ĐT: 0939.923988
Thứ sáu, 1-3-24 11:02:54
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Thảo luận giải pháp phát triển hoạt động các Trung tâm giáo dục thường xuyên

Báo Cà Mau (CMO) Sáng nay 29/11, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị Ban liên lạc Câu lạc bộ Giám đốc các Trung tâm GDTX toàn quốc, lần 2 năm 2022. Khoảng 100 đại biểu thuộc 30 đoàn của 30 tỉnh, thành trên toàn quốc tham dự.

Tại hội nghị, đại biểu tham gia đóng góp các giải pháp, đề xuất, quyết định về chủ đề để thực hiện tổ chức Hội nghị toàn quốc lần thứ 29 tại Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3/2023 với mục tiêu cùng chia sẻ những kinh nghiệm.

Đại biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị.

Hội nghị sẽ diễn ra đến ngày 1/12, là dịp để các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm liên kết đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá, thảo luận các chương trình hoạt động của Câu lạc bộ. Thảo luận về những khó khăn, cơ hội, thách thức của các Trung tâm GDTX trong thời gian tới, đặc biệt trong tổ chức hoạt động, công tác tuyển sinh và tìm ra giải pháp để phát triển.

Dịp này, các đại biểu cũng sẽ tìm hiểu mô hình hoạt động tại Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau./.

 

Quỳnh Anh

 

Cậu học trò “vàng” của môn Toán

Ðiểm danh những cái tên vàng trong làng Toán học bậc phổ thông, không thể không nhắc đến Huỳnh Huy Hoàng, cậu học trò lớp 7K, Trường THCS Nguyễn Thái Bình (Phường 5, TP Cà Mau). Các thầy cô giáo ở đây đều tự hào về thành tích học tập của em.

App "Làm việc tốt" - Học sinh dùng công nghệ đúng đắn

Học sinh Trường Tiểu học Tân Ðiền (xã Thanh Tùng, huyện Ðầm Dơi) tiếp cận và biết cách dùng công nghệ theo kiểu vừa chơi vừa học hiệu quả.

Tạo nền tảng vững chắc cho giáo dục

Với sự tâm huyết, trách nhiệm, nỗ lực, phấn đấu của toàn ngành, công tác giáo dục và đào tạo (GD&ÐT) huyện Cái Nước có những bước đi vững chắc và đạt nhiều thành tích.

Vun đắp tình yêu quê hương cho học sinh

Bên cạnh giáo dục kiến thức trên lớp, nhiều điểm trường chú trọng lồng ghép tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo, vun đắp tình yêu quê hương, đất nước cho học sinh. Ðiển hình như Trường THPT Nguyễn Việt Khái, Phường 8, TP Cà Mau.

Trải nghiệm thực tế, kiến thức mở mang

Vừa qua, Bảo tàng tỉnh tổ chức hoạt động ngoại khoá trưng bày “Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Ðầm Dơi - Cái Nước - Chà Là” tại khuôn viên Trường THPT Tân Ðức, huyện Ðầm Dơi. Hơn 400 giáo viên, học sinh trong trường đến tham quan, học tập, trải nghiệm thực tế để bổ sung kiến thức, phục vụ việc giảng dạy và học tập.

Huyện Thới Bình: 7 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia

Ngày 19/1, huyện Thới Bình long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định 7 trường trên địa bàn đạt chuẩn Quốc gia.

Trường THCS Bông Văn Dĩa đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Chiều 19/1, Trường THCS Bông Văn Dĩa, huyện Ngọc Hiển long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Dự lễ có Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân.

92.629 máy tính bảng được trao tặng cho học sinh ở 24 tỉnh, thành phố

Theo thống kê của Vụ Cơ sở vật chất, Bộ GD&ĐT, đến nay đã có 92.629 máy tính bảng được tài trợ từ các doanh nghiệp viễn thông cho học sinh ở 24 tỉnh, thành phố sử dụng. Về số tiền 513 tỷ đồng chuyển về cho 17 tỉnh để mua 205.200 máy tính bảng, đến nay đã hoàn thành mua sắm và bàn giao 158.688 máy

Khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học

Sáng ngày 11/1, tại Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển (TP Cà Mau), Sở GD&ĐT tổ chức khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023-2024.

Vườn rau, ao cá học đường

Bên cạnh dạy và học, Trường THCS Tạ An Khương (huyện Ðầm Dơi) còn có thêm một số hoạt động để học sinh được trải nghiệm, phát huy tính sáng tạo. Tiêu biểu như mô hình vườn rau, ao cá trong trường, vừa giúp các em có thêm kỹ năng, kiến thức, vừa là cơ hội để các em được gần gũi với thiên nhiên, biết trân quý sức lao động.