ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 5-12-23 12:58:11

Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt

Báo Cà Mau (CMO) Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt tại các bệnh viện là vấn đề đang được quan tâm trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay. Việc thanh toán không dùng tiền mặt sẽ giúp xoá bỏ các thủ tục hành chính rườm rà, phức tạp, hạn chế tối đa những rủi ro xảy ra khi dùng tiền mặt. Ðồng thời, hỗ trợ bệnh viện dễ dàng quản lý viện phí một cách hiệu quả.

Ghi nhận tại Bệnh viện Công an tỉnh, người dân có nhu cầu đến thăm khám tại bệnh viện sẽ khai báo y tế, lấy số thứ tự, được chỉ định thăm khám và sau cùng là đến quầy viện phí để đóng tiền. Tại đây, theo hướng dẫn của nhân viên y tế, người dân chỉ cần mở điện thoại, đăng nhập ứng dụng ngân hàng, sau đó chọn tính năng QR Pay. Di chuyển camera điện thoại quét mã QR đặt tại bàn thu viện phí, nhập mã OTP để thanh toán. Theo đó, với quy trình này, chỉ mất ít phút là người dân đã hoàn tất việc thanh toán chi phí khám, chữa bệnh.

Người dân được hướng dẫn thanh toán bằng cách sử dụng App quét mã QR để thanh toán viện phí. (Ảnh chụp tại Bệnh viện Công an tỉnh).

Bà Nguyễn Hồng Mận, Phường 8, TP Cà Mau, chia sẻ: “Tôi thấy hình thức thanh toán này rất tiện lợi. Thay vì đem theo nhiều tiền mặt, chỉ cần chiếc điện thoại có cài đặt App của ngân hàng là dễ dàng thanh toán viện phí khi đến đây thăm khám sức khoẻ”.

Cũng như bà Mận, ông Bùi Văn Ðại, ngụ xã Phú Hưng, huyện Cái Nước, rất phấn khởi khi thanh toán dễ dàng bằng cách quẹt thẻ ATM qua máy POS (thiết bị dùng cho phương thức thanh toán bằng thẻ). Ông Ðại cho biết: “Mình đem tiền mặt trong người nhiều sẽ không an toàn, chỉ cần đem theo cái thẻ, chỉ mất ít phút để thanh toán viện phí thay vì phải mất thời gian chờ đợi lâu như trước”.

Ðược biết, thực hiện kế hoạch của Ban Giám đốc Công an tỉnh về thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt, ngày 1/1/2023, Bệnh viện Công an tỉnh đã triển khai thực hiện ứng dụng, nhằm cải cách thủ tục hành chính trong công tác khám bệnh, tiết kiệm thời gian cho cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân, nâng cao chất lượng phục vụ của bệnh viện.

Thượng tá Châu Thanh Phong, Giám đốc Bệnh viện Công an tỉnh, cho biết: “Ðể triển khai thanh toán không dùng tiền mặt, chúng tôi đã bố trí đội ngũ hướng dẫn người dân. Bà con khi đến đây chỉ cần đem theo điện thoại thông minh sẽ được hướng dẫn cài App của ngân hàng, nếu chưa có thẻ ATM thì cũng có đội ngũ hướng dẫn mở thẻ, để những lần đi khám bệnh, kiểm tra sức khoẻ được nhanh chóng, thuận tiện”.

Ðể bệnh nhân hiểu được ưu điểm việc thanh toán viện phí qua thẻ, bệnh viện phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) hướng dẫn người dân cách cài ứng dụng ngân hàng, cách sử dụng QR Pay, quẹt thẻ ngân hàng qua máy POS. Bên cạnh đó, để người dân thay đổi thói quen thanh toán, bệnh viện phải chuẩn hoá các quy trình, ứng dụng công nghệ thông tin trong hệ thống khám chữa bệnh, bố trí nhân viên chuyên trách tư vấn, giải thích về lợi ích của các phương thức thanh toán không tiền mặt... Mặt khác, bệnh viện cũng chủ động đề xuất với ngân hàng giảm phí giao dịch qua các phương thức thanh toán, xây dựng các chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho người dân khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng.

“Cùng với đó, trong thời gian tới, Bệnh viện Công an tỉnh cũng sẽ tiếp tục đầu tư hạ tầng công nghệ, máy móc trang thiết bị, kết nối hệ thống phần mềm với ngân hàng, mở rộng hơn nữa các phương thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt nhằm góp phần đơn giản hoá thủ tục hành chính, tiết kiệm chi phí in ấn hoá đơn. Hạn chế những rủi ro trong các giao dịch bằng tiền mặt, giúp người dân tiết kiệm được thời gian; đồng thời đảm bảo quản lý được viện phí của bệnh nhân một cách dễ dàng, nhanh chóng, chính xác, công khai và minh bạch”, Thượng tá Châu Thanh Phong thông tin thêm.

