ĐT: 0939.923988
Thứ năm, 7-12-23 12:44:46

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ liên kết đào tạo 3 ngành, nghề trong năm 2024

Báo Cà Mau Chiều 29/9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân có buổi làm việc với Trường Cao đẳng FPT Polytechnic về hợp tác liên kết đào tạo và hướng đến đầu tư, xây dựng, triển khai hệ thống trường phổ thông liên cấp và giáo dục nghề nghiệp tại tỉnh Cà Mau.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân khẳng định: “Tỉnh luôn ủng hộ, đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để trường tuyển sinh, đào tạo và đầu tư trường nhiều cấp học tại Cà Mau". 

Theo đó, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic mong muốn liên kết với Trường Cao đẳng nghề Việt Nam -Hàn Quốc Cà Mau tổ chức tuyển sinh đào tạo 3 ngành, nghề trình độ trung cấp trong năm 2024 gồm: Công nghệ thông tin, thiết kế đồ hoạ và quản trị kinh doanh. Trong đó, đẩy mạnh lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, nhằm đào tạo và giữ lại nhân lực chất lượng cao phục vụ cho tỉnh nhà.

Tại buổi làm việc, đơn vị mong muốn tỉnh hỗ trợ về nơi đào tạo trong năm 2024.

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic mong muốn liên kết tổ chức tuyển sinh đào tạo tại tỉnh Cà Mau với 3 ngành, nghề trình độ trung cấp trong năm 2024.

Ông Từ Hoàng Ân, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, thông tin, hàng năm trên địa bàn tỉnh số lượng học sinh tốt nghiệp THCS và THPT trên 11.000 em, số lượng học sinh tham gia học nghề tại 3 trường cao đẳng của tỉnh khoảng1.230, chiếm tỷ lệ 10-12%, số còn lại các em đi học ở tỉnh khác.

“Vì vậy, với chất lượng đào tạo và tạo việc làm có thu nhập cao của Trường, tỉnh rất hoan nghênh việc liên kết đào tạo. Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn tại địa phương, Sở đề xuất các phương án, trước mắt Trung tâm Dịch vụ việc làm cho thuê 8 phòng để thực hiện việc mở các lớp đào tạo các ngành, nghề đã đề xuất từ phía Trường Cao đăng FPT Polytechnic, sau đó tiếp tục xây dựng phương án mở rộng thêm quy mô trên địa ban tỉnh”.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân nhấn mạnh, việc liên kết đào tạo của Trường Cao đẳng FPT Polytechnic nhằm khai thác, phối hợp và huy động các nguồn lực xã hội để đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo để phát triển giáo dục nghề nghiệp của tỉnh là rất cần thiết. Trước mắt, tỉnh ủng hộ phương án đặt cơ sở đào tạo tại Trung tâm Dịch vụ việc làm. Song, quan trọng đơn vị phải đảm bảo đủ điều kiện và cơ sở vật chất để đáp ứng từng ngành đào tạo. Dù cơ sở đặt ở vị trí nào cũng cần đầu tư chất lượng tương đối. Sắp tới đây, UBND tỉnh sẽ giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tham mưu, trong đó chú trọng những mã ngànhh đào tạo phù hợp với xu thế phát triển.

Giao đầu mối Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp khảo sát và đề xuất các phương án triển khai tiếp theo, ông Nguyễn Minh Luân nhấn mạnh: “Tỉnh luôn ủng hộ, đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để trường tuyển sinh, đào tạo và đầu tư trường nhiều cấp học. Về lâu dài, mong muốn đơn vị sẽ đầu tư, xây dựng, triển khai hệ thống trưởng phổ thông liên cấp. Hướng đến đào tạo loại hình 9+ và cả liên kết đào tạo với cơ sở nước ngoài, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tỉnh, đáp ứng với xu thế mới”.

