ĐT: 0939.923988
Thứ tư, 24-4-24 02:56:14
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Ngăn dòng "chảy máu"chất xám - Bài 2: Ðừng để "chùn bước" tại quê nhà

Báo Cà Mau Chương trình Ðề án Mekong 1.000 triển khai tại các tỉnh, thành phố được các địa phương chọn lựa ứng viên đưa đi đào tạo theo vị trí đang thiếu hụt và có nhu cầu cần đào tạo. Thế nhưng, sau khi trở về quê hương, có những du học sinh tốt nghiệp loại ưu, với học vị là tiến sĩ, thạc sĩ nhưng vẫn cầm đơn đi xin việc.

Có những du học sinh đến hiện tại vẫn còn làm việc theo diện hợp đồng và đang đứng trước nguy cơ bị cắt giảm để thực hiện theo đề án vị trí việc làm tại cơ quan, đơn vị. Hay có những người làm việc theo kiểu “râu ông này, cắm cằm bà kia” không đúng chuyên môn, sở trường, nên không áp dụng được kiến thức đã học vào thực tiễn.

“Xin hãy sử dụng chúng tôi”

Khảo sát thực tế từ các du học sinh sau khi trở về quê hương, họ được phân bổ về các sở, ban, ngành, cũng như các đơn vị hành chính sự nghiệp. Tuy nhiên, đa phần vị trí việc làm không đúng với chuyên môn nghiệp vụ được đào tạo, không phát huy được sở trường, năng lực chuyên môn.

Th.S Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng phòng Quan trắc, phân tích thuộc Trung tâm Kỹ thuật công nghệ quan trắc (Sở Tài nguyên - Môi trường), chia sẻ: “Chúng tôi trở về quê hương với mong muốn được cống hiến những kiến thức đã học được cho tỉnh nhà, để tỉnh có thể phát triển ngang tầm hoặc hơn các tỉnh trong khu vực, chứ không phải làm việc để... trả nợ. Nhưng thực tế lại khác xa, Trung tâm của chúng tôi là đơn vị sự nghiệp tự thu, tự chi nên công việc hằng ngày của chúng tôi là phải “chạy” kiếm hợp đồng để tìm nguồn thu, vì vậy thời gian đâu mà làm chuyên môn. Tôi muốn đóng góp nhiều hơn cho tỉnh nhưng không có cơ hội, tôi và các anh em du học sinh mong muốn được sử dụng, chỉ khi được sử dụng thì mới thấy được khả năng, chuyên môn của chúng tôi”.

TS Nguyễn Việt Hoàng (bìa trái) mong có cơ hội tham gia các dự án lớn của tỉnh, bằng những kiến thức đã được đào tạo, vì sự phát triển chung của tỉnh.

TS Lâm Thành Thép, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) du học sinh, chia sẻ: “Nhìn nhận từ thực tế, thời gian qua, các anh chị em trong CLB du học sinh trong quá trình được đào tạo ở nước ngoài và sau đó về làm việc tại tỉnh nhà gặp những khó khăn về cả hai phía. Về thuận lợi, có rất nhiều du học sinh năng nổ, nhiệt huyết trong công việc. Bên cạnh đó, vẫn còn một bộ phận các anh chị em, đặc biệt là các anh chị em trước đây chưa từng làm việc tại các cơ quan hành chính, chưa quen được quy trình vận hành của đơn vị. Từ những lý do đó, dẫn đến trường hợp (cả trong và ngoài biên chế) chưa hết thời gian phục vụ đã tìm cơ hội tốt hơn ở bên ngoài cơ quan Nhà nước hay các tỉnh khác. Ðiều này cũng do nhu cầu của các anh chị em, ai cũng vì mục tiêu cuối cùng là cơ hội việc làm và cuộc sống”.

Theo ghi nhận, đã có gần 28 cựu du học sinh xin nghỉ việc và chuyển công tác; 10 trường hợp bồi hoàn chi phí đào tạo để tìm môi trường làm việc mới.

