(CMO) Ðây được xem là mục tiêu kép của các doanh nghiệp trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
Hơn 2 tuần qua, tại Công ty TNHH Quang Bình, Khóm 11, thị trấn Sông Ðốc, huyện Trần Văn Thời, ban lãnh đạo công ty đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và 1 chốt trước cửa công ty. Tất cả nhân viên khi vào công ty phải bắt buộc đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, mang khẩu trang.
Lực lượng lao động Công ty TNHH Quang Bình bắt buộc sát khuẩn tay trước khi bước vào làm việc. |
Khi ăn cũng phải tuân thủ việc ngồi giãn cách xã hội. |
Anh Lê Trung An, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, cho biết: “Công ty có khoảng 70 người, riêng các công nhân lao động công nhật là người ở địa phương. Những trường hợp đến xin việc chúng tôi đều rà soát và khai báo y tế, nắm cụ thể, nếu có phát sinh dịch bệnh thì dễ xử lý”.
Công ty TNHH Quang Bình chuyên sơ chế, chế biến thuỷ sản, vì vậy công nhân đến đây phải tuân thủ việc phòng dịch, thực hiện quy tắc "5K" của Bộ Y tế. Ban lãnh đạo công ty luôn nhắc nhở công nhân giãn cách, thực hiện nghiêm chỉnh việc sát khuẩn tay khi vào ca.
Trước diễn biến dịch Covid-19 rất phức tạp, Công ty Cổ phần Dịch vụ - In Trần Ngọc Hy, Phường 7, TP Cà Mau, cũng thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo công tác in ấn, phát hành.
Nhân viên Công ty Cổ phần Dịch vụ - In Trần Ngọc Hy tuân thủ quy định giãn cách lao lộng. |
Phó giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - In Trần Ngọc Hy Ðỗ Minh Sự cho biết: “Thời gian qua, những công văn của tỉnh về phòng chống dịch bệnh ban hành đều được triển khai cho nhân viên nắm. Tất cả nhân viên của công ty đều phải sát khuẩn tay trước khi vào làm việc, tuân thủ giãn cách xã hội và không tụ tập đông người. Ða phần các nhân viên đều chấp hành, ai cũng tự giác, ý thức hơn, vừa bảo vệ mình, vừa bảo vệ mọi người”.
Lực lượng lao động ở địa phương ngày càng ý thức hơn, mang khẩu trang khi làm việc. |
Ðo thân nhiệt, sát khuẩn tay là công việc hàng ngày của nhân viên Siêu thị Co.opmart Cà Mau, từ đây giúp người dân ý thức hơn trong việc phòng chống dịch. |
Nhật Minh thực hiện