Nói đến xứ Ðầm Dơi là nói đến nghề làm bánh khéo nổi tiếng như bánh bò, bánh bông lan, bánh quai vạt, bánh bao xứ Bờ Ðập, đặc biệt là bánh tét, bánh ít xã Tạ An Khương. Trong những ngày giáp tết Nguyên đán 2025, tuổi trẻ Công an Cà Mau có chuyến về nguồn đầy ý nghĩa tại ấp Tân Ðiền B, xã Tạ An Khương, huyện Ðầm Dơi. Tại đây, các chiến sĩ có buổi trao đổi về tình hình an ninh cơ sở và cùng trải nghiệm, giao lưu làm bánh tét truyền thống.
- Gắn kết quân - dân vùng biên giới
- Nỗ lực hoàn thành những công trình quân - dân
- “Quả ngọt” Tết Quân – Dân
Gia đình ông Trần Minh Vũ và bà Lữ Tuyết Liễu nồng hậu tiếp đón các chiến sĩ công an và nhiệt tình hướng dẫn cách nấu bún nước lèo, làm bánh tét. Với hơn 20 năm nghề gia truyền làm bánh tét, các bà: Lữ Tuyết Liễu, Lữ Tuyết Ðào, Lữ Tuyết Giao, Trần Hồng Phượng, Nguyễn Ngọc Giàu đã tận tình hướng dẫn các đồng chí công an trẻ làm bánh tét: người xay lá cẩm, lá dứa, trái gấc; người ngâm nếp, xào với nước cốt dừa; người nấu đậu xanh; người ướp thịt ba rọi, lột vỏ chuối... Qua đó, không chỉ tạo không khí rộn vui ngày cận Tết mà còn thắt chặt tình đoàn kết quân – dân.
Người lau lá chuối, người cân nếp, người gói, người cột, người cho bánh vào nồi trong không khí vui tươi, nhộn nhịp.
Các chiến sĩ công an trải nghiệm nấu và thưởng thức bún nước lèo tại nhà bà Lữ Tuyết Liễu.
Bà Lữ Tuyết Liễu hướng dẫn các chiến sĩ công an làm món bánh ít truyền thống.
Thơm ngon bánh tét 3 màu xứ Ðầm Dơi.
Huỳnh Lâm thực hiện