Theo Quyết định số 1929/QÐ-UBND ngày 1/8/2022 của UBND tỉnh về Ðề án chuyển đổi số tỉnh Cà Mau đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; hướng tới thanh toán không dùng tiền mặt tại các cơ sở y tế, trong năm 2022, thí điểm thực hiện tại các bệnh viện: Ða khoa Cà Mau, Sản - Nhi Cà Mau, Mắt - Da liễu; đồng thời triển khai tại các bệnh viện tư nhân: Hoàn Mỹ Minh Hải, Medic. Năm 2023 sẽ triển khai thực hiện tại các bệnh viện tuyến tỉnh, như Y học cổ truyền, Lao - Bệnh phổi và các bệnh viện huyện: Trần Văn Thời, Cái Nước, Ðầm Dơi, Năm Căn và TP Cà Mau. Tiếp đó, sẽ triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại các bệnh viện của quân đội, công an phù hợp. Ngoài ra, khuyến khích các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn thành phố triển khai thanh toán không dùng tiền mặt. Năm 2024 triển khai thực hiện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, các cơ sở y tế khác có thu tuyến tỉnh và trung tâm y tế các huyện, TP Cà Mau. Và năm 2025 sẽ triển khai mở rộng cho các cơ sở y tế có thu còn lại trên địa bàn./.

 

Lê Chí

 

Ðảm bảo “đúng - đủ - sạch - sống” dữ liệu nhân sự

Tính đến hết tháng 10/2023, toàn tỉnh có 28.350 hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) của 829 cơ quan, đơn vị trên phần mềm Quản lý hồ sơ CBCCVC của tỉnh đã được đồng bộ với Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về CBCCVC, đạt 100% (bao gồm hồ sơ nghỉ việc, nghỉ hưu; hồ sơ trùng lắp giữa số chứng minh Nhân dân và số căn cước công dân).

Gỡ khó cho chứng thực bản sao điện tử

Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính đối với giấy tờ, văn bản (chứng thực bản sao điện tử) là dịch vụ công cung cấp mức độ dịch vụ trực tuyến một phần và được thực hiện thông qua bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã.

Tiện ích thủ tục 4 tại chỗ của ngành giáo dục

Với 54/54 thủ tục hành chính (TTHC) thực hiện cơ chế một cửa và 30/30 TTHC thực hiện cơ chế một cửa liên thông, tất cả các hồ sơ của ngành giáo dục Cà Mau đều được trả kết quả trước hạn, không có hồ sơ trễ hạn. Ðặc biệt, đầu năm học 2023-2024, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ÐT) Cà Mau đã triển khai thực hiện TTHC theo mô hình 4 tại chỗ đối với các TTHC về cấp phát văn bằng chứng chỉ, hồ sơ tuyển sinh, hồ sơ chuyển trường... tạo sự hài lòng cho phụ huynh, học sinh.

Cắt giảm tối đa thủ tục lĩnh vực xây dựng

Đóng vai trò quan trọng trên lĩnh vực quy hoạch, đầu tư xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, phát triển đô thị, thời gian qua, Sở Xây dựng luôn chú trọng, tích cực trong công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, góp phần đem lại hiệu quả đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Bước đi mới trong giải quyết thủ tục hành chính

Với mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cấp cơ sở, Văn phòng UBND tỉnh vừa triển khai Kế hoạch số 214/KH-UBND ngày 30/8/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về rà soát, đánh giá và đề xuất phương án uỷ quyền trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) thuộc phạm vi quản lý của UBND tỉnh. Ðây được xem là bước đi mới, quan trọng góp phần cải cách mạnh mẽ quy trình TTHC trên địa bàn, tạo thuận lợi, hài lòng cho người dân và doanh nghiệp.

Ðiểm sáng cải cách hành chính

Thời gian qua, xã Khánh Hội, huyện U Minh, tập trung nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính (CCHC), nhất là chuyển đổi số trong giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC). Nhờ đó xã đạt nhiều kết quả tích cực, trở thành điểm sáng trong thực hiện CCHC của huyện và là 1 trong 15 đơn vị trong toàn tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh tuyên dương.

Quyết tâm trả kết quả trước hẹn

(CMO) Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh có thư tuyên dương 15 đơn vị đóng góp nổi bật trong việc triển khai giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), dịch vụ công trên môi trường điện tử, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp. Thị trấn Năm Căn (huyện Năm Căn) là 1 trong 15 đơn vị điển hình được tuyên dương.

Lợi ích từ liên thông dịch vụ công

(CMO) Bắt đầu từ ngày 10/7, hai nhóm thủ tục hành chính (TTHC) liên thông “Ðăng ký khai sinh - Ðăng ký thường trú - Cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Ðăng ký khai tử - Xoá đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng” được cung cấp trực tuyến trên toàn quốc. Qua đó, đã tạo điều kiện thuận lợi trong giải quyết TTHC, giúp cắt giảm giấy tờ, thời gian, chi phí của người dân.

Ðơn giản hoá thành phần hồ sơ

(CMO) Tỷ lệ thủ tục hành chính (TTHC) phát sinh tại Bộ phận Một cửa của TP Cà Mau luôn đứng đầu so các địa phương khác trong tỉnh. Từ đó, kéo theo áp lực nhất định đối với đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) trong việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ. Ðơn vị luôn quyết liệt chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC), cũng như cải thiện điểm số trên lĩnh vực này.

Nâng chất dịch vụ công trực tuyến để phục vụ người dân tốt hơn

(CMO) Đến nay, TP Cà Mau đã thực hiện 15/22 nhiệm vụ năm 2023, đạt trên 68,18% kế hoạch. Tổng số thủ tục hành chính (TTHC) được Chủ tịch UBND tỉnh công bố, công khai áp dụng chung tại UBND thành phố là 310 thủ tục, cấp xã là 165 thủ tục, được niêm yết công khai bằng mã QR tại nơi dễ nhìn, dễ tiếp cận kết hợp với công khai bằng bản giấy tại bàn ghi thông tin để người dân tra cứu; số điện thoại đường dây nóng được công khai đúng quy định...