Tháng Chạp, gió chướng rao ngọn, trong hơi xuân đang về cũng là lúc bà con thu hoạch vụ lúa mùa phơi đầy sân, bắt tay sản xuất vụ cá khô, chuối khô, tôm khô, bánh phồng... với phong phú đặc sản phơi đầy giàn, tạo nên những nét chấm phá sinh động cho bức tranh cuộc sống nhà nông dịp Tết đến, xuân về.
Những ngày này, càng gần Tết, nhiều vùng quê ở Cà Mau đến mùa thu hoạch lúa, cá, tôm. Những sân lúa, giàn phơi khô, bánh của người dân vùng ngọt hoá, xứ rừng, xứ biển ngày càng nhiều, làm cho sinh khí làng quê thêm nhộn nhịp.
Lúa về đầy sân trên vùng đất lúa - tôm xã Biển Bạch Ðông, huyện Thới Bình.
Bánh phồng tôm truyền thống vàng ươm treo đầy giàn xứ Hàng Vịnh, Năm Căn.
Cơ sở mắm tôm 6 Tùng ở ấp Trung Cang, xã Tân Trung, huyện Ðầm Dơi, mỗi ngày có hàng trăm keo mắm được phơi, chuẩn bị cho chuyến hàng Tết.
Tôm một nắng xứ Ðầm Dơi - món ẩm thực truyền thống dành cho du khách phương xa dịp Tết đến, xuân về.
Cá kèo đỏ xứ Ðất Mũi Cà Mau - món quà dành cho du khách.
Huỳnh Lâm thực hiện