Thạc sĩ, tiến sĩ vẫn có nguy cơ... mất việc

Ðào tạo theo địa chỉ, theo nhu cầu nhưng thạc sĩ, tiến sĩ vẫn nằm trong diện bị cắt hợp đồng và chưa có cơ hội thi vào biên chế. Như trường hợp bạn Q.H.X, mất nhiều năm đào tạo chuyên ngành ở Nhật Bản, về nước với học vị Thạc sĩ Khoa học biển, nhưng vẫn làm việc theo hợp đồng tại Sở Tài nguyên - Môi trường. X chia sẻ: “Tôi quay về nước sau chương trình đào tạo ở Nhật với mong muốn cống hiến lâu dài, vì Cà Mau là nơi tôi sinh ra và lớn lên, chứ không chỉ đơn thuần là việc quay về trả nợ theo cam kết. Từ năm 2016 đến nay, tôi đã công tác tại Sở Tài nguyên - Môi trường, trong suốt 7 năm qua, tôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, tôi đang thuộc diện bị cắt hợp đồng lao động để đảm bảo thực hiện đúng Kết luận thanh tra số 698 của Thanh tra Bộ Nội vụ và theo Công văn số 299 của Sở Nội vụ báo cáo với UBND tỉnh Cà Mau. Vì theo quy định của Nhà nước là không cho hợp đồng làm công tác chuyên môn, Bộ Nội vụ đã “tuýt còi”. Chúng tôi đang đứng trước nguy cơ bị mất việc bất cứ lúc nào”.

TS Lâm Thành Thép chia sẻ thêm: “Những du học sinh như chúng tôi, sau khi được đào tạo ở nước ngoài về có mong muốn được trọng dụng nhân tài. Nếu hỏi tôi mong muốn điều gì, tôi xin nói ngay là muốn được trọng dụng. Trọng dụng những người xứng đáng, đủ điều kiện chứ không cào bằng, bởi vì trong số các anh chị em ở đây có nhiều người làm việc rất tốt, nhưng cũng có người làm việc không tốt. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục phát huy, hết mình với công việc, cố gắng thắp lên nhiệt huyết, ủng hộ tinh thần cho các anh chị em, đến đâu hay đến đó. Còn lại, mong mỏi rất nhiều vào sự quan tâm của tỉnh”./.

 

Kim Cương - Lam Khánh

Bài cuối: Cần cơ chế "giữ chân" nhân tài

 

Hồi sinh “rừng vàng, biển bạc” - Bài 3: Hồi chuông cảnh báo

Nguồn lợi thuỷ sản suy giảm đến lằn ranh “báo động đỏ” là thực trạng nhức nhối, bức thiết với Cà Mau. Ðó không chỉ là sự suy giảm thuần tuý về mặt tài nguyên mà còn kéo theo những hệ luỵ khôn lường, to lớn đối với thực tại và tương lai phát triển của tỉnh nhà. Có hàng loạt nguyên nhân được chỉ ra, nhưng sâu xa nhất vẫn là tâm thế hành xử của con người với thiên nhiên. “Rừng vàng, biển bạc” ở Cà Mau đang bị tổn thương bởi sự vô tâm, thờ ơ của chính con người.

Hồi sinh “rừng vàng, biển bạc” - Bài 2: Cá đồng kêu cứu

Hệ sinh thái ngập ngọt với nguồn lợi cá đồng dồi dào ở Cà Mau đang đối diện với thời khắc cam go. Vựa cá đồng huyền thoại vùng U Minh Hạ ngày nào giờ chỉ còn lại trong những câu chuyện đượm nỗi nhớ tiếc đến xót xa. Cà Mau giờ dần vắng bóng mùa tát đìa, chụp lưới ăn Tết. Mặt sông rạch thưa tiếng cá quẫy đuôi, đớp mồi. Con cá đồng Cà Mau đang đi đâu, về đâu?...

Hồi sinh “rừng vàng, biển bạc”

Hồi sinh “rừng vàng, biển bạc”, giữ gìn, tái tạo và phát triển nguồn lợi thuỷ sản đang là vấn đề cấp thiết cho hiện tại, cho cả tương lai của vùng đất địa đầu cực Nam Tổ quốc.

