ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 5-12-23 12:01:38

Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả CCHC

Báo Cà Mau (CMO) Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ, Trưởng đoàn kiểm tra, nhấn mạnh điều trên tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau, chiều ngày 15/12. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Huỳnh Quốc Việt, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ngành.

Thực hiện công tác CCHC 10 tháng năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành 43 quyết định công bố 462 thủ tục hành chính (TTHC), được công khai trên Cổng dịch vụ công quốc gia theo quy định. Đến nay, số TTHC đang thực hiện tại các cấp là 1.986 thủ tục (cấp tỉnh 1.499 thủ tục, cấp huyện 323 thủ tục và cấp xã 164 thủ tục).

Đoàn kiểm tra do Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa, Phó Trưởng ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh Cà Mau. Cùng dự có đồng chí Huỳnh Quốc Việt, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Thực hiện đơn giản hóa TTHC, toàn tỉnh có 1.485/1.986 TTHC được cắt giảm thời gian giải quyết so với quy định. Hiện nay, Cà Mau đã triển khai thực hiện toàn bộ quy trình giải quyết TTHC (gồm tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt và trả kết quả) tại Trung tâm Giải quyết TTHC tỉnh đối với 101 TTHC, qua đó giúp cắt giảm thời giảm giải quyết, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Trong năm, toàn tỉnh có 31.096/72.257 hồ sơ được giải quyết qua dịch vụ công trực tuyến, tỷ lệ 43,04%. Trong đó, cấp tỉnh đạt tỷ lệ 67,89%; cấp huyện đạt tỷ lệ 28,73%; cấp xã đạt tỷ lệ 20,18%. Về kết quả giải quyết TTHC, 99,94% số hồ sơ được trả kết quả sớm và đúng hạn, theo đó mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đạt trên 98%.

Vụ trưởng Vụ CCHC Phạm Minh Hùng (người ở giữa) kiểm tra công tác CCHC tại Trung tâm Giải quyết TTHC tỉnh Cà Mau, sáng ngày 15/12.

Cà Mau đã triển khai thực hiện thí điểm việc tổ chức bộ phận một cửa tại trụ sở làm việc của Bưu điện đối với 1 đơn vị cấp huyện và 5 đơn vị cấp xã. Toàn tỉnh có 23.131 hồ sơ tiếp nhận qua dịch vụ bưu chính công ích; có 119.028 hồ sơ trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích.

Tỉnh triển khai ứng dụng Chính quyền điện tử tỉnh Cà Mau (CaMau-G) tích hợp các phân hệ, tiện ích phục vụ nhu cầu tiếp cận thông tin của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, giúp người dân nắm bắt nhanh chóng các quy định của pháp luật, các thông tin chỉ đạo, điều hành, các thông báo khẩn cấp từ cơ quan quản lý nhà nước. Đồng thời, người dân có thể gửi phản ánh hiện trường các vụ việc trên địa bàn tỉnh đến cơ quan quản lý nhà nước tiếp nhận và xử lý. Đến nay, có 2.191 lượt người cài đặt và sử dụng ứng dụng; từ khi triển khai thực hiện đến nay đã tiếp nhận và xử lý 290 phản ánh của tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

10 tháng năm 2022, toàn tỉnh có 23.131 hồ sơ tiếp nhận qua dịch vụ bưu chính công ích; có 119.028 hồ sơ trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích.
Trung tâm Giải quyết TTHC tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số. Ảnh: Người dân được hướng dẫn bấm số, đăng ký quầy giải quyết TTHC tại Trung tâm.

Tại buổi làm việc, tỉnh Cà Mau kiến nghị Chính phủ xem xét, sửa đổi Nghị định số 61/2018/NĐ-CP theo hướng Tổ chức trung tâm phục vụ hành chính công là đơn vị trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh có con dấu, tài khoản, biên chế riêng. Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cần bổ sung nội dung và mức chi hỗ trợ cho công chức trực tiếp làm việc tại bộ phận một cửa các cấp để khuyến khích, tạo động lực cho đội ngũ công chức này hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Văn phòng Chính phủ sớm hướng dẫn rà soát, đánh giá TTHC đáp ứng yêu cầu xây dựng dịch vụ công trực tuyến theo các mức độ (toàn trình, một phần). Bộ Nội vụ xem xét, đề xuất Chính phủ không thực hiện cào bằng chỉ tiêu giảm 10% số lượng đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2021-2025 của các địa phương, riêng Cà Mau đã giảm vượt chỉ tiêu giao là 3,76%.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa, Phó trưởng Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận buổi làm việc.

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa, Phó trưởng Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ nhấn mạnh phải lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá hiệu quả của công tác CCHC. Thời gian tới, tỉnh cần phát huy kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, hạn chế để công cuộc CCHC đạt kết quả cao, phục vụ tốt hơn nữa người dân và doanh nghiệp.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, Đoàn công tác sẽ tiếp thu những kiến nghị của Cà Mau, và tùy theo trách nhiệm của từng Bộ, của Văn phòng Chính phủ sẽ xem xét để có văn bản trả lời cụ thể./.

