(CMO) Tại sự kiện lớn Ngày hội Cua Cà Mau diễn ra từ ngày 23-31/12 và sắp tới là kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 kéo dài 7 ngày, Cà Mau dự kiến đón lượng lớn khách du lịch. Đến thời điểm này, các cơ sở lưu trú đã chuẩn bị sẵn sàng các dịch vụ đón tiếp và phục vụ khách chu đáo, chuyên nghiệp.
Hiện toàn tỉnh có hơn 80 cơ sở lưu trú với trên 2.600 phòng, tập trung nhiều tại TP Cà Mau với hơn 70 cơ sở (trên 2.300 phòng).
Là khách sạn 4 sao có 92 phòng với 7 hạng phòng có thể phục vụ từ 200-250 khách, Khách sạn Phú Cường Cà Mau đã sẵn sàng hoạt động với công suất cao nhất. Tất cả tiện nghi phòng, ẩm thực và các dịch vụ khác như hồ bơi, phòng gym… đều đã được tân trang, bảo dưỡng.
Bà Phan Thị Thanh Nguyên, Trưởng phòng Kinh doanh, Khách sạn Phú Cường Cà Mau cho biết, tính đến ngày 20/12, công suất phòng của khách sạn đã vượt 55%, dự kiến những ngày tới lượng khách sẽ tăng nhiều. Để phục vụ tối đa nhu cầu khách lưu trú khi đến Ngày hội Cua, khách sạn đã dự phòng các phương án ở mức bình ổn nhất, đảm bảo đáp ứng trường hợp khách tăng số ngày lưu trú, khách đoàn phát sinh hoặc khách lẻ không thể đặt phòng ở các khách sạn tiêu chuẩn khác.
“Ngoài các mức giá niêm yết, khách sạn có chính sách ưu đãi giảm giá khi khách đặt phòng sớm. Đặc biệt, hưởng ứng Ngày hội Cua, khách sạn giảm đến 40% trên giá tiền tiêu chuẩn để kích cầu du lịch, níu giữ khách ở lại Cà Mau lâu hơn”, bà Thanh Nguyên cho hay.
Hệ thống phòng tại Khách sạn Phú Cường Cà Mau đạt tiêu chuẩn 4 sao.
Ông Lê Quốc Minh, Phó giám đốc Khách sạn Phú Cường Cà Mau thông tin thêm, nhằm tạo ấn tượng đẹp cho du khách, khách sạn chú trọng công tác đào tạo thường xuyên theo từng bộ phận về thái độ và chuyên môn nghiệp vụ. Trong quá trình vận hành, nếu phát hiện thiếu, yếu hoặc khiếm khuyết về chất lượng của bộ phận nào thì sẽ đào tạo khắc phục ngay. Nhờ đó mà có thời điểm dù đạt tối đa công suất phòng phục vụ nhưng khách sạn vẫn vận hành tốt, được du khách đánh giá cao. Thế nên, kể từ Ngày hội Cua kéo dài cho đến kỳ nghỉ tết, khách sạn luôn tự tin với tâm thế sẵn sàng phục vụ tốt nhất.
“Mặc dù dịch Covid-19 đã được kiểm soát nhưng khách sạn không lơ là công tác phòng chống dịch, bởi lượng khách là người nước ngoài lưu trú tăng so với trước. Công tác phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm cũng được chú trọng, nhằm tạo sự an tâm, an toàn cho du khách đến Cà Mau”, ông Minh khẳng định.
Đạt tiêu chuẩn 5 sao với 177 phòng, hiện tại, Khách sạn Mường Thanh Luxury Cà Mau có rất nhiều chương trình khuyến mãi như: chương trình Đất Mũi Xanh, Winter Promotion 2022 áp dụng đến hết ngày 31/12. Chương trình kết hợp giữa phòng nghỉ, dịch vụ ăn uống và tham quan tại địa phương với mức giá hấp dẫn trọn gói chỉ từ 1,3 triệu đồng/phòng.
Nhân viên Mường Thanh Luxury Cà Mau niềm nở tư vấn các chương trình khuyến mãi cho du khách.
Ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Luxury Cà Mau - Chi nhánh Công ty cổ phần Tập đoàn Mường Thanh, cho hay: “Mường Thanh Luxury Cà Mau có nhiều phòng ăn và sảnh tiệc từ 50-900 khách với trang thiết bị tiện nghi, hiện đại sẽ đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong dịp Ngày hội Cua cũng như kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày sắp tới”. Theo ông, đến nay khách sạn đã có 75-80% công suất phòng phục vụ khách đến tham dự và tham quan ngày hội.
Tại Nhà hàng - Khách sạn Ánh Nguyệt những ngày này, công tác chuẩn bị phục vụ khách đến Ngày hội Cua đang ở giai đoạn hoàn tất; dự kiến những ngày tới sẽ kín phòng.
Bà Lê Ánh Nguyệt (bìa phải), chủ Nhà hàng - Khách sạn Ánh Nguyệt, hướng dẫn nhân viên sắp xếp, bày trí bàn tiệc đúng chuẩn nhằm phục vụ khách chu đáo, chuyên nghiệp.
Bà Lê Ánh Nguyệt, chủ Nhà hàng - Khách sạn Ánh Nguyệt chia sẻ, từ sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, lượng khách đến Cà Mau ngày càng đông. Thời điểm hè, công suất phòng của khách sạn đạt 100%. Do đó, bà dự đoán từ Ngày hội Cua cho đến Tết Nguyên đán 2023 lượng khách sẽ tăng vọt; chưa kể hệ thống nhà hàng đang kín lịch tiệc, sự kiện, hội nghị. Vì vậy, khách sạn chỉn chu về chất lượng cũng như thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên, chú trọng đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm…
Với gần 20 năm kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng - khách sạn, bà Ánh Nguyệt còn chủ động nguồn cung các đặc sản, sản phẩm quà tặng địa phương với mức giá bình ổn để phục vụ nhu cầu khách. Đặc biệt, nhà hàng sẽ ưu tiên phục vụ các món ngon từ cua trong suốt thời gian khách lưu trú, cũng như cung ứng cua giá tốt, chất lượng để du khách mang về làm quà biếu người thân, bạn bè.
Qua khảo sát, các nhà hàng, khách sạn đã tuân thủ nghiêm các quy định về đăng ký, niêm yết giá công khai, rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho khách du lịch, hứa hẹn mang đến sự hài lòng và lưu lại hình ảnh đẹp về mảnh đất cực Nam Tổ quốc thân thiện, hào sảng, hiếu khách trong lòng du khách./.
Băng Thanh