ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 15-4-24 13:08:02
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Trao 41 bằng “Tổ quốc ghi công" cho thân nhân liệt sĩ

Báo Cà Mau Sáng 23/2, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ công bố quyết định và trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho 41 thân nhân, gia đình liệt sĩ. Đến dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân (bìa trái) cùng đại diện các sở, ngành, chính quyền địa phương và thân nhân liệt sĩ tham dự buổi lễ. 

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu, thân nhân liệt sĩ đã kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm sự hy sinh anh dũng vì quê hương, Tổ quốc của 41 liệt sĩ. Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân cùng lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân của 41 liệt sĩ theo Quyết định số 86 ngày 19/1/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc cấp bằng “Tổ quốc ghi công”. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân, gia đình liệt sĩ. 

Đến thời điểm này, toàn tỉnh Cà Mau đã công nhận và trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho trên 17.000 thân nhân liệt sĩ. 

Ông Nguyễn Quốc Thanh, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, cho biết: "Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Đảng và Nhà nước nhằm vinh danh, ghi nhớ công ơn. Đây chính là hành động thiết thực, ý nghĩa nhất, bày tỏ tấm lòng thành kính, nén tâm nhang của thế hệ đi sau, của chúng tôi - những người làm công tác thương binh - liệt sĩ đối với gần 18.000 liệt sĩ của tỉnh Cà Mau đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời cũng là nghĩa cử, là hành động xuất phát từ tình cảm, trách nhiệm sâu nặng của những người đang được thụ hưởng nền hoà bình, độc lập, tự do ngày hôm nay với anh linh các liệt sĩ và gia đình, thân nhân các liệt sĩ”.

Loan Phương 

Cháy tại bãi đất trống Phường 7, TP Cà Mau

Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 13/4, một đám cháy xảy ra tại khu vực bãi đất trống thuộc Phường 7, TP Cà Mau. Sau khi nhận được trình báo của người dân, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời khống chế đám cháy.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Dương Huỳnh Khải thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây

Ngày 13/4, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Dương Huỳnh Khải đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024 của đồng bào Khmer tại chùa Rạch Cui, xã Khánh Bình Đông và chùa Tam Hiệp, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời.

Trồng 1.000 cây chống sạt lở tại xã Phong Điền huyện Trần Văn Thời

Sáng nay (13/4), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau phối hợp cùng Trường Cao đẳng FPT Cần Thơ tổ chức lễ phát động và thực hiện trồng cây xanh năm 2024 trên địa bàn Xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời.

45 trẻ tham gia Hội thi tiếng Anh cho trẻ mầm non cấp tỉnh

45 trẻ đến từ 9 đội, mỗi đội 5 em, đại diện cho 9 phòng giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) huyện, thành phố trong toàn tỉnh tham gia Hội thi tiếng Anh dành cho trẻ mầm non do Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức vào ngày 13/4.

Người nuôi tôm, doanh nghiệp cần thiện chí từ phía ngân hàng

Tại buổi Cà phê doanh nghiệp lần thứ 11 tổ chức vào sáng nay, 13/4, do ông Lâm Văn Bi, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì, có nhiều ý kiến của người dân, doanh nghiệp nuôi tôm siêu thâm canh trong tỉnh phản ánh khó khăn trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Hơn 750 vận động viên tham gia giải chạy "Triệu bước chân nhân ái"

Giải chạy bộ "Triệu bước chân nhân ái" do Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Cà Mau phối hợp CLB Doanh nghiệp Cà Mau tổ chức với sự đồng hành tài trợ chính là Công ty TNHH Tổ chức Sự kiện Quốc Kiều và TinaSport, diễn ra sáng nay ngày 13/4.

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Thủ tướng đồng ý nghỉ 5 ngày

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2450/VPCP-KGVX ngày 12/4/2024 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 năm 2024.

Xuất hiện ổ dịch dại trên chó tại huyện Ngọc Hiển

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau, đơn vị vừa nhận được thông báo kết quả xét nghiệm của Chi cục Thú y vùng VI về kết quả xét nghiệm dại dương tính trên chó tại ấp Dinh Hạn, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển.

Ngọc Hiển rộn ràng khai mạc phần hội Lễ tri ân Quốc Tổ

Nằm trong chuỗi sự kiện Chương trình “Cà Mau - Điểm đến” năm 2024, tối 12/4, tại Khu Du lịch Mũi Cà Mau (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển), UBND huyện Ngọc Hiển tổ chức khai mạc tổng thể các hoạt động phần Hội của Lễ tri ân Quốc Tổ.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Cà Mau họp mặt Tết Chôl Chnăm Thmây 

Tối 12/4, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức họp mặt cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024.