ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 4-12-23 22:39:06

Tiện ích cho người dân

Báo Cà Mau (CMO) Năm 2022 được xác định là năm đẩy mạnh chuyển đổi số theo hướng lấy người dân làm trung tâm, toàn dân và toàn diện. Ðể công tác chuyển đổi số đạt hiệu quả, huyện Ngọc Hiển đã thành lập các tổ công nghệ số cộng đồng hỗ trợ người dân và doanh nghiệp.

Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, các tổ công nghệ số cộng đồng đã tận tay hướng dẫn người dân cài đặt sổ theo dõi sức khoẻ điện tử qua app vnCare nhằm hỗ trợ người dân tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, đặt lịch khám bệnh và được tư vấn từ xa nhanh chóng mà không cần đến cơ sở y tế. Từ đầu năm đến nay, huyện Ngọc Hiển đã tạo tài khoản cho 15.063 người, chiếm 22,24% dân số.

Tổ công nghệ số cộng đồng hướng dẫn người dân cài đặt app khám bệnh từ xa.

Bà Nguyễn Mai Lý, Khóm 3, thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, bày tỏ: “Tôi thấy ứng dụng vnCare rất tiện lợi có thể đặt thời gian khám bệnh cũng như cơ sở y tế cần đến mà không phải bắt số chờ đợi lâu như trước đây. Trên phần mềm này có nhiều tính năng lắm, tôi nghĩ ai có điện thoại nên cài đặt ứng dụng này để có thể nhận kết quả khám và thanh toán Online ngay trên điện thoại”.

Hiện nay, Bảo hiểm xã hội huyện Ngọc Hiển đẩy mạnh công tác hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VssID - bảo hiểm xã hội số trên thiết bị điện thoại thông minh mang lại nhiều tiện ích cho người dân. Người tham gia bảo hiểm có thể sử dụng VssID mọi lúc, mọi nơi, nắm bắt được nhiều thông tin cần thiết hữu ích như tra cứu thông tin về mã số bảo hiểm xã hội, cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế; theo dõi quá trình tham gia bảo hiểm… giúp người dân từng bước tiếp cận với công nghệ số trong cuộc sống.

Ông Ðàm Quang Lương, Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Ngọc Hiển, chia sẻ: “Phần mềm VssID tích hợp nhiều tiện ích cho người tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm tự nguyện, bảo hiểm xã hội. Ðặc biệt phần mềm VssID đã giúp người tham gia bảo hiểm y tế tiết kiệm được thời gian, các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế thực hiện các thủ tục khám bệnh nhanh chóng, thuận lợi hơn. Phấn đấu đến cuối năm 2022, Bảo hiểm xã hội huyện Ngọc Hiển sẽ cài đặt ứng dụng VssID cho trên 33.000 người với tỷ lệ đạt 30%, đảm bảo chỉ tiêu theo đề án chuyển đổi số của huyện đề ra”.

Với mục tiêu thúc đẩy chuyển đổi số, huyện Ngọc Hiển triển khai đến các xã, thị trấn phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, hướng dẫn mở tài khoản, mở điểm chấp nhận thanh toán điện tử cho các cơ sở kinh doanh, mua bán và người dân trên địa bàn. Ðể đảm bảo mục tiêu đề ra, thị trấn Rạch Gốc phối hợp với VNPT - Vinaphone Ngọc Hiển tuyên truyền, hướng dẫn người dân và các cơ sở kinh doanh cài đặt ứng dụng VNPT money trên điện thoại di động thông minh để thanh toán các dịch vụ sử dụng thường ngày trên môi trường mạng được nhanh chóng không phải chờ đợi lâu. Ðối với các cơ sở kinh doanh và người dân khi đã cài đặt ứng dụng VNPT money có thể quét mã QR để thanh toán tiền với thao tác đơn giản, dễ thực hiện chỉ cần ít phút có thể giao dịch thành công.

Ông Nguyễn Quốc Biên, Cửa hàng trưởng VNPT - Vinaphone huyện Ngọc Hiển, thông tin: “Những năm qua, các dịch vụ tài chính số cá nhân của VNPT đã liên tục phát triển, được khách hàng đón nhận, ủng hộ. Hiện nay, chúng tôi đã triển khai gần 100 điểm chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn thị trấn và tiếp tục triển khai đến các xã còn lại, hỗ trợ các cơ sở kinh doanh cài đặt số tài khoản để nâng cao tỷ lệ người dân, doanh nghiệp thanh toán không dùng tiền mặt. Với VNPT money, chúng tôi kỳ vọng sẽ đem đến một môi trường số hoá tài chính đơn giản, an toàn, tiện lợi, phù hợp với mọi người dân hướng đến nền kinh tế số”.

"Tập trung tuyên truyền sâu rộng đến với người dân, để người dân quen dần với công nghệ số trên các thiết bị di động; từng cán bộ, công chức, viên chức phải nâng cao nhận thức và hướng dẫn người dân sử dụng các app qua thiết bị di động. Quyết tâm của huyện đến năm 2025 có hơn 35% dân số sử dụng các dịch vụ khám bệnh từ xa, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện thanh toán bằng các app như VNPT Money, thay dần hình thức sử dụng văn bản giấy bằng trao đổi Online, dùng chữ ký số… Phát triển nền tảng công nghệ còn là mục tiêu quan trọng để thúc đẩy kinh tế của huyện phát triển", ông Trần Hoàng Lạc, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển, thông tin./.

