ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 5-12-23 19:32:37

Nâng chất để phục vụ tốt hơn

Báo Cà Mau (CMO) Công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) được chỉ đạo quyết liệt với nhiều giải pháp, sáng kiến trên địa bàn tỉnh Cà Mau trong năm 2022 đã phát huy hiệu quả. Trong đó, việc tiếp nhận TTHC theo hướng không phụ thuộc vào địa giới hành chính; lấy ý kiến đánh giá mức độ hài lòng thông qua Zalo; thực hiện công khai TTHC bằng hình thức điện tử dưới dạng mã QR; thực hiện thí điểm liên thông một số TTHC trên địa bàn tỉnh Cà Mau... góp phần nâng chất lượng giải quyết TTHC cho tổ chức, cá nhân. Trung bình, tỷ lệ hồ sơ giải quyết sớm và đúng hẹn của các đơn vị đạt trên 99%; mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đạt trên 99,72%.

Năm 2022, Cà Mau thực hiện 346 TTHC trực tuyến mức độ 3, 4, trong đó có 254 TTHC thực hiện dịch vụ công mức độ 4 và 92 TTHC thực hiện dịch vụ công mức độ 3 (không bao gồm TTHC ngành dọc). Bên cạnh đó, có 346 dịch vụ công đã tích hợp, kết nối với cổng Dịch vụ công Quốc gia, tỷ lệ 100%. Ðồng thời, tỉnh đã đủ điều kiện để thực hiện thanh toán nghĩa vụ tài chính về đất đai trên cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh có thể thấy rõ trong việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về Ðề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quy trình nội bộ, liên thông và tái cấu trúc Quy trình tiếp nhận, giải quyết TTHC trực tuyến theo yêu cầu Ðề án 06 thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Theo đó, Trung tâm Giải quyết TTHC tỉnh đã tổ chức 15 lớp tập huấn nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng Dịch vụ công quốc gia, gồm 13 lớp tập huấn cho đối tượng cán bộ, công chức cấp huyện, xã và lớp tập huấn cho đối tượng công chức sở, ban, ngành tỉnh, với 1.339 lượt người tham dự. Qua đó, giúp cán bộ, công chức, viên chức (CB,CC,VC) tiếp cận đầy đủ các quy định, quy trình thực hiện số hoá hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết TTHC. Kết quả số hoá hồ sơ cũng như giải quyết TTHC, cấp tỉnh có 26.844/51.907 hồ sơ, tỷ lệ 51,72%; cấp huyện có 32.044/79.983 hồ sơ, tỷ lệ 40,01%; cấp xã có 41.396/159.893 hồ sơ, tỷ lệ 25,89%. 

Người dân đến Bộ phận một cửa UBND Phường 1, TP Cà Mau giải quyết TTHC được nhân viên nơi đây hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến.

Cùng với công tác tập huấn nâng cao trình độ cho đội ngũ CB,CC,VC, UBND tỉnh còn triển khai thực hiện công khai TTHC bằng hình thức điện tử dưới dạng mã QR (QR Code) thay cho hình thức niêm yết trên bảng tại Trung tâm Giải quyết TTHC tỉnh và bộ phận một cửa các cấp. Song song đó là việc thực hiện dịch vụ bưu chính công ích nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện TTHC. Toàn tỉnh hiện có 1.370 TTHC thực hiện tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích.

Vừa qua, cuộc thi “Tìm hiểu cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước giai đoạn 2021-2030 của tỉnh Cà Mau” với những kiến thức cần thiết trong công tác CCHC Nhà nước đã góp phần nâng cao nhận thức của đội ngũ CB,CC,VC của tỉnh về nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác CCHC.

Ông Nguyễn Hoàng Thắng, Phó chánh văn phòng HÐND, UBND huyện Ngọc Hiển, thông tin, các tổ chức, cá nhân đã có thể tra cứu thông tin và nắm được thủ tục đăng ký kinh doanh, khi đến bộ phận một cửa huyện sẽ được cán bộ hướng dẫn để người dân triển khai thực hiện trực tuyến trên cổng Dịch vụ công quốc gia và liên thông qua cổng Dịch vụ công của Chi cục Thuế. Qua đó, tổ chức, cá nhân vừa có thể thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh, vừa thực hiện kê khai mã số thuế. Thuận tiện, giảm thủ tục, giảm thời gian đi lại đã tạo tâm lý phấn khởi cho tổ chức, cá nhân khi đến cơ quan hành chính Nhà nước. Trong năm 2022, huyện Ngọc Hiển có 116 thủ tục được thực hiện/254 thủ tục phát sinh là thủ tục đăng ký kinh doanh.

Ông Lê Thế Nhân, giáo viên Trường THPT Hồ Thị Kỷ, chia sẻ: "Hiện nay nhiều phụ huynh đang quan tâm đến việc các em học sinh bị mất bằng tốt nghiệp, thủ tục làm lại bản sao bằng tốt nghiệp. Do đó, khi cuộc thi “Tìm hiểu CCHC Nhà nước giai đoạn 2021-2030 của tỉnh Cà Mau” được triển khai, bản thân người tham gia sẽ là tuyên truyền viên tích cực đến phụ huynh, học sinh thông điệp là dù có bị mất giấy tờ liên quan đến việc học tập của con em thì phụ huynh nên bình tĩnh và tìm đến cơ quan, ban ngành, Sở GD&ÐT tỉnh Cà Mau, đến Trung tâm Giải quyết TTHC tỉnh để được hướng dẫn nhanh chóng hoàn thiện thủ tục bổ sung hồ sơ cho con em mình".

Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết TTHC, thực hiện số hoá hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC, hồ sơ trực tuyến, chứng thực bản sao điện tử đạt tỷ lệ theo quy định... góp phần nâng cao mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh khi tham gia thực hiện TTHC là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Cà Mau đã và đang hướng tới. Tuy nhiên, mục tiêu này rất cần có sự hợp tác tích cực từ phía người dân, doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra do Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa, Phó trưởng ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ, ông Huỳnh Quốc Việt, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Ðảng, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, nhấn mạnh, trình độ tiếp cận, ứng dụng công nghệ thông tin của người dân còn hạn chế nhất định. Cùng với những giải pháp đã và đang thực hiện, thời gian tới, Cà Mau sẽ phát huy vai trò của tổ công nghệ số cộng đồng, tiếp cận, hướng dẫn người dân hiểu và ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết TTHC.

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của người dân, tin tưởng trong năm 2023 và những năm tiếp theo, công tác CCHC trên địa bàn tỉnh Cà Mau sẽ có những bước tiến vượt bậc./.

 

Thanh Phương

 

Ðảm bảo “đúng - đủ - sạch - sống” dữ liệu nhân sự

Tính đến hết tháng 10/2023, toàn tỉnh có 28.350 hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) của 829 cơ quan, đơn vị trên phần mềm Quản lý hồ sơ CBCCVC của tỉnh đã được đồng bộ với Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về CBCCVC, đạt 100% (bao gồm hồ sơ nghỉ việc, nghỉ hưu; hồ sơ trùng lắp giữa số chứng minh Nhân dân và số căn cước công dân).

Gỡ khó cho chứng thực bản sao điện tử

Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính đối với giấy tờ, văn bản (chứng thực bản sao điện tử) là dịch vụ công cung cấp mức độ dịch vụ trực tuyến một phần và được thực hiện thông qua bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã.

Tiện ích thủ tục 4 tại chỗ của ngành giáo dục

Với 54/54 thủ tục hành chính (TTHC) thực hiện cơ chế một cửa và 30/30 TTHC thực hiện cơ chế một cửa liên thông, tất cả các hồ sơ của ngành giáo dục Cà Mau đều được trả kết quả trước hạn, không có hồ sơ trễ hạn. Ðặc biệt, đầu năm học 2023-2024, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ÐT) Cà Mau đã triển khai thực hiện TTHC theo mô hình 4 tại chỗ đối với các TTHC về cấp phát văn bằng chứng chỉ, hồ sơ tuyển sinh, hồ sơ chuyển trường... tạo sự hài lòng cho phụ huynh, học sinh.

Cắt giảm tối đa thủ tục lĩnh vực xây dựng

Đóng vai trò quan trọng trên lĩnh vực quy hoạch, đầu tư xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, phát triển đô thị, thời gian qua, Sở Xây dựng luôn chú trọng, tích cực trong công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, góp phần đem lại hiệu quả đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Bước đi mới trong giải quyết thủ tục hành chính

Với mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cấp cơ sở, Văn phòng UBND tỉnh vừa triển khai Kế hoạch số 214/KH-UBND ngày 30/8/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về rà soát, đánh giá và đề xuất phương án uỷ quyền trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) thuộc phạm vi quản lý của UBND tỉnh. Ðây được xem là bước đi mới, quan trọng góp phần cải cách mạnh mẽ quy trình TTHC trên địa bàn, tạo thuận lợi, hài lòng cho người dân và doanh nghiệp.

Ðiểm sáng cải cách hành chính

Thời gian qua, xã Khánh Hội, huyện U Minh, tập trung nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính (CCHC), nhất là chuyển đổi số trong giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC). Nhờ đó xã đạt nhiều kết quả tích cực, trở thành điểm sáng trong thực hiện CCHC của huyện và là 1 trong 15 đơn vị trong toàn tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh tuyên dương.

Quyết tâm trả kết quả trước hẹn

(CMO) Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh có thư tuyên dương 15 đơn vị đóng góp nổi bật trong việc triển khai giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), dịch vụ công trên môi trường điện tử, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp. Thị trấn Năm Căn (huyện Năm Căn) là 1 trong 15 đơn vị điển hình được tuyên dương.

Lợi ích từ liên thông dịch vụ công

(CMO) Bắt đầu từ ngày 10/7, hai nhóm thủ tục hành chính (TTHC) liên thông “Ðăng ký khai sinh - Ðăng ký thường trú - Cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Ðăng ký khai tử - Xoá đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng” được cung cấp trực tuyến trên toàn quốc. Qua đó, đã tạo điều kiện thuận lợi trong giải quyết TTHC, giúp cắt giảm giấy tờ, thời gian, chi phí của người dân.

Ðơn giản hoá thành phần hồ sơ

(CMO) Tỷ lệ thủ tục hành chính (TTHC) phát sinh tại Bộ phận Một cửa của TP Cà Mau luôn đứng đầu so các địa phương khác trong tỉnh. Từ đó, kéo theo áp lực nhất định đối với đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) trong việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ. Ðơn vị luôn quyết liệt chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC), cũng như cải thiện điểm số trên lĩnh vực này.

Nâng chất dịch vụ công trực tuyến để phục vụ người dân tốt hơn

(CMO) Đến nay, TP Cà Mau đã thực hiện 15/22 nhiệm vụ năm 2023, đạt trên 68,18% kế hoạch. Tổng số thủ tục hành chính (TTHC) được Chủ tịch UBND tỉnh công bố, công khai áp dụng chung tại UBND thành phố là 310 thủ tục, cấp xã là 165 thủ tục, được niêm yết công khai bằng mã QR tại nơi dễ nhìn, dễ tiếp cận kết hợp với công khai bằng bản giấy tại bàn ghi thông tin để người dân tra cứu; số điện thoại đường dây nóng được công khai đúng quy định...