(CMO) Theo Bộ NN và PTNT, tính đến tháng 10, với hơn 370 sản phẩm, hiện vùng ĐBSCL có số lượng sản phẩm OCOP đứng thứ 3 cả nước, trong đó số lượng sản phẩm đạt 3 sao chiếm gần 62,7% và sản phẩm 4 sao là 33%.
Tại các tỉnh, thành phía Nam, có 11 địa phương tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP, với số lượng sản phẩm được đánh giá, phân hạng chiếm 18,07% tổng số sản phẩm OCOP của cả nước; trong đó có 3 tỉnh ĐBSCL là Bến Tre, Sóc Trăng và Đồng Tháp nằm trong nhóm 10 tỉnh có số lượng sản phẩm OCOP cao nhất cả nước.
Điều đáng nghi nhận là các tỉnh ĐBSCL và Đông Nam Bộ có cách làm sáng tạo, phát huy lợi thế của các sản phẩm vùng miền như trái cây, lúa gạo, du lịch sinh thái để lựa chọn, tập trung phát triển các sản phẩm OCOP mang đặc trưng của từng địa phương, hình thành chuỗi liên kết bền vững, nâng cao giá trị cho người sản xuất, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu./.
Theo sggp.org.vn