ĐT: 0939.923988
Thứ ba, 5-12-23 18:40:34

Sinh viên định hướng bản thân với “bệ phóng Việt Nam Digital 4.0”

Báo Cà Mau (CMO) Với mong muốn cung cấp cho sinh viên những kỹ năng mềm liên quan đến kiến thức số, kinh nghiệm quản lý từ việc xây dựng truyền thông mạng xã hội thời đại 4.0, qua đó định hướng bản thân trong học tập và nghề nghiệp tương lai, sáng 18/12, Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (phân hiệu) phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức chương trình “Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0”.

Tham gia chương trình có sự góp mặt của diễn giả Cao Thanh Thảo Nguyên và Ngô Nguyễn Thị Ý Nghĩa, đến từ Công ty Cổ phần RSVP chuyên kinh doanh tổ chức sự kiện, quảng cáo truyền thông… 

Diễn giả Cao Thanh Thảo Nguyên chia sẻ mở đầu chương trình: “Bất kỳ hình thức truyền thông nào cũng đều hướng đến mục đích tạo hiệu ứng và lan toả thông tin đến nhiều người. Vì vậy, chương trình bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 sẽ cung cấp cho các bạn nhiều kiến thức cơ bản về quản trị, tiếp cận cộng đồng, xây dựng chiến lược truyền thông và phát triển nghề nghiệp từ mạng xã hội. Từ đó, làm nền tảng giúp sinh viên định hướng bản thân và ươm mầm những dự án kinh doanh của mình trong tương lai”.

Diễn giả tương tác với sinh viên.

Bên cạnh đó, diễn giả còn chia sẻ cách phân biệt giữa kênh truyền thống và kênh trực tuyến, giúp sinh viên hiểu được cách vận hành từng mạng xã hội khác nhau trong việc tiếp cận với người dùng và định hướng thương hiệu bản thân trên mạng xã hội từ các mẹo nhỏ để thu hút người xem… Đó là những trợ thủ đắc lực để mỗi người triển khai kế hoạch của mình hiệu quả và tạo sức lan toả sâu rộng hơn đến cộng đồng.

Đặc biệt, sinh viên còn được tham gia phần thi trắc nghiệm kiến thức từ phần mềm trực tuyến để tạo sự tương tác với chương trình. Hình thức này giúp sinh viên áp dụng ngay kiến thức vừa học vào thực tế, nắm bắt kiến thức sâu hơn và hiểu được nội dung cốt lõi của chương trình. Bạn Lưu Huyền Trân, sinh viên năm 3 ngành Kế toán, bộc bạch: “Bắt đầu tập sự kinh doanh online nên với em còn nhiều điều mới mẻ ở lĩnh vực này. Trước khi tham gia buổi học này, những tin tức bài viết quảng cáo của em đa phần rất hạn chế lượt tương tác bởi nội dung chưa thú vị và hình ảnh minh hoạ chưa thu hút người xem. Vì thế, từ những kiến thức diễn giả chia sẻ, em học được những mẹo bổ ích cho việc tạo tương tác truyền thông hiệu quả, giúp những bài quảng cáo các mặt hàng trên trang mạng xã hội của mình hút ánh nhìn hơn nữa”.

Những lợi ích thiết thực từ kiến thức mà các diễn giả cung cấp sẽ khơi gợi niềm đam mê và cảm hứng nghề nghiệp đối với sinh viên, định hướng và giúp các bạn chủ động với nhịp sống hiện đại./.

Minh Sang - Vũ Đạt

Lão nông đam mê phát triển nông sản

Gần tuổi 60, thế nhưng ông Mai Lam Phương (ngụ khóm Ngọc Tuấn, thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước) vẫn hăng say phát triển kinh tế theo mô hình đa cây, đa con trên cùng diện tích. Bằng tình yêu lao động, tinh thần sáng tạo, ông đã khởi nghiệp từ chính những nông sản sạch tự trồng và tạo ra những sản phẩm mang thương hiệu.

