ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 12-12-23 03:04:12

Đồng loạt khai trương điểm thanh toán không dùng tiền mặt

Báo Cà Mau Sáng ngày 2/10, VNPT Cà Mau phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đồng loạt khai trương các điểm thanh toán không dùng tiền mặt tại các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn 8 huyện và TP Cà Mau.

Tại điểm trụ sở Văn phòng của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh (số 28, đường Phan Ngọc Hiển, Phường 2, TP Cà Mau), Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân đến dự và trải nghiệm dịch vụ.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân đến dự khai trương và trải nghiệm dịch vụ tại điểm trụ sở Văn phòng của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh.

Bà Hồ Lệ Quyên, Phó giám đốc VNPT Cà Mau, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT Cà Mau, chia sẻ, với những nỗ lực không ngừng phát triển công nghệ đáp ứng xu thế chuyển đổi số, dịch vụ VNPT Money do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cung cấp là dịch vụ giúp mọi khách hàng có thể sử dụng thuê bao VinaPhone của mình như một tài khoản ngân hàng, với đầy đủ các chức năng nạp, rút, chuyển tiền và thanh toán các dịch vụ.

“Sự kiện khai trương đồng loạt các điểm thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh sẽ là cơ hội cho VNPT Cà Mau gắn kết, đồng hành cùng các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong ứng dụng công nghệ thông tin và các nền tảng số, dịch vụ số vào hoạt động kinh doanh, mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng. Hoạt động này mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, tạo điều kiện để người tiêu dùng tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại và được thụ hưởng kết quả do chuyển đổi số mang lại”, bà Hồ Lệ Quyên khẳng định.

Tại các điểm thanh toán không dùng tiền mặt, người dân sẽ mua bán hàng hóa bằng cách quét mã QR, hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng VNPT Money nhanh chóng, thuận tiện.

Với sự phối hợp của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và sự ủng hộ tin dùng của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và người dân, trong 3 ngày chuẩn bị thần tốc đã triển khai được 1.010 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn tỉnh, để chào mừng sự kiện hưởng ứng hoạt động Ngày Chuyển đổi số Quốc gia trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Tại các điểm thanh toán không dùng tiền mặt, người dân sẽ được tham quan các sản phẩm OCOP chất lượng và thực hiện mua bán hàng hoá bằng cách quét mã QR, hay chuyển tiền qua số điện thoại trên ứng dụng VNPT Money nhanh chóng, thuận tiện, thậm chí không cần sử dụng đến điện thoại thông minh hay có kết nối Internet vẫn có thể giao dịch không dùng tiền mặt.

Đây là mô hình nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh, mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng tại các chợ, tạo điều kiện để người tiêu dùng tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại./.

 

Phú Hữu

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tạo liên kết sản xuất – phân phối - tiêu thụ bền vững

Chiều 10/12, Ban tổ chức Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL tổ chức Phiên xúc tiến thương mại với sự tham gia của hơn 100 các nhà mua, phân phối, logistics; doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh.

Nâng tầm liên kết du lịch, hướng đến phát triển bền vững

Sáng 10/12, UBND tỉnh Cà Mau và UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội nghị “Tổng kết chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”, với chủ đề "Nâng tầm liên kết – Phát triển bền vững". Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Festival Tôm và Diễn đàn kết nối các sản phẩm OCOP ĐBSCL do tỉnh Cà Mau tổ chức.

Phó thủ tướng Lê Minh Khái dự Lễ thông xe cầu Ông Đốc, tuyến tránh Quốc lộ 1 qua TP Cà Mau

Sáng nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái dự Lễ thông xe cầu Ông Đốc (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời) và tuyến tránh Quốc lộ 1, đoạn qua TP Cà Mau.

Tổng duyệt chương trình khai mạc Festival Tôm

Tối 9/12, tại Quảng trường Phan Ngọc Hiển ( Phường 9, TP Cà Mau), Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân đến dự buổi tổng duyệt chương trình khai mạc “Festival Tôm Cà Mau - Tự hào thương hiệu Việt”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Tôi tin tưởng, sau công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư, Cà Mau sẽ có bước đột phá phát triển"

Sáng 9/12, Cà Mau long trọng tổ chức Hội nghị Công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Cà Mau, đây là nội dung rất quan trọng của chuỗi sự kiện Festival Tôm và Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long. Hội nghị vinh dự đón tiếp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo các tỉnh, thành trong cả nước; các tổ chức quốc tế, các hội, hiệp hội doanh nghiệp, các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam; các chuyên gia, các nhà khoa học, các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Ẩm thực đặc sắc Cà Mau hưởng ứng ngày hội lớn

Nhiều điểm du lịch trong tỉnh không chỉ trang hoàng mà còn chuẩn bị thêm những thực đơn độc đáo, ngon miệng để phục vụ du khách đến với ngày hội Festival tôm Cà Mau năm 2023.

Quảng bá sản vật Cà Mau tại Lễ hội Diễu hành đường phố

Nằm trong chuỗi hoạt động của Festival Tôm Cà Mau năm 2023, Lễ hội Diễu hành đường phố sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 17giờ 30-19 giờ 30, từ tối 9-12/12 nhằm quảng bá, giới thiệu về những nét văn hoá tiêu biểu, những sản vật đặc trưng của vùng đất Cà Mau, đặc biệt là con tôm.

Ðội lân tí hon chào mừng Festival tôm

Tại sự kiện Festival Tôm Cà Mau sắp diễn ra (từ 10-13/12) và thông xe cầu Sông Ðốc (trong chuỗi sự kiện) sẽ có sự góp mặt của Ðoàn Lân sư rồng Hoàng Phi Long, thường được gọi “Ðội lân tí hon”. Ðây là đội lân thanh thiếu niên duy nhất trên địa bàn TP Cà Mau, hoạt động khá sôi nổi, ghi nhiều dấu ấn thời gian qua.

Công tác chuẩn bị Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023 phải chặt chẽ

Sáng 7/12, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Hải;Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt; Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phạm Thành Ngại có buổi làm việc Ban tổ chức Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL 2023 về công tác chuẩn bị cho sự kiện này.

Khát vọng đưa sản phẩm OCOP vươn xa

Huyện Ngọc Hiển được thiên nhiên ưu đãi với nhiều sản vật. Khai thác tiềm năng, lợi thế đó, người dân trên địa bàn đã khéo léo tạo ra nhiều sản phẩm đặc trưng gắn liền với rừng, với biển và nâng tầm thương hiệu đáp ứng nhu cầu thị trường.