ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 5-12-23 12:52:49

Cải cách hành chính vì nhân dân phục vụ

Báo Cà Mau (CMO) Những kết quả đạt được trong thời gian qua cho thấy, nỗ lực cải cách hành chính (CCHC) của TP Cà Mau đang phát huy hiệu quả, tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội, tạo động lực để hệ thống chính quyền ngày càng hoàn thiện, phục vụ tốt nhất lợi ích của Nhân dân và doanh nghiệp (DN).

Công tác CCHC của thành phố có những chuyển biến mạnh mẽ theo hướng không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ người dân, DN. Trong đó, rõ nhất là việc cắt giảm nhiều thủ tục rườm rà, rút ngắn thời gian chờ đợi, áp dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào xử lý công việc.

Hiện nay, UBND TP Cà Mau đã phê duyệt danh mục cắt giảm thời gian giải quyết đối với 138 thủ tục hành chính (TTHC), trong đó có 17 thủ tục cắt giảm dưới 30%, 102 thủ tục cắt giảm từ 30-50%, 19 thủ tục cắt giảm từ 51-75%; đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện rà soát, cắt giảm thời gian giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết. Người dân, DN dễ dàng tra cứu tình hình giải quyết hồ sơ ở bất kỳ đâu, đỡ mất thời gian, công sức đi lại.

Ông Tô Hoài Phương, Chủ tịch UBND TP Cà Mau, thông tin, người dân chỉ cần đến Bộ phận Một cửa thành phố một lần hoặc nộp trực tuyến trên hệ thống thông tin Một cửa điện tử thành phố với đầy đủ thành phần hồ sơ hợp lệ của các thủ tục thì sẽ nhận được kết quả, gồm giấy chứng nhận của các TTHC đã nộp, sau 5 ngày làm việc, giúp rút ngắn từ 28-47% thời gian giải quyết, góp phần giảm chi phí, thời gian đi lại của người dân.

Cán bộ UBND xã An Xuyên hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản dịch vụ công.

Bên cạnh đó, quy trình “4 tại chỗ” (gồm: tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt và trả kết quả) trong giải quyết TTHC với 7 thủ tục các lĩnh vực: chứng thực, giáo dục và đào tạo, thành lập và hoạt động của hộ kinh doanh, người có công thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP Cà Mau cũng giúp cắt giảm thời gian giải quyết, tạo thuận lợi cho người dân, DN trong giải quyết TTHC. Ngoài ra, có 10 thủ tục của 6 lĩnh vực được tiếp nhận tại nhà; 19 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện theo hướng không phụ thuộc vào địa giới hành chính.

Song song, 505 thành viên của 115 tổ công nghệ số cộng đồng phát huy vai trò xung kích trong việc hướng dẫn DN, hợp tác xã, hộ kinh doanh, người dân trên địa bàn thành phố đăng ký tham gia sàn thương mại điện tử; mở tài khoản thanh toán điện tử; sử dụng nền tảng số, công nghệ số để đăng ảnh, quảng bá sản phẩm, tạo gian hàng, nhận đơn, đóng gói sản phẩm và quan trọng nhất là cam kết cung cấp sản phẩm đúng chất lượng cho khách hàng; ứng dụng công nghệ số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương.

Ðến nay, đã kết nối, đăng ký thành công 2.008 công ty, DN và 478 hộ kinh doanh trên địa bàn thực hiện kê khai hoá đơn điện tử do Chi cục Thuế Khu vực II tổ chức. Ðặc biệt, thành phố có 5 cơ sở kinh doanh được Sở Công thương phê duyệt hỗ trợ xây dựng website thương mại điện tử, qua đó các DN có thêm kênh quảng bá, xúc tiến thương mại bên cạnh các kênh hiện hữu nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, tiêu thụ sản phẩm, hàng hoá, tiết kiệm chi phí.

Các xã, phường của TP Cà Mau đang tăng cường triển khai hỗ trợ người dân đăng ký sim chính chủ, mở tài khoản ngân hàng miễn phí.

Từ ngày 10/3 đến nay đã mở gần 2 ngàn tài khoản ngân hàng miễn phí, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, DN thực hiện được giao dịch mọi lúc mọi nơi khi có nhu cầu, tiết kiệm thời gian, công sức.

Ông Hồng Ngọc Minh, Khóm 2, Phường 2, chia sẻ: "Tôi được hỗ trợ miễn phí mở thẻ tài khoản ngân hàng, số tiền lương hưu hàng tháng sẽ được chuyển vào thẻ luôn. Tôi thấy như vậy rất thuận tiện, người dân không phải đến UBND phường mỗi tháng để nhận tiền, vừa không tốn thời gian, vừa không tốn chi phí đi lại".

Với bà Phan Thị Hương, Ấp 6, xã An Xuyên, khi mở thẻ tài khoản thì hàng tháng bà cũng không phải đến UBND xã để nhận tiền hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam. “Ban đầu cũng có bỡ ngỡ về chuyện xài thẻ, nhưng được hướng dẫn, giải thích, tôi an tâm hơn, thấy cũng dễ. Mọi việc Nhà nước làm cũng vì muốn thuận lợi cho người dân nên mình phải cố gắng hưởng ứng làm theo quy định”, bà Hương bày tỏ.