 

Chí Hiểu

 

Ðảm bảo “đúng - đủ - sạch - sống” dữ liệu nhân sự

Tính đến hết tháng 10/2023, toàn tỉnh có 28.350 hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) của 829 cơ quan, đơn vị trên phần mềm Quản lý hồ sơ CBCCVC của tỉnh đã được đồng bộ với Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về CBCCVC, đạt 100% (bao gồm hồ sơ nghỉ việc, nghỉ hưu; hồ sơ trùng lắp giữa số chứng minh Nhân dân và số căn cước công dân).

Gỡ khó cho chứng thực bản sao điện tử

Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính đối với giấy tờ, văn bản (chứng thực bản sao điện tử) là dịch vụ công cung cấp mức độ dịch vụ trực tuyến một phần và được thực hiện thông qua bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã.

Tiện ích thủ tục 4 tại chỗ của ngành giáo dục

Với 54/54 thủ tục hành chính (TTHC) thực hiện cơ chế một cửa và 30/30 TTHC thực hiện cơ chế một cửa liên thông, tất cả các hồ sơ của ngành giáo dục Cà Mau đều được trả kết quả trước hạn, không có hồ sơ trễ hạn. Ðặc biệt, đầu năm học 2023-2024, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ÐT) Cà Mau đã triển khai thực hiện TTHC theo mô hình 4 tại chỗ đối với các TTHC về cấp phát văn bằng chứng chỉ, hồ sơ tuyển sinh, hồ sơ chuyển trường... tạo sự hài lòng cho phụ huynh, học sinh.

Cắt giảm tối đa thủ tục lĩnh vực xây dựng

Đóng vai trò quan trọng trên lĩnh vực quy hoạch, đầu tư xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, phát triển đô thị, thời gian qua, Sở Xây dựng luôn chú trọng, tích cực trong công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, góp phần đem lại hiệu quả đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Bước đi mới trong giải quyết thủ tục hành chính

Với mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cấp cơ sở, Văn phòng UBND tỉnh vừa triển khai Kế hoạch số 214/KH-UBND ngày 30/8/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về rà soát, đánh giá và đề xuất phương án uỷ quyền trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) thuộc phạm vi quản lý của UBND tỉnh. Ðây được xem là bước đi mới, quan trọng góp phần cải cách mạnh mẽ quy trình TTHC trên địa bàn, tạo thuận lợi, hài lòng cho người dân và doanh nghiệp.

Ðiểm sáng cải cách hành chính

Thời gian qua, xã Khánh Hội, huyện U Minh, tập trung nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính (CCHC), nhất là chuyển đổi số trong giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC). Nhờ đó xã đạt nhiều kết quả tích cực, trở thành điểm sáng trong thực hiện CCHC của huyện và là 1 trong 15 đơn vị trong toàn tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh tuyên dương.

Quyết tâm trả kết quả trước hẹn

(CMO) Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh có thư tuyên dương 15 đơn vị đóng góp nổi bật trong việc triển khai giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), dịch vụ công trên môi trường điện tử, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp. Thị trấn Năm Căn (huyện Năm Căn) là 1 trong 15 đơn vị điển hình được tuyên dương.

Lợi ích từ liên thông dịch vụ công

(CMO) Bắt đầu từ ngày 10/7, hai nhóm thủ tục hành chính (TTHC) liên thông “Ðăng ký khai sinh - Ðăng ký thường trú - Cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Ðăng ký khai tử - Xoá đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng” được cung cấp trực tuyến trên toàn quốc. Qua đó, đã tạo điều kiện thuận lợi trong giải quyết TTHC, giúp cắt giảm giấy tờ, thời gian, chi phí của người dân.

Ðơn giản hoá thành phần hồ sơ

(CMO) Tỷ lệ thủ tục hành chính (TTHC) phát sinh tại Bộ phận Một cửa của TP Cà Mau luôn đứng đầu so các địa phương khác trong tỉnh. Từ đó, kéo theo áp lực nhất định đối với đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) trong việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ. Ðơn vị luôn quyết liệt chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC), cũng như cải thiện điểm số trên lĩnh vực này.

Nâng chất dịch vụ công trực tuyến để phục vụ người dân tốt hơn

(CMO) Đến nay, TP Cà Mau đã thực hiện 15/22 nhiệm vụ năm 2023, đạt trên 68,18% kế hoạch. Tổng số thủ tục hành chính (TTHC) được Chủ tịch UBND tỉnh công bố, công khai áp dụng chung tại UBND thành phố là 310 thủ tục, cấp xã là 165 thủ tục, được niêm yết công khai bằng mã QR tại nơi dễ nhìn, dễ tiếp cận kết hợp với công khai bằng bản giấy tại bàn ghi thông tin để người dân tra cứu; số điện thoại đường dây nóng được công khai đúng quy định...