ĐT: 0939.923988
Thứ sáu, 1-3-24 11:37:24
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Các điểm du lịch nô nức đón xuân

Báo Cà Mau (CMO) Thời điểm này, không khí mùa xuân đã tràn ngập trên khắp phố phường Cà Mau. Cùng với đó, các điểm du lịch ở Cà Mau đã bắt đầu trang trí tiểu cảnh và đón những lượt khách du lịch đầu năm.

Tại điểm du lịch Hoa Rừng U Minh (xã Khánh An, huyện U Minh), thời điểm này đã có nhiều lượt khách đến chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp mang dáng dấp Ðà Lạt. Ðây cũng là điểm du lịch nổi bật thu hút du khách trong thời gian qua.

Các khu du lịch bố trí nhiều tiểu cảnh xuân cho du khách đến chụp hình trong dịp Tết.

Anh Thái Doãn Ân, Chủ khu du lịch Hoa Rừng U Minh, chia sẻ: “Từ khung cảnh thiên nhiên sẵn có, chúng tôi trồng thêm một số loài hoa mang về từ Ðà Lạt và nhân giống tại vùng đất này; tạo cho du khách đến đây hiểu được vùng đất U Minh và thưởng thức không khí trong lành. Ở đây chúng tôi thiết kế những Homestay cho khách ở xa lưu trú và thưởng thức những món ăn đặc sắc của miền quê U Minh”.

Năm 2022, tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát cũng là tiền đề để ngành du lịch Cà Mau đặt ra nhiều mục tiêu trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Từ những hoạt động của sự kiện “Cà Mau - Ðiểm đến”, hay gần nhất là Ngày hội Cua Cà Mau, thu hút nhiều khách du lịch thập phương, từ đây kích cầu, phục hồi ngành du lịch. Chỉ tính riêng kỳ nghỉ tết Dương lịch vừa qua, Cà Mau đón gần 15 ngàn lượt khách, tăng gấp 31 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Không khí trong lành và bình yên, Cà Mau được nhiều khách du lịch phương xa tìm đến trong dịp tết Nguyên đán.

Ông Nguyễn Hoàng Khởi, Trưởng ban Quản lý Khu Du lịch sinh thái Sông Trẹm (xã Khánh Thuận, huyện U Minh), chia sẻ: “Dịp Tết này, ngoài những tiểu cảnh cho du khách chụp hình, khu du lịch còn bố trí thêm những đường hoa (trên bờ và cặp mé kinh), đặc biệt là những vườn cây ăn trái. Du khách được câu cá, trải nghiệm gác kèo ong; tham quan xuyên rừng và thưởng thức những món ăn truyền thống của đất rừng U Minh… Bên cạnh đó, du khách còn có thể khám phá được hệ sinh thái rừng ngập ngọt phong phú và đa dạng”.

Tỉnh Cà Mau có hơn 20 điểm du lịch, trong đó các điểm du lịch cộng đồng chiếm phần nhiều. Với phương châm “Khách đến thì vui, khách đi thì nhớ”, ngành du lịch Cà Mau tập trung phát triển loại hình du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng. Theo đó, xoay quanh các loại hình du lịch của từng địa phương, khai thác tối đa mọi tiềm năng của từng điểm đến, để Cà Mau trở thành điểm đến lý tưởng không chỉ trong dịp tết Nguyên đán mà còn phục hồi ngành du lịch trong tương lai.

Du khách thích thú trải nghiệm tại điểm du lịch sinh thái cộng đồng Farmstay Mây, thuộc Khu du lịch sinh thái cộng đồng Hoàng Hôn - Ðất Mũi (ấp Rạch Thọ, xã Ðất Mũi).

 

Nhật Minh thực hiện

 

Du lịch Cà Mau sôi động dịp nghỉ lễ

(CMO) Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 4 ngày, dù thời tiết khá bất lợi do mưa nhiều nhưng lượng khách đến các điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh vẫn rất đông. Các điểm dịch vụ phục vụ khách tham quan chu đáo, an toàn, giá cả hợp lý, tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách.

