ĐT: 0939.923988
Thứ bảy, 20-4-24 23:02:10
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Trao 41 bằng “Tổ quốc ghi công" cho thân nhân liệt sĩ

Báo Cà Mau Sáng 23/2, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ công bố quyết định và trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho 41 thân nhân, gia đình liệt sĩ. Đến dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân (bìa trái) cùng đại diện các sở, ngành, chính quyền địa phương và thân nhân liệt sĩ tham dự buổi lễ. 

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu, thân nhân liệt sĩ đã kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm sự hy sinh anh dũng vì quê hương, Tổ quốc của 41 liệt sĩ. Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân cùng lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân của 41 liệt sĩ theo Quyết định số 86 ngày 19/1/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc cấp bằng “Tổ quốc ghi công”. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân, gia đình liệt sĩ. 

Đến thời điểm này, toàn tỉnh Cà Mau đã công nhận và trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho trên 17.000 thân nhân liệt sĩ. 

Ông Nguyễn Quốc Thanh, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, cho biết: "Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Đảng và Nhà nước nhằm vinh danh, ghi nhớ công ơn. Đây chính là hành động thiết thực, ý nghĩa nhất, bày tỏ tấm lòng thành kính, nén tâm nhang của thế hệ đi sau, của chúng tôi - những người làm công tác thương binh - liệt sĩ đối với gần 18.000 liệt sĩ của tỉnh Cà Mau đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời cũng là nghĩa cử, là hành động xuất phát từ tình cảm, trách nhiệm sâu nặng của những người đang được thụ hưởng nền hoà bình, độc lập, tự do ngày hôm nay với anh linh các liệt sĩ và gia đình, thân nhân các liệt sĩ”.

Loan Phương 

Ban Đờn ca tài tử tỉnh Cà Mau khoe tài tại Cần Thơ

Đêm 18/4, tại khuôn viên Đền thờ các Vua Hùng (TP Cần Thơ) diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật Đờn ca tài tử (ĐCTT) ba tỉnh Cần Thơ, Long An, Cà Mau.

Tất bật chuẩn bị khai mạc Ngày Sách và văn hoá đọc

Chiều nay (18/4), các đơn vị tham gia Ngày sách và văn hoá đọc 2024 đã dựng gian hàng và trưng bày sách để chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc. 

Phát huy giá trị truyền thống cội nguồn của dân tộc

Ngày 18/4, nhằm mùng 10 tháng 3 âm lịch năm Giáp Thìn, cùng với cả nước hướng về cội nguồn dân tộc, đất và người Cà Mau nghiêng mình tưởng nhớ, tri ân và trang trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Di tích Đền thờ Vua Hùng, ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú, huyện Thới Bình.

Tuyên truyền các quy định về khai thác hải sản cho ngư dân

Trong hai ngày, 16 và 17/4/2023, Hải đoàn 42 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 và các văn bản về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) cho bà con Nhân dân, ngư dân trên địa bàn thị trấn Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển) và xã Đất Mới (huyện Năm Căn).

Đồng chí Huỳnh Văn Hiền giữ chức Bí thư Huyện uỷ Đầm Dơi

Chiều nay, 17/4, Huyện uỷ Đầm Dơi tổ chức hội nghị Công bố Quyết  định của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về công tác cán bộ.

Nghi vấn một doanh nghiệp khai thác, vận chuyển đất mặt trái phép

Theo đó, khoảng 10 giờ cùng ngày, tại thửa đất trống thuộc khu vực ấp Rạch Bào, xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, điểm cách lộ nhựa tuyến Tắc Thủ - Rạch Ráng - Sông Đốc hơn 200 m, có người đang khai thác đất mặt ruộng.

Tưng bừng khai hội Giỗ Tổ Hùng Vương

Hôm nay, 17/4 (nhằm mùng 9 tháng 3 âm lịch), UBND huyện Thới Bình phối hợp với Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tưng bừng khai hội Giỗ Tổ Hùng Vương với nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao thu hút đông đảo quan khách, người dân tham dự.

Họp ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo đã triển khai quyết định về việc Kiểm tra liên ngành ATVSTP trong tháng hành động năm nay.

Dừng hoạt động đi bộ xuyên rừng

Trước tình hình nguy cấp của rừng do hạn hán kéo dài dẫn đến mức cảnh báo cháy nguy hiểm và cực kỳ nguy hiểm diễn ra trên toàn lâm phần, Ban tổ chức Hội thao “Hương rừng U Minh” (thuộc các hoạt động của chuỗi sự kiện Chương trình “Cà Mau - Điểm đến 2024” được tổ chức tại Vườn Quốc gia U Minh Hạ) quyết định dừng hoạt động “Đi bộ xuyên rừng cự ly 5.000 m”.

Hàng loạt nắp cống “không cánh mà bay”

Trên tuyến đường Vành đai 2, TP Cà Mau, đoạn từ vòng xoay (đường Nguyễn Trãi, Phường 9) đến cầu Phụng Hiệp, hàng loạt miệng cống thoát nước không nắp đậy, nguy hiểm rình rập người đi đường.