Với kết quả đạt được trong công tác CCHC, ông Tô Hoài Phương cho biết: “Thời gian tới, thành phố tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, kỹ năng phục vụ, vận hành các hoạt động chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế số, xã hội số, công dân số. Ðồng thời, nâng cao vai trò trách nhiệm trong việc tuyên truyền hướng dẫn, phổ cập kỹ năng số cho người dân, DN nhằm tăng cường sự tham gia của người dân, DN sử dụng các dịch vụ, phần mềm như nộp hồ sơ trực tuyến, phản ánh hiện trường, sàn thương mại điện tử, mở tài khoản thanh toán điện tử, dịch vụ công trực tuyến... Tạo môi trường giao dịch thuận lợi cho người dân, DN trên địa bàn thành phố thông qua phương thức điện tử, để không ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình chuyển đổi số”.


Có 21 cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Cà Mau đăng ký 28 mô hình, giải pháp, sáng kiến thực hiện CCHC, như "Thanh toán không dùng tiền mặt"; "Khu dân cư điện tử"; "Thực hiện tiếp nhận TTHC và trả kết quả tại nhà khi người dân có nhu cầu"; "Ngày thứ Sáu không viết, không hẹn hồ sơ trong giải quyết TTHC"...


 

Thanh Phương

 

Ðảm bảo “đúng - đủ - sạch - sống” dữ liệu nhân sự

Tính đến hết tháng 10/2023, toàn tỉnh có 28.350 hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) của 829 cơ quan, đơn vị trên phần mềm Quản lý hồ sơ CBCCVC của tỉnh đã được đồng bộ với Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về CBCCVC, đạt 100% (bao gồm hồ sơ nghỉ việc, nghỉ hưu; hồ sơ trùng lắp giữa số chứng minh Nhân dân và số căn cước công dân).

Gỡ khó cho chứng thực bản sao điện tử

Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính đối với giấy tờ, văn bản (chứng thực bản sao điện tử) là dịch vụ công cung cấp mức độ dịch vụ trực tuyến một phần và được thực hiện thông qua bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã.

Tiện ích thủ tục 4 tại chỗ của ngành giáo dục

Với 54/54 thủ tục hành chính (TTHC) thực hiện cơ chế một cửa và 30/30 TTHC thực hiện cơ chế một cửa liên thông, tất cả các hồ sơ của ngành giáo dục Cà Mau đều được trả kết quả trước hạn, không có hồ sơ trễ hạn. Ðặc biệt, đầu năm học 2023-2024, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ÐT) Cà Mau đã triển khai thực hiện TTHC theo mô hình 4 tại chỗ đối với các TTHC về cấp phát văn bằng chứng chỉ, hồ sơ tuyển sinh, hồ sơ chuyển trường... tạo sự hài lòng cho phụ huynh, học sinh.

Cắt giảm tối đa thủ tục lĩnh vực xây dựng

Đóng vai trò quan trọng trên lĩnh vực quy hoạch, đầu tư xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, phát triển đô thị, thời gian qua, Sở Xây dựng luôn chú trọng, tích cực trong công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, góp phần đem lại hiệu quả đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Bước đi mới trong giải quyết thủ tục hành chính

Với mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cấp cơ sở, Văn phòng UBND tỉnh vừa triển khai Kế hoạch số 214/KH-UBND ngày 30/8/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về rà soát, đánh giá và đề xuất phương án uỷ quyền trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) thuộc phạm vi quản lý của UBND tỉnh. Ðây được xem là bước đi mới, quan trọng góp phần cải cách mạnh mẽ quy trình TTHC trên địa bàn, tạo thuận lợi, hài lòng cho người dân và doanh nghiệp.

Ðiểm sáng cải cách hành chính

Thời gian qua, xã Khánh Hội, huyện U Minh, tập trung nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính (CCHC), nhất là chuyển đổi số trong giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC). Nhờ đó xã đạt nhiều kết quả tích cực, trở thành điểm sáng trong thực hiện CCHC của huyện và là 1 trong 15 đơn vị trong toàn tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh tuyên dương.

Quyết tâm trả kết quả trước hẹn

(CMO) Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh có thư tuyên dương 15 đơn vị đóng góp nổi bật trong việc triển khai giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), dịch vụ công trên môi trường điện tử, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp. Thị trấn Năm Căn (huyện Năm Căn) là 1 trong 15 đơn vị điển hình được tuyên dương.

Lợi ích từ liên thông dịch vụ công

(CMO) Bắt đầu từ ngày 10/7, hai nhóm thủ tục hành chính (TTHC) liên thông “Ðăng ký khai sinh - Ðăng ký thường trú - Cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Ðăng ký khai tử - Xoá đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng” được cung cấp trực tuyến trên toàn quốc. Qua đó, đã tạo điều kiện thuận lợi trong giải quyết TTHC, giúp cắt giảm giấy tờ, thời gian, chi phí của người dân.

Ðơn giản hoá thành phần hồ sơ

(CMO) Tỷ lệ thủ tục hành chính (TTHC) phát sinh tại Bộ phận Một cửa của TP Cà Mau luôn đứng đầu so các địa phương khác trong tỉnh. Từ đó, kéo theo áp lực nhất định đối với đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) trong việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ. Ðơn vị luôn quyết liệt chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC), cũng như cải thiện điểm số trên lĩnh vực này.

Nâng chất dịch vụ công trực tuyến để phục vụ người dân tốt hơn

(CMO) Đến nay, TP Cà Mau đã thực hiện 15/22 nhiệm vụ năm 2023, đạt trên 68,18% kế hoạch. Tổng số thủ tục hành chính (TTHC) được Chủ tịch UBND tỉnh công bố, công khai áp dụng chung tại UBND thành phố là 310 thủ tục, cấp xã là 165 thủ tục, được niêm yết công khai bằng mã QR tại nơi dễ nhìn, dễ tiếp cận kết hợp với công khai bằng bản giấy tại bàn ghi thông tin để người dân tra cứu; số điện thoại đường dây nóng được công khai đúng quy định...