổ dưỡng.
- Ẩm thực đồng quê ra phố
- Món ngon từ chuối ép khô
- Bánh dứa - Tìm lại hương vị xưa
- Ðặc sắc ẩm thực người Hoa
Chị Ngô Huỳnh Trang, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cà Mau (Cà Mau - ECO), cho biết, mùa hè là mùa hoa mua tím nở rộ, đẹp nhất, những cánh hoa nhuộm tím cả một không gian ở khu du lịch. Với sự sáng tạo, khéo léo và tinh tế, chị và các bạn nhân viên đã sử dụng hoa, biến tấu đẹp mắt trên bàn tiệc, đặc biệt là chế biến thành những món ăn thơm ngon, lạ miệng.
“Hoa mua tuy không kiêu sa, đài các nhưng đẹp dân dã, mộc mạc. Khi lên bàn tiệc, hoa mua cuốn hút mọi ánh nhìn, trở nên sang trọng, tạo nét đẹp và hương vị đặc trưng, độc đáo, rất được khách yêu thích”, chị Trang chia sẻ.
Hoa mua cánh rộng, màu tím đậm đà nên khi điểm xuyết cho các món ăn tăng thêm sức hấp dẫn, đẹp mắt.
Tiệc Teabreak bánh dân gian tại Cà Mau - ECO luôn có sự góp mặt của hoa mua tím, tạo nên nét đẹp ẩm thực đặc trưng của khu du lịch.
Hoa mua dùng trang trí, không chỉ đẹp mắt mà còn có thể ăn kèm các món ăn khác nhau.
Ý tưởng decor bàn tiệc độc đáo với hoa mua tím kết hợp với hoa bồn bồn.
Băng Thanh thực hiện