ĐT: 0939.923988
Thứ hai, 11-12-23 12:54:24

Doanh nghiệp, chủ thể OCOP - Sẵn sàng cho ngày hội lớn

Báo Cà Mau Từ ngày 10-13/12 tới, sẽ diễn ra Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) năm 2023, do tỉnh Cà Mau tổ chức. Ðây là sự kiện có quy mô cấp khu vực nhằm giới thiệu những thành tựu, tiềm năng của ngành tôm, các sản phẩm OCOP của tỉnh Cà Mau, các tỉnh vùng ÐBSCL đến với các địa phương trong nước và bạn bè quốc tế. Qua đó, tạo cơ hội thuận lợi để các đơn vị, doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu, quảng bá thương hiệu, xúc tiến mở rộng thị trường đối với các dịch vụ phục vụ sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm sản xuất từ nguyên liệu tôm và các sản phẩm đặc sản khác của vùng ÐBSCL.

Theo ghi nhận, huyện Cái Nước đã chủ động, tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành tỉnh và đơn vị có liên quan triển khai các hoạt động. Theo đó, đã thực hiện công tác bình ổn giá đối với các sản phẩm, dịch vụ trên địa bàn huyện; lựa chọn 30 doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) hoạt động hiệu quả, hộ nuôi tôm tiêu biểu, các chủ thể OCOP, tiềm năng OCOP trên địa bàn huyện để tham gia sự kiện. Ðồng thời, tập trung thực hiện các hoạt động hỗ trợ các chủ thể OCOP chuẩn bị sản phẩm và các điều kiện cần thiết tham gia sự kiện.

Huyện Ngọc Hiển đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các chủ thể tham gia các hội thi, chương trình quảng bá sản phẩm OCOP trong chuỗi hoạt động tại sự kiện Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ÐBSCL. Ðến nay, huyện có 7 chủ thể với 19 sản phẩm OCOP, sản phẩm tiềm năng dự kiến tham gia trưng bày tại sự kiện.

Với huyện Năm Căn, địa phương cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tham dự, với 12 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao dự kiến được trưng bày, quảng bá tại sự kiện. Ðây là những sản phẩm tiềm năng, huyện đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đề nghị tỉnh công nhận OCOP 4 sao thời gian tới...

Với tâm thế sẵn sàng, các chủ thể OCOP trong tỉnh đang khẩn trương chuẩn bị để đón lễ hội lớn nhất từ trước đến nay. Ai cũng mong muốn thông qua ngày hội sẽ quảng bá hình ảnh sản phẩm chủ lực mà mình đã xây dựng và tìm kiếm cơ hội cho sự phát triển bền vững trong thời gian tới.

HTX Tài Thịnh Phát Farm, xã Tam Giang, huyện Năm Căn chuẩn bị chu đáo, từ câu chuyện sản phẩm đến bao bì, nhãn mác, dự kiến tham gia trưng bày tại sự kiện gồm 10 sản phẩm.

 

Bưởi da xanh OCOP 3 sao của HTX cây ăn trái sạch Khánh Hưng, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời chuẩn bị tham gia Festival Tôm 2023.      Ảnh: Hữu Nghĩa

 

Cơ sở kinh doanh Quách Tệt, Phường 7, TP Cà Mau với sản phẩm bột ngũ cốc An An, đang chạy hết công suất máy để tham gia Festival Tôm Cà Mau.

 

Công ty TNHH Dư Thái Bình, huyện Năm Căn, mang cua Năm Căn đến với Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ÐBSCL năm 2023.

 

HTX Ba khía Đầm Dơi, xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi tăng cường thu mua nguyên liệu; làm đơn hằng ngày cũng như chuẩn bị đủ sản phẩm trưng bày và phân phối tại Festival.

 

Các doanh nghiệp thuỷ sản linh động tạo ra thật nhiều sản phẩm phong phú từ con tôm để giới thiệu cùng  khách hàng, đối tác trong và ngoài nước.

