ĐT: 0939.923988
Thứ năm, 13-6-24 14:02:08
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

"Teenagers' Decisions" - Tuổi trẻ và những quyết định

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh

Báo Cà Mau Chiều 18/5, Câu lạc bộ tiếng Anh của Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển tổ chức sự kiện "Teenagers' Decisions" - Tuổi trẻ và những quyết định nhằm chhia sẻ về những vấn đề xung quanh việc học đại học và định hướng nghề nghiệp cho học sinh. 

Sự kiện thu hút khá đông học sinh tham gia.

Sự kiện bao gồm hai phần: cuộc thi tranh biện "Teenspeak" - "Teen nói" và buổi toạ đàm "My Life – My Choice". Với "Teenspeak" - "Teen nói", các bạn học sinh sẽ viết một đoạn nghị luận về chủ đề mà ban tổ chức đã đưa ra. 3 cá nhân xuất sắc vượt qua vòng sơ loại sẽ thi đấu lần lượt với 2 cá nhân còn lại. Các câu hỏi tranh biện sẽ được Ban giám khảo lựa chọn ngẫu nhiên bằng việc bốc thăm. Mỗi vòng thi, thí sinh có 2 phút để trình bày toàn bộ suy nghĩ của mình.tranh biện

Các thí sinh trong cuộc thi tranh biện "Teenspeak - "Teen nói".

Kết thúc phần thi này, Lê Ngọc Thảo lớp 11C1 đã đạt giải Nhất với phần thưởng là tiền mặt trị giá 500.000 đồng. Giải Nhì và giải Ba thuộc về hai bạn Trần Phan Minh Long, lớp 10 chuyên Toán và Quách Phương Thảo lớp 10 chuyên Hoá với giải thưởng là tiền mặt 300.000 đồng và 200.000 đồng.

Bạn Lê Ngọc Thảo (bìa phải), lớp 11C1 giành giải Nhất cuộc thi tranh biện "Teenspeak – "Teen nói".

Với phần toạ đàm "My Life - My Choice", diễn giả được mời là Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu chất lượng Giáo dục nghề nghiệp Đông Nam Á, thành viên Ban chấp hành Hội giáo dục nghề nghiệp TP Hồ Chí Minh. Thông qua buổi tọa đàm, học sinh sẽ tìm ra con đường riêng cũng như những mục tiêu đúng đắn cho bản thân mình trước ngưỡng cửa đại học./.

Lam Khánh

 

Ðón hè - Liên kết dạy bơi

Nhằm trang bị kỹ năng bơi lội, cách xử lý tình huống, nhất là giúp các em bảo vệ chính mình khi tiếp xúc hay đến những nơi sông suối, ao hồ, phòng tránh đuối nước; những năm qua, vào dịp hè, các trường trên địa bàn TP Cà Mau đã liên kết tổ chức nhiều lớp dạy bơi cho các em học sinh.

Ngôi trường của niềm tin và khát vọng

“Năm học 2023-2024, Trường THPT Cà Mau đạt 42 giải trong kỳ thi học sinh giỏi (HSG) cấp tỉnh lớp 10, 11 (chỉ sau Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, THPT Ðầm Dơi và THPT Cái Nước); tại Hội khoẻ Phù Ðổng, nhà trường đoạt giải Nhất toàn đoàn khối THPT với 40 huy chương; đạt 3 giải trong kỳ thi nghiên cứu khoa học - kỹ thuật cấp tỉnh”, thầy Võ Thanh Hùng, Hiệu trưởng nhà trường, thông tin đầy phấn khởi, bởi đây chính là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ thầy và trò trong suốt hơn 33 năm qua.

Giảm áp lực thi cử cho học sinh lớp 12

Còn chưa đến 1 tháng nữa là học sinh khối 12 cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, đây là giai đoạn nước rút để các em ôn luyện, nắm vững kiến thức và cũng là lúc các em đối diện với nhiều áp lực, nên cần phải biết cân bằng giữa việc học tập và thư giãn.

Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai thu nhiều khoản không đúng chủ trương

Vừa qua, Báo Cà Mau nhận thông tin phản ánh liên quan đến một số hoạt động diễn ra tại Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (Phường 9, TP Cà Mau). Trong nhiều nội dung phản ánh có vấn đề thu, chi tiền vận động, công khai tài chính tại đơn vị. Trong quá trình xác minh, phóng viên Báo Cà Mau ghi nhận nhiều thông tin trái chiều.

Đơn vị huyện U Minh đoạt giải Nhất Hội thi tin học trẻ năm 2024

Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, hào hứng, Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh lần thứ XXVII, năm 2024 đã kết thúc thành công tốt đẹp vào chiều 29/5.

Tài không đợi tuổi

Tài không đợi tuổi, niềm đam mê mãnh liệt với những con số, em Quách Phước An (Lớp 5D, Trường Tiểu học Quang Trung, Phường 5, TP Cà Mau) đã đạt thành tích tốt qua thử sức ở những kỳ thi. Ðặc biệt, Phước An có niềm đam mê sáng tạo, thiết kế ra các mô hình giúp ích rất nhiều trong việc dạy và học của nhà trường.

Khai mạc đợt phát hành sách và các hoạt động phục vụ hè 2024

Ngày 28/5, Công ty Fahasa khai trương Nhà sách Fahasa Cà Mau tại địa điểm mới và khai mạc đợt phát hành sách, các hoạt động phục vụ hè 2024.

Bảo vệ môi trường từ học đường

Bên cạnh giảng dạy theo chương trình học, các điểm trường còn chú trọng rèn luyện đạo đức, giáo dục ý thức cho học sinh, nhất là bảo vệ môi trường (BVMT), bằng những việc làm thiết thực.

Trao tặng 50 suất học bổng Đinh Thiện Lý cho học sinh THPT

Chiều 22/5, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Cà Mau trao tặng 50 suất học bổng cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn tại 5 điểm trường: THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, Phổ thông Hermann Gmeiner, THPT Khánh Hưng, THPT Tân Đức, THPT Quách Văn Phẩm.

Kết quả thi thử tốt nghiệp THPT năm 2024: tỷ lệ đỗ 96,01%

Theo báo cáo kết quả kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2024 từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau, tổng số thí sinh dự thi 9.761/9.791 số thí sinh đăng ký (vắng 30). Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp chung cả tỉnh là 96,01%, giảm 0,47% so với năm 2023. Có 1 đơn vị đạt 100% là Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển (TP Cà Mau).