ĐT: (0290) 383 1066 - 383 3905
Thứ tư, 4-10-23 11:31:52

Phối hợp đưa người lao động Cà Mau đi làm việc nước ngoài

Báo Cà Mau (CMO) Từ đầu năm đến nay, Cà Mau đã đưa trên 200 lao động đi làm việc ngoài nước, trong đó tập trung ở các thị trường như: Nhật Bản 151 người, Đài Loan (Trung Quốc) 57 người, Hàn Quốc 24 người, Mỹ 3 người, Malysia 1 người. Có 30 Công ty được chấp thuận tuyển dụng người lao động đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, chất lượng nguồn nhân lực và chuyển dịch cơ cấu lao động, thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương phát triển. 

Sáng 15/6, Sở LĐTB&XH, Uỷ Ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội LHPN, Hội Nông dân và Hội Cựu chiến binh tỉnh Cà Mau ký kết thực hiện Đề án đưa người lao động tỉnh Cà Mau đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2022-2025.

Đại diện 6 đơn vị bắt tay thể hiện quyết tâm trong thực hiện Đề án đưa người lao động tỉnh Cà Mau đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.  

Ông Nguyễn Quốc Thanh, Giám đốc Sở LĐTB&XH, nhấn mạnh, việc ký kết này với mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên các cấp về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác xuất khẩu lao động. Từ đó, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở trong việc tuyên truyền, vận động các gia đình hội viên có con em có nhu cầu tìm việc làm tiếp cận thông tin từ nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động có uy tín và đăng ký tham gia.

Người lao động có thể trực tiếp đến Trung tâm Giới thiệu việc làm (Sở LĐTB&XH tỉnh Cà Mau) để được tư vấn, giải đáp những thắc mắc về lao động ngoài nước. 

Bên cạnh đó, các đơn vị tổ chức các hoạt động thông tin sâu rộng với các hình thức phù hợp, phong phú trên các phương tiện thông tin đại chúng về các doanh nghiệp xuất khẩu lao động có uy tín, đơn hàng tốt, thu nhập cao, các khoản chi phí hợp lý, các nguồn vốn vay từ ngân hàng…, cũng như phối hợp tổ chức các buổi tư vấn, đối thoại trực tiếp giữa các công ty, doanh nghiệp xuất khẩu lao động với người lao động về thị trường, việc làm, mức lương và luật pháp của nước đến, nhằm tạo sự lan toả đến tất cả người lao động trên địa bàn có nhu cầu nắm và đăng ký tham gia xuất khẩu lao động./.

Thanh Phương - Trầm Nghĩ

Cơ hội học tập và làm việc tại tỉnh nhà

(CMO) Trường Cao đẳng Nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau là một trong những trường cao đẳng được đầu tư trọng điểm của tỉnh, giúp tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo nguồn lao động đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, đặc biệt là những nghề đòi hỏi kỹ thuật cao, hiện đại. Về tương lai, Trường Cao đẳng Nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau được kỳ vọng trở thành một trong những trường cao đẳng nghề uy tín, trọng điểm trong khu vực, không chỉ đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà mà còn thu hút được học sinh, sinh viên các tỉnh bạn.

Phối hợp đưa người lao động Cà Mau đi làm việc nước ngoài

(CMO) Từ đầu năm đến nay, Cà Mau đã đưa trên 200 lao động đi làm việc ngoài nước, trong đó tập trung ở các thị trường như: Nhật Bản 151 người, Đài Loan (Trung Quốc) 57 người, Hàn Quốc 24 người, Mỹ 3 người, Malysia 1 người. Có 30 Công ty được chấp thuận tuyển dụng người lao động đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh.

Động lực phát triển bền vững doanh nghiệp

(CMO) Xác định người lao động (NLĐ) đóng vai trò quan trọng, quyết định sự phát triển của mỗi doanh nghiệp, dù gặp nhiều khó khăn, Công ty TNHH bao bì A Hủi AQUABEST vẫn nỗ lực duy trì việc làm và đảm bảo các chế độ tiền lương, thưởng, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ. Qua đó, vừa động viên họ yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, vừa giúp tăng năng suất, hiệu quả công việc, tạo động lực phát triển doanh nghiệp bền vững.

Cơ hội từ du học Cao đẳng nghề

(CMO) Chiều 12/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo; UBND các huyện, TP Cà Mau; Công ty Cổ phần Tổ chức Giáo dục SHB tổ chức Hội thảo về chương trình du học Cao đẳng nghề và tư vấn hướng nghiệp cho 650 học sinh trên địa bàn tỉnh.

Tạo việc làm cho phụ nữ nông thôn

(CMO) Khởi nghiệp từ niềm đam mê, chị Nguyễn Thị Nhạn (Ấp 4, xã An Xuyên, TP Cà Mau) gắn bó với nghề may gia công đã hơn 4 năm, cũng từ đó tổ may của chị thu hút đông đảo hội viên tham gia, giải quyết việc việc làm cho nhiều lao động nữ ở địa phương với mức thu nhập ổn định hàng tháng.

Thông báo tuyển chọn hòa giải viên lao động trên địa bàn tỉnh Cà Mau

Sử dụng lao động đúng độ tuổi quy định

(CMO) Tại Cà Mau, thời gian qua, việc dừng hẳn lao động trẻ em tại các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp (DN) luôn được quan tâm đúng mức; ý thức của DN không ngừng được nâng lên, sử dụng lao động đúng với độ tuổi quy định.

Chú trọng an toàn cho người lao động

(CMO) Tai nạn lao động (TNLĐ) là nỗi ám ảnh đối với người lao động (NLĐ) và cả với những đơn vị sử dụng lao động. Nhiều vụ TNLĐ không chỉ cướp đi sinh mạng của con người, mà còn để lại những hệ luỵ đau thương cho gia đình và xã hội.

Tăng hiệu quả kết nối đào tạo với tuyển dụng

(CMO) Thời gian qua, ngoài tuyển sinh theo chỉ tiêu của UBND tỉnh giao, Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau còn thực hiện liên kết đào tạo theo yêu cầu của các huyện để giải quyết vị trí việc làm hiện tại và trong tương lai.

Nhiều bất cập trong đào tạo nghề

(CMO) Mang sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực trực tiếp phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn tỉnh Cà Mau từng bước đổi mới, đạt kết quả khả quan. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế tại Trường Cao đẳng Nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau cho thấy, công tác đào tạo nghề còn nhiều bất cập.