 

Thanh Phương - Hoàng Vũ

 

Ðảm bảo “đúng - đủ - sạch - sống” dữ liệu nhân sự

Tính đến hết tháng 10/2023, toàn tỉnh có 28.350 hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) của 829 cơ quan, đơn vị trên phần mềm Quản lý hồ sơ CBCCVC của tỉnh đã được đồng bộ với Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về CBCCVC, đạt 100% (bao gồm hồ sơ nghỉ việc, nghỉ hưu; hồ sơ trùng lắp giữa số chứng minh Nhân dân và số căn cước công dân).

Gỡ khó cho chứng thực bản sao điện tử

Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính đối với giấy tờ, văn bản (chứng thực bản sao điện tử) là dịch vụ công cung cấp mức độ dịch vụ trực tuyến một phần và được thực hiện thông qua bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã.

Tiện ích thủ tục 4 tại chỗ của ngành giáo dục

Với 54/54 thủ tục hành chính (TTHC) thực hiện cơ chế một cửa và 30/30 TTHC thực hiện cơ chế một cửa liên thông, tất cả các hồ sơ của ngành giáo dục Cà Mau đều được trả kết quả trước hạn, không có hồ sơ trễ hạn. Ðặc biệt, đầu năm học 2023-2024, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ÐT) Cà Mau đã triển khai thực hiện TTHC theo mô hình 4 tại chỗ đối với các TTHC về cấp phát văn bằng chứng chỉ, hồ sơ tuyển sinh, hồ sơ chuyển trường... tạo sự hài lòng cho phụ huynh, học sinh.

Cắt giảm tối đa thủ tục lĩnh vực xây dựng

Đóng vai trò quan trọng trên lĩnh vực quy hoạch, đầu tư xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, phát triển đô thị, thời gian qua, Sở Xây dựng luôn chú trọng, tích cực trong công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, góp phần đem lại hiệu quả đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Bước đi mới trong giải quyết thủ tục hành chính

Với mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cấp cơ sở, Văn phòng UBND tỉnh vừa triển khai Kế hoạch số 214/KH-UBND ngày 30/8/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về rà soát, đánh giá và đề xuất phương án uỷ quyền trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) thuộc phạm vi quản lý của UBND tỉnh. Ðây được xem là bước đi mới, quan trọng góp phần cải cách mạnh mẽ quy trình TTHC trên địa bàn, tạo thuận lợi, hài lòng cho người dân và doanh nghiệp.

Ðiểm sáng cải cách hành chính

Thời gian qua, xã Khánh Hội, huyện U Minh, tập trung nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính (CCHC), nhất là chuyển đổi số trong giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC). Nhờ đó xã đạt nhiều kết quả tích cực, trở thành điểm sáng trong thực hiện CCHC của huyện và là 1 trong 15 đơn vị trong toàn tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh tuyên dương.

Quyết tâm trả kết quả trước hẹn

(CMO) Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh có thư tuyên dương 15 đơn vị đóng góp nổi bật trong việc triển khai giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), dịch vụ công trên môi trường điện tử, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp. Thị trấn Năm Căn (huyện Năm Căn) là 1 trong 15 đơn vị điển hình được tuyên dương.

Lợi ích từ liên thông dịch vụ công

(CMO) Bắt đầu từ ngày 10/7, hai nhóm thủ tục hành chính (TTHC) liên thông “Ðăng ký khai sinh - Ðăng ký thường trú - Cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Ðăng ký khai tử - Xoá đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng” được cung cấp trực tuyến trên toàn quốc. Qua đó, đã tạo điều kiện thuận lợi trong giải quyết TTHC, giúp cắt giảm giấy tờ, thời gian, chi phí của người dân.

Ðơn giản hoá thành phần hồ sơ

(CMO) Tỷ lệ thủ tục hành chính (TTHC) phát sinh tại Bộ phận Một cửa của TP Cà Mau luôn đứng đầu so các địa phương khác trong tỉnh. Từ đó, kéo theo áp lực nhất định đối với đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) trong việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ. Ðơn vị luôn quyết liệt chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC), cũng như cải thiện điểm số trên lĩnh vực này.

Nâng chất dịch vụ công trực tuyến để phục vụ người dân tốt hơn

(CMO) Đến nay, TP Cà Mau đã thực hiện 15/22 nhiệm vụ năm 2023, đạt trên 68,18% kế hoạch. Tổng số thủ tục hành chính (TTHC) được Chủ tịch UBND tỉnh công bố, công khai áp dụng chung tại UBND thành phố là 310 thủ tục, cấp xã là 165 thủ tục, được niêm yết công khai bằng mã QR tại nơi dễ nhìn, dễ tiếp cận kết hợp với công khai bằng bản giấy tại bàn ghi thông tin để người dân tra cứu; số điện thoại đường dây nóng được công khai đúng quy định...