Hồng Nhung 

An toàn bữa ăn nội trú

Mùa nào thức ăn nấy, mỗi ngày hai bữa, suất ăn của học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú luôn phong phú, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh cấp THPT

Sáng ngày 1/12, tại Trường Phổ thông Hermann Gmeiner (TP Cà Mau), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức khai mạc Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) học sinh cấp THPT tỉnh Cà Mau lần thứ I năm 2023.

Cho con cái chữ vào đời

“Không có tài sản gì để cho con sau này, chỉ biết cố gắng lao động từng ngày lo cho con ăn học. Tài sản cho con là cái chữ, là nghề nghiệp để sau này nó tự lo thân”, suy nghĩ của anh Lê Văn Nổ (Khóm 1, Phường 8, TP Cà Mau), cũng là suy nghĩ của nhiều phụ huynh đang ngày ngày đổ giọt mồ hôi nuôi niềm hy vọng về tương lai tươi sáng cho con em mình.

Góc dân gian trong trường mầm non

Để làm mới các góc học tập, vui chơi, nhiều điểm trường mầm non, mẫu giáo tích cực đưa trò chơi dân gian vào các hoạt động ngoại khoá, giờ lên lớp để giáo dục truyền thống văn hoá cho các em. Ðây cũng là phương pháp học tập mới, giúp trẻ phát huy sức sáng tạo, tăng khả năng vận động ngoài trời, gìn giữ và phát huy bản sắc dân tộc.

Cô giáo nặng tình với quê hương

Là người con sinh ra và lớn lên ở vùng đất Dớn Hàng Gòn (thuộc Ấp 2, xã Khánh Lâm, huyện U Minh), cô giáo Trịnh Hà Giang, Phó hiệu trưởng Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Khánh Lâm, luôn dành tình yêu đặc biệt cho quê hương.

Hoa đẹp học đường

Ðam mê, chăm chỉ học tiếng Anh từ bé, dù mới học lớp 4 nhưng cô học trò nhỏ Ngô Nhã Trâm (học sinh lớp 4C, Trường Tiểu học Quang Trung, Phường 5, TP Cà Mau) đã gặt hái nhiều thành tích đáng khâm phục.

Những món quà tri ân “đốn tim” thầy cô của Gen Z

Cũng có quà nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhưng “độc - lạ - siêu dễ thương và cũng lầy lội mà ấm áp dữ lắm”, cô Lê Kiều Diễm, chủ nhiệm lớp 12X10, Trường THPT Cà Mau, chia sẻ trong niềm hạnh phúc khó tả.

Những người thầy không đứng trên bục giảng

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để tôn vinh nghề giáo, những người đã và đang ngày ngày dìu dắt bao thế hệ học trò đi đến những ước mơ, những bến bờ thành công trong tương lai. Mặc dù có phần trầm lặng hơn so với những người thầy trong ngành giáo dục, nhưng những người thầy trong lĩnh vực thể thao vẫn có hạnh phúc riêng mỗi khi đến ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Ðối với họ, hạnh phúc rất đơn giản, bình dị, thầm lặng giống như cái nghề họ đã chọn.

Hạnh phúc khi được làm nghề giáo

Hơn 11 năm công tác trong nghề, cô Nguyễn Thanh Mai, giáo viên Trường Tiểu học Lê Quý Ðôn, Phường 9, TP Cà Mau, luôn được đồng nghiệp quý mến, lãnh đạo tin tưởng, học sinh vâng lời. Bản thân cô Nguyễn Thanh Mai luôn nỗ lực phấn đấu, tận tâm, trách nhiệm, hết lòng vì sự nghiệp trồng người.

Lan toả niềm đam mê tiếng Anh

Chung đam mê tiếng Anh và mong muốn lan toả niềm đam mê với bộ môn này, cũng như giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn có thể học tốt tiếng Anh, dự án "Người yêu Anh" được ra đời và nhóm học sinh tại Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển đã sắm vai "người thầy", đưa kiến thức tiếng Anh hữu ích đến với các bạn.