ĐT: 0939.923988
Thứ tư, 12-6-24 21:36:19
Theo dõi Báo điện tử Cà Mau trên

Hãy đi bộ đúng, an toàn

Báo Cà Mau Ði bộ thể dục là thói quen tốt để rèn luyện sức khoẻ, thế nhưng, việc lựa chọn cách đi, địa điểm đi để đảm bảo an toàn sức khoẻ cũng như đảm bảo an toàn giao thông là việc làm không phải ai cũng biết và thực hiện đúng.

Công viên là lựa chọn lý tưởng cho người có nhu cầu đi bộ thể dục rèn luyện sức khoẻ. (Ảnh chụp tại Công viên Hùng Vương, Phường 5).

Hiện nay, việc người dân đi bộ thể dục trên các trục đường giao thông rất phổ biến, tuy nhiên, vẫn còn nhiều người đi không đúng, tiềm ẩn nguy cơ rủi ro về sức khoẻ, tai nạn giao thông.

Chỉ cần dạo quanh các tuyến đường lớn trên địa bàn TP Cà Mau như: Phan Ngọc Hiển, Trần Hưng Ðạo, Tôn Ðức Thắng... vào thời điểm có đông người tập thể dục buổi sáng, không khó để bắt gặp hình ảnh người dân đi bộ dưới lòng đường, có khi đi ngược chiều ngay gần sát dải phân cách. Với cách đi này, người đi bộ thể dục vừa vô tình đưa mình vào tình huống nguy hiểm khi có xe đang lưu thông trên đường, vừa vi phạm luật giao thông.

Nhiều người vẫn chọn cách đi bộ ngược chiều ngay sát dải phân cách của lòng đường. (Ảnh chụp trên đường Tôn Ðức Thắng, Phường 5).

Bà N.T.L, Khóm 8, Phường 5, TP Cà Mau, chia sẻ: “Ðường vắng thì đi thôi, thấy nhiều người cũng đi nên mình tháp tùng. Ði theo chiều này có thể thấy xe để tránh, chứ đi theo chiều kia thì không quan sát được. Với lại, trên phía vỉa hè rất khó đi, phải tránh né nhiều thứ lắm”.

Cũng với quan điểm như thế mà nhiều người vô tư đi theo cách nghĩ của mình, bất chấp tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Ngoài đi bộ thể dục trên đường giao thông, vẫn còn nhan nhản trường hợp người đi bộ sai luật, trong đó phổ biến nhất là trường hợp đi sang đường không đúng.

Người đi bộ sang đường phải đi tại những vị trí có vạch kẽ đường dành cho người đi bộ.

Ghi nhận tại nhiều tuyến đường có dải phân cách cố định được bố trí trồng cây, vạch sang đường cách xa, nhiều người muốn sang đường thường chọn theo cách tiện và nhanh là “thập thò”, canh cơ hội để băng ngang đường. Ðây cũng là hành vi tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, bởi chỉ cần một chút lơ là, chủ quan của cả người đi bộ lẫn người điều khiển xe lưu thông trên đường, tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Thực tế cho thấy, có nhiều vụ tai nạn giao thông do xe lưu thông trên đường va chạm người đi bộ, trong đó có những vụ do nguyên nhân chủ quan của người đi bộ. Khi đó, người đi bộ cũng phải chịu trách nhiệm về hành vi đi bộ không đúng quy định của mình.

Hiểu đúng và đủ về những quy định khi tham gia giao thông, kể cả khi đi bộ trên đường, là việc làm cần thiết, đừng để đến khi xảy ra chuyện đáng tiếc thì mới vỡ lẽ ra là mình đã vi phạm.

Ði bộ đúng, an toàn cũng chính là tự xây dựng cho mình cách ứng xử văn hoá khi tham gia giao thông.


Người đi bộ vi phạm khi không thực hiện nguyên tắc chung là: đi bộ trên lề đường, hè phố hoặc đi sát mép đường khi không có lề đường và hè phố. Bên cạnh đó, nếu đoạn đường có bố trí vạch kẻ đường cho người đi bộ qua đường như trước các trường học, bệnh viện hoặc tại các chốt đèn tín hiệu giao thông, mà người đi bộ không đi qua đường trên các vị trí này cũng sẽ vi phạm. Nếu đoạn đường không bố trí vạch kẻ đường cho người đi bộ qua đường, thì trong trường hợp này, người đi bộ qua đường phải có trách nhiệm quan sát và chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn khi qua đường mà không vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Khi vi phạm, người đi bộ sẽ bị xử phạt theo quy định tại Ðiều 9 Nghị định số 100/2019/NÐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định số 123/2021/NÐ-CP của Chính phủ).