 

Phú Hữu thực hiện

 

Tổng duyệt chương trình khai mạc Festival Tôm

Tối 9/12, tại Quảng trường Phan Ngọc Hiển ( Phường 9, TP Cà Mau), Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân đến dự buổi tổng duyệt chương trình khai mạc “Festival Tôm Cà Mau - Tự hào thương hiệu Việt”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Tôi tin tưởng, sau công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư, Cà Mau sẽ có bước đột phá phát triển"

Sáng 9/12, Cà Mau long trọng tổ chức Hội nghị Công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Cà Mau, đây là nội dung rất quan trọng của chuỗi sự kiện Festival Tôm và Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long. Hội nghị vinh dự đón tiếp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo các tỉnh, thành trong cả nước; các tổ chức quốc tế, các hội, hiệp hội doanh nghiệp, các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam; các chuyên gia, các nhà khoa học, các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Ẩm thực đặc sắc Cà Mau hưởng ứng ngày hội lớn

Nhiều điểm du lịch trong tỉnh không chỉ trang hoàng mà còn chuẩn bị thêm những thực đơn độc đáo, ngon miệng để phục vụ du khách đến với ngày hội Festival tôm Cà Mau năm 2023.

Quảng bá sản vật Cà Mau tại Lễ hội Diễu hành đường phố

Nằm trong chuỗi hoạt động của Festival Tôm Cà Mau năm 2023, Lễ hội Diễu hành đường phố sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 17giờ 30-19 giờ 30, từ tối 9-12/12 nhằm quảng bá, giới thiệu về những nét văn hoá tiêu biểu, những sản vật đặc trưng của vùng đất Cà Mau, đặc biệt là con tôm.

Ðội lân tí hon chào mừng Festival tôm

Tại sự kiện Festival Tôm Cà Mau sắp diễn ra (từ 10-13/12) và thông xe cầu Sông Ðốc (trong chuỗi sự kiện) sẽ có sự góp mặt của Ðoàn Lân sư rồng Hoàng Phi Long, thường được gọi “Ðội lân tí hon”. Ðây là đội lân thanh thiếu niên duy nhất trên địa bàn TP Cà Mau, hoạt động khá sôi nổi, ghi nhiều dấu ấn thời gian qua.

Sẵn sàng đón chủ thể OCOP khu vực đồng bằng sông Cửu Long

“Đến nay, tỉnh đã triển khai phương án bố trí, tổ chức không gian tổng thể các hoạt động sự kiện; cơ bản hoàn thành công tác tổ chức, sắp xếp bố trí không gian trưng bày triển lãm, thương mại ngành tôm và triển lãm thương mại sản phẩm OCOP, với tổng số gần 400 gian hàng; sẵn sàng đón các chủ thể tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng của cơ sở”, ông Phan Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Cà Mau, thông tin.

Khát vọng đưa sản phẩm OCOP vươn xa

Huyện Ngọc Hiển được thiên nhiên ưu đãi với nhiều sản vật. Khai thác tiềm năng, lợi thế đó, người dân trên địa bàn đã khéo léo tạo ra nhiều sản phẩm đặc trưng gắn liền với rừng, với biển và nâng tầm thương hiệu đáp ứng nhu cầu thị trường.

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian diễn ra Festival Tôm

Sở Giao thông vận tải đã công bố đường dây nóng 0978.769191 tiếp nhận thông tin xử lý các vấn đề liên quan đến bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, thuận tiện, thông suốt, đáp ứng nhu cầu đi lại của các đại biểu và du khách trong suốt thời gian diễn ra sự kiện Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn Kết nối sản phẩn OCOP Đồng bằng sông Cửu Long 2023.

Sản phẩm OCOP Cái Nước sẵn sàng đến Festival Tôm

Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) 2023 đang đến gần, các chủ thể trên địa bàn huyện Cái Nước tập trung nguồn hàng để tham gia trưng bày, quảng bá sản phẩm mang nét đặc trưng của địa phương tại sự kiện quan trọng này.

Chủ động truyền thông, quảng bá Festival Tôm Cà Mau

Phục vụ cho Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) 2023, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) thực hiện rất nhiều phần việc quan trọng. Phóng viên báo Cà Mau có phỏng vấn ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở VHTT&DL, về tiến độ thực hiện nhiệm vụ được phân công của ngành.