Thúc đẩy, lan toả phong trào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo phát triển

Ngày 25/10, Ngày hội Khởi nghiệp tỉnh Cà Mau (CamaUP’23) chính thức diễn ra tại khách sạn Mường Thanh, với sự tham dự của Phó chủ tịch HĐND Dương Huỳnh Khải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử, cùng các chuyên gia lĩnh vực kinh tế, thành viên Hội đồng cố vấn hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo quốc gia, các hoạ sĩ nổi tiếng, lãnh đạo các sở ngành, đơn vị một số tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL.

Chắp cánh cho sinh viên khởi nghiệp

Những năm qua, Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau không chỉ chú trọng đào tạo kiến thức mà còn tạo điều kiện cho sinh viên (SV) phát triển kỹ năng, tay nghề thông qua các tiết thực hành. Bên cạnh đó, SV còn có thể lập các mô hình khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường với sự trợ lực từ giảng viên bộ môn, đây là nền tảng bước đầu giúp các em định hướng nghề nghiệp phù hợp. Mới đây, SV trường đã có dự án khởi nghiệp đạt kết quả khả quan.

Cần trợ lực cho thanh niên lập nghiệp

Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp là chương trình lớn của Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Những năm qua, đồng hành, hỗ trợ cho đoàn viên, thanh niên (ÐVTN) có nhu cầu việc làm, nguyện vọng làm kinh tế, lập nghiệp và khởi sự kinh doanh, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã có những giải pháp cụ thể, gắn với tình hình thực tế của từng địa phương, đơn vị.

Mùa hè bổ ích cho trẻ

(CMO) Hè là dịp để tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng sống, cũng là dịp để các em được nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày dài học tập. Nắm bắt nhu cầu, tâm lý của các bậc phụ huynh, các lớp hè được các đơn vị, tổ chức mở ra cũng rất đa dạng và hấp dẫn về nội dung lẫn hình thức. Từ trước hè, các đơn vị, trường học đã triển khai thông tin về các hoạt động hè để phụ huynh đưa trẻ đến tham gia sinh hoạt.

Sinh viên định hướng bản thân với “bệ phóng Việt Nam Digital 4.0”

(CMO) Với mong muốn cung cấp cho sinh viên những kỹ năng mềm liên quan đến kiến thức số, kinh nghiệm quản lý từ việc xây dựng truyền thông mạng xã hội thời đại 4.0, qua đó định hướng bản thân trong học tập và nghề nghiệp tương lai, sáng 18/12, Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (phân hiệu) phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức chương trình “Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0”.

Nâng chất sinh viên từ hoạt động thực tế

(CMO) Với mục đích nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề cho sinh viên, Phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau (Phân hiệu) đã và đang nâng cao nhiều nội dung đào tạo, trong đó có hoạt động tham quan thực tế.

Thêm cơ hội học tập cho sinh viên

(CMO) Năng động liên kết với các điểm trường trong khu vực, thường xuyên tổ chức các buổi toạ đàm, tư vấn giáo dục nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức cho sinh viên là một trong những việc làm mà Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau thực hiện trong thời gian qua.

Sáng tạo từ hoa

(CMO) Hễ thích là làm và phải làm cho bằng được, không cần tính toán đến khó khăn hay thử thách. Đó là suy nghĩ của chị Trần Hồng Y, chủ tiệm hoa Hồng Y - Trần Trân (Khóm 9, thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời). Bởi lẽ đơn giản, với chị cái gì mình yêu thích, mình đam mê sẽ tạo ra động lực để kiên trì và bước tới thành công.

Làm thêm để hoàn thiện bản thân

(CMO) Với sinh viên, ngoài việc học tập trên giảng đường thì “làm thêm” đã không còn xa lạ, nhất là sinh viên Trường Đại học Bình Dương Phân hiệu Cà Mau. Làm thêm không chỉ giúp sinh viên có thêm sinh hoạt phí mà còn tích luỹ kinh nghiệm và ít nhiều định hướng tương lai.