 

Lê Chí

 

Tụ tập lạng lách trên đường - Tiềm ẩn tai nạn

Hiện nay, trên nhiều tuyến đường lớn nội ô TP Cà Mau, thỉnh thoảng có tình trạng thanh, thiếu niên phóng xe, nẹt pô, lạng lách, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Mặc dù ngành chức năng đã ra quân tuần tra, kiểm soát thường xuyên, nhưng tình trạng này vẫn tái diễn.

Sơ cứu nạn nhân tai nạn giao thông đúng lúc và đúng cách

Theo ngành chức năng, để giảm gánh nặng do tai nạn giao thông (TNGT) gây ra, ngoài việc mọi người dân cần nêu cao tinh thần thượng tôn pháp luật, hình thành thói quen thực hành văn hoá khi tham gia giao thông, thì vấn đề hỗ trợ sơ cứu nạn nhân TNGT cũng cần được quan tâm đúng mức.

Lập lại trật tự đô thị - Không để tái chiếm

Tiếp tục thắt chặt quản lý trật tự đô thị, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại các địa bàn khu vực nội ô, góp phần tạo mỹ quan đô thị, tiến tới đưa thành phố trở thành đô thị loại I; các địa phương TP Cà Mau đồng loạt mở cao điểm ra quân lập lại trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn, kiên quyết không để tái lấn chiếm.

Lơ là với dây an toàn - Chuyện nhỏ, hại to

Hiện nay, nhiều người khi di chuyển trên xe ô tô thường xem nhẹ, bỏ ngỏ quy định thắt dây an toàn. Việc xử lý đối với lỗi vi phạm này vẫn còn nhiều nan giải đối với ngành chức năng, nhất là đối với các loại xe ô tô cá nhân, gia đình.

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn

Năm 2024, huyện Thới Bình chú trọng công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT), nhất là tuyên truyền, xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Ðể học sinh tự giác chấp hành luật giao thông

Thời gian qua, trên cả nước nói chung và tỉnh Cà Mau nói riêng, xảy ra nhiều vụ tai nạn liên quan đến lứa tuổi học sinh. Trước tình hình đó, Chính phủ ban hành Chỉ thị số 31/CT-TTg, ngày 21/12/2023 về tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới.

Cần xử lý dứt điểm chợ tự phát

Việc lấn chiếm hành lang lộ giới làm nơi họp chợ trái phép vẫn tái diễn, dù lực lượng chức năng thường xuyên nhắc nhở và đã xử phạt nhưng tình trạng này vẫn diễn ra chưa có hồi kết.

Xây dựng ý thức tự giác chấp hành luật

Theo đánh giá chung của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, trong quý I/2024, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, Cà Mau là một trong những địa phương có số vụ tai nạn giao thông (TNGT) thấp nhất, tương đương so với cùng kỳ năm 2023.

Đã có đèn tín hiệu giao thông tại điểm giao tuyến tránh TP Cà Mau

Sau phản ánh của phóng viên Báo Cà Mau qua bài viết “Mất an toàn tại nút giao tuyến tránh Quốc lộ 1” (ngày 10/4), lực lượng chức năng đã gắn biển cảnh báo người dân chú ý quan sát, giảm tốc độ và đến chiều nay, 27/4, hệ thống đèn tín hiệu đã hoàn thành, trong niềm phấn khởi của người dân.

Ðể học sinh tham gia giao thông an toàn hơn

Theo quy định hiện hành, người điều khiển phương tiện xe gắn máy có dung tích xi lanh từ 50cc trở xuống và xe máy điện sẽ không cần đào tạo và sát hạch. Tuy nhiên, thực tế cho thấy người điều khiển các phương tiện này đa phần chưa được trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết khi lưu thông trên đường, nguy cơ gây tai nạn cao. Ðây cũng là một trong những “khoảng trống pháp lý” cần được bổ sung, nhằm từng bước giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT), nhất là đối với học sinh, vốn là đối tượng chủ yếu sử dụng các loại phương tiện này.