Quảng bá du lịch bằng âm nhạc

(CMO) Ðể du lịch Cà Mau được quảng bá rộng và theo hình thức thú vị hơn, tiệm cận với giới trẻ hơn, một nhóm bạn trẻ đã triển khai những sản phẩm giới thiệu và làm mới hình ảnh Cà Mau với bạn bè khắp nơi bằng âm nhạc.

Khơi thông tiềm lực kinh tế du lịch

(CMO) "Quy hoạch chung xây dựng Khu Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đang được cấp thẩm quyền trong tỉnh xem xét thông qua, hoàn thiện các bước cuối cùng trình Trung ương phê duyệt. Từ đó, tạo cơ sở triển khai thực hiện, đặc biệt trong kêu gọi thu hút đầu tư, phát huy tiềm năng và lợi thế du lịch địa lý, sinh thái của địa phương", ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, thông tin.

Nạp năng lượng cho con vào năm học mới

(CMO) Trong kỳ nghỉ hè, nhiều gia đình đã đưa con đi du lịch hoặc rời thành phố về quê để các con được khám phá, trải nghiệm, bổ sung kiến thức trực quan sinh động, từ đó khuyến khích con học tập tích cực. Đây còn là dịp để gia đình gắn kết, có thêm nhiều kỷ niệm đẹp.

Quy hoạch Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau: Phát huy kinh tế biển

(CMO) "Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đang được cấp thẩm quyền trong tỉnh thông qua, hoàn thiện các bước cuối cùng trình Trung ương phê duyệt. Từ đó, tạo cơ sở triển khai thực hiện, đặc biệt trong kêu gọi thu hút đầu tư, phát huy tiềm năng và lợi thế du lịch địa lý, sinh thái của địa phương", ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, thông tin.

Hướng bền vững cho du lịch sinh thái cộng đồng

(CMO) Du lịch sinh thái cộng đồng (DLSTCÐ) là loại hình du lịch do cộng đồng tổ chức, dựa vào thiên nhiên và văn hoá địa phương với mục tiêu bảo vệ môi trường. Với khách du lịch, DLSTCÐ tạo cơ hội tìm hiểu, nâng cao nhận thức về môi trường và giao lưu văn hoá, trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của người dân bản địa. Vì vậy, DLSTCÐ chính là nét tinh tuý của du lịch sinh thái và du lịch bền vững.

Ðất Mũi bứt phá đầu tư hạ tầng du lịch

(CMO) Xã Ðất Mũi, huyện Ngọc Hiển, đạt chuẩn đô thị loại V, đây là tiền đề để địa phương bứt phá phát triển. Cùng với lợi thế và tiềm năng du lịch sẵn có, Ðất Mũi đang được cấp trên đầu tư vốn để xây dựng các hạng mục trong xây dựng nông thôn mới (NTM).

Du lịch Cà Mau - Bài toán giữ chân du khách

(CMO) Trong những ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5, du lịch Cà Mau tăng mạnh về số lượng du khách lẫn doanh thu, nhưng bài toán nan giải vẫn là câu chuyện duy trì sức hút và giữ chân khách du lịch sau đó.

Hướng đến du lịch thân thiện môi trường

(CMO) Thời gian qua, các khu du lịch trên địa bàn tỉnh Cà Mau đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng chống rác thải nhựa, hướng đến du lịch thân thiện môi trường.

Tạo đột phá phát triển du lịch

(CMO) Sau 2 năm thực hiện Chương trình số 10-Ctr/HU của Ban Chấp hành Ðảng bộ huyện về phát triển du lịch trên địa bàn giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo, du lịch huyện Trần Văn Thời đã có bước phát triển đáng ghi nhận, đảm bảo đúng định hướng của tỉnh, của huyện và là một trong những ngành chuyển biến tích cực về tốc độ tăng trưởng.