(CMO) Cuộc sống càng hiện đại, con người càng có nhiều nhu cầu hưởng thụ những giá trị vật chất và tinh thần cao hơn. Người ta thích tìm đến những món ăn vặt như một sự khích lệ, làm vui tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng hoặc để làm phong phú thêm thực đơn ăn uống mỗi ngày.
Bên cạnh tính tiện lợi, khách hàng luôn quan tâm đến giá trị dinh dưỡng, độ tươi ngon và hợp vệ sinh của các loại đồ ăn vặt. Là một phụ nữ có sở thích nấu nướng, làm bánh, chị Nguyễn Lệ Thuỷ, Phường 6, TP Cà Mau am hiểu hơn ai hết nỗi lòng của những bà nội trợ khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình mình, nhất là chăm lo sức khoẻ và tinh thần cho các con.
Chị Nguyễn Lệ Thuỷ chăm chút cho sản phẩm bánh của mình. Ảnh nhân vật cung cấp |
Chính vì những lý do trên, chị Thuỷ không ngừng học hỏi và cải tiến để đưa đến tay người tiêu dùng những loại bánh, nước uống handmade tươi ngon và lành mát nhất. Theo chị Thuỷ, nguyên liệu khi làm bánh hay các loại trà giải nhiệt phải luôn ưu tiên những loại có nguồn gốc từ thiên nhiên, bánh phải làm, được sử dụng trong ngày để đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh.
Bánh Trung thu với tạo hình đẹp mắt. |
Với hơn 5 năm kinh nghiệm, tâm huyết trong nghề, chị Thuỷ đã tạo ra các loại bánh tươi phù hợp với các mùa trong năm, bánh giải nhiệt cho mùa nắng nóng như Tiramisu, bánh Crep sầu riêng, trà giải nhiệt với các loại thạch làm từ dừa, củ năng, sương sáo, bánh bông lan, bánh khoai môn tươi cho các ngày lễ, ngày rằm, bánh Trung thu mặn, ngọt cho ngày Tết Trung thu và bánh kem tươi, bánh kem mặn phục vụ suốt năm. Điểm đặc biệt của các loại bánh kem này là độ tươi ngon, tạo hình đặc biệt theo yêu cầu của khách, màu sắc sử dụng đều là những loại màu không gây hại đến sức khoẻ.
Chị Thuỷ chia sẻ: “Bánh không những phải ngon mà còn tạo hình đẹp mắt để không gây nhàm chán cho khách hàng. Đó cũng là lý do tôi luôn phải tham dự các khoá học mỗi quý một lần".
Niềm vui từ khách hàng khi nhận được sản phẩm ưng ý. Ảnh nhân vật cung cấp |
Bên cạnh mang đến các loại bánh tươi ngon, trà giải nhiệt phục vụ khách, với mong muốn làm phong phú đời sống tinh thần cho các bà nội trợ, chị Thuỷ mở các lớp dạy làm bánh, bảo hành vĩnh viễn cho các học viên để họ có thời gian được trao đổi, giao lưu, học hỏi và làm tươi vui thêm cuộc sống của mình. Chị Thuỷ tâm đắc: “Sắp tới, các lớp làm bánh cho cả mẹ và bé sẽ được đẩy mạnh hoạt động để các bà nội trợ biết thêm cách làm những loại bánh tươi, ngon, đầy đủ dinh dưỡng và hợp vệ sinh cho gia đình mình”./.
Thảo Linh