Chống sạt lở - Hành trình của nỗ lực và tâm huyết - Bài cuối: Gỡ khó từ chính sách

Cà Mau được xác định là tỉnh có tiềm năng phát triển kinh tế biển, nhiều vị trí ven biển được đầu tư các dự án phát triển dịch vụ du lịch, dịch vụ hậu cần nghề cá, dự án phát triển điện gió, điện năng lượng mặt trời. Nếu những khó khăn, vướng mắc trong xã hội hoá được tháo gỡ kịp thời không chỉ giúp tỉnh phòng, chống, khắc phục sạt lở, mà còn khai thác hết tiềm năng, phát triển kinh tế - xã hội.

Chống sạt lở - Hành trình của nỗ lực và tâm huyết - Bài 2: Nhiều cách làm hay

Những năm qua, với sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và sự nỗ lực của địa phương, nhiều công trình phòng, chống sạt lở bờ biển của tỉnh đã được triển khai thực hiện, góp phần đảm bảo an toàn hệ thống đê điều, tính mạng, tài sản của Nhà nước và Nhân dân, giảm nhẹ thiệt hại do sạt lở gây ra.

Chống sạt lở - Hành trình của nỗ lực và tâm huyết - Bài 1: Hiểm hoạ đe doạ cuộc sống

Hàng loạt những giải pháp kè từ vật liệu địa phương, kè bản nhựa, cho đến kè rọ đá, kè ngầm tạo bãi, kè đá đổ, kè áp bờ... đã được triển khai trong bối cảnh nguồn lực còn nhiều khó khăn.

Ngăn dòng "chảy máu" chất xám - Bài cuối: Cần cơ chế "giữ chân" nhân tài

Trong tổng số 107 ứng viên tốt nghiệp về nước, có 28 trường hợp đã xin thôi việc, nghỉ việc, chuyển công tác và 10 trường hợp bồi hoàn kinh phí đào tạo. Con số này cho thấy nguồn nhân lực mà tỉnh đào tạo đã biến động tiêu cực. Ngay thời điểm này cần có những cơ chế đặc thù để thu hút và giữ chân nhân tài, phục vụ cho sự phát triển, nhất là những mục tiêu mang tầm chiến lược trong tương lai.

Ngăn dòng "chảy máu"chất xám - Bài 2: Ðừng để "chùn bước" tại quê nhà

Chương trình Ðề án Mekong 1.000 triển khai tại các tỉnh, thành phố được các địa phương chọn lựa ứng viên đưa đi đào tạo theo vị trí đang thiếu hụt và có nhu cầu cần đào tạo. Thế nhưng, sau khi trở về quê hương, có những du học sinh tốt nghiệp loại ưu, với học vị là tiến sĩ, thạc sĩ nhưng vẫn cầm đơn đi xin việc.

Ngăn dòng "chảy máu"chất xám

Gần 10 năm trở về quê hương sau khi kết thúc khoá học tại nước ngoài, những du học sinh của Ðề án Mekong 1000 giờ vẫn còn trăn trở, thấp thỏm khi làm việc chưa phù hợp với trình độ đào tạo. Họ đều có chung mong muốn là được cống hiến hết phần năng lực, kiến thức đã học để phục vụ quê hương. Song, môi trường làm việc tại tỉnh Cà Mau hiện nay vẫn còn những bất cập, khiến một số người lựa chọn phương án hoàn lại chi phí đào tạo; một số khác chấp nhận làm việc tại tỉnh với vị trí chưa đúng với chuyên môn, ngành nghề được đào tạo. Từ đó, rất cần những giải pháp kịp thời, nhằm ngăn dòng "chảy máu" chất xám.

Nhiêu khê đòi lại tiền chuyển khoản... nhầm - Bài cuối: Trách nhiệm của ngân hàng và người nhận nhầm

Tiền chuyển nhầm là tài sản của người khác, không phải của người nhận. Do đó, người nhận tiền chuyển nhầm có nghĩa vụ hoàn trả lại cho người chuyển để tránh gặp rủi ro về pháp lý. Nếu cố tình chiếm hữu, sử dụng số tiền này, sau khi đã nhận được thông báo từ phía ngân hàng (NH) thì tuỳ theo tính chất, mức